สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว “โมจิ” ถือเป็นขนมมงคลที่มักจะกินกันตอนขึ้นปีใหม่ และในอีกหลายๆ เทศกาล วัตถุดิบที่ใช้ทำก็ไม่ได้หายาก และ “โมจิย่าง” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูจากโมจิที่ทำง่ายแสนง่าย แถมอร่อยอีกด้วย สายหวานอย่างเราๆต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ
ส่วนผสมโมจิย่าง
– นมข้นหวาน
– ถั่วลิสง
– ผงไมโล
– แป้งโมจิ
วิธีทำโมจิย่าง
1.) ขั้นแรกนำถั่วลิสงมาทุบให้ละเอียด
2.) และตามด้วยนำแป้งโมจิมาบั้งๆ ก่อนนำไปย่าง
3.) จากนั้นเปิดแก๊ส ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนๆ
4.) เมื่อกระทะร้อนได้ที่เรียบร้อยแล้ว ให้นำแป้งโมจิลงไปย่างได้เลยครับ
5.) ค่อยๆย่างจนกว่าแป้งโมจิจะพองตัวขึ้น และจากนั้นก็ปิดแก๊สคีบใส่จาน
6.) นำมาราดนมข้นหวาน ปริมาณตามที่ชอบได้เลยนะครับ
7.) ตามด้วยโรยผงไมโลลงไป
8.) และถั่วลิสงที่เราทุบไว้ลงไปตามได้เลยครับ
9.) และแล้วก็เป็นอันเสร็จ โมจิย่าง นุ่มๆ ยืดๆ เนื้อนุ่มหนุบหนับ แถมยังทำง่ายมากๆ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำโมจิย่างฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/yaki-mochi/
โมจิย่าง สไตล์ญี่ปุ่น
สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว “โมจิ” ถือเป็นขนมมงคลที่มักจะกินกันตอนขึ้นปีใหม่ และในอีกหลายๆ เทศกาล วัตถุดิบที่ใช้ทำก็ไม่ได้หายาก และ “โมจิย่าง” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูจากโมจิที่ทำง่ายแสนง่าย แถมอร่อยอีกด้วย สายหวานอย่างเราๆต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ
ส่วนผสมโมจิย่าง
– นมข้นหวาน
– ถั่วลิสง
– ผงไมโล
– แป้งโมจิ
วิธีทำโมจิย่าง
1.) ขั้นแรกนำถั่วลิสงมาทุบให้ละเอียด
2.) และตามด้วยนำแป้งโมจิมาบั้งๆ ก่อนนำไปย่าง
3.) จากนั้นเปิดแก๊ส ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนๆ
4.) เมื่อกระทะร้อนได้ที่เรียบร้อยแล้ว ให้นำแป้งโมจิลงไปย่างได้เลยครับ
5.) ค่อยๆย่างจนกว่าแป้งโมจิจะพองตัวขึ้น และจากนั้นก็ปิดแก๊สคีบใส่จาน
6.) นำมาราดนมข้นหวาน ปริมาณตามที่ชอบได้เลยนะครับ
7.) ตามด้วยโรยผงไมโลลงไป
8.) และถั่วลิสงที่เราทุบไว้ลงไปตามได้เลยครับ
9.) และแล้วก็เป็นอันเสร็จ โมจิย่าง นุ่มๆ ยืดๆ เนื้อนุ่มหนุบหนับ แถมยังทำง่ายมากๆ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำโมจิย่างฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/yaki-mochi/