ชีสเค้กอบแต่มันแฉะ

ตอนอบใส่น้ำตามปกติ อบ1ชม.ไฟ160-165องศา พักอบในเตาอีก1ชม.(ไอน้ำขึ้นในตู้อบ) เอามาพักข้างนอกจนหายร้อนแล้วแช่เย็นข้ามคืน แกะออกจากพิมพ์(ดันก้น) เอามีดรนไฟแล้วผ่า ตอนเอสสปาตูล่าช้อนก้นเค้กเพื่อจะแบ่งมาทีละชิ้นใส่จานปรากฏว่าตรงกลางละลายติดกัน ยิ่งฝืนยิ่งดูดจนตรงกลางยุบเสียทรง ลักษณะเหมือนครีมลาวากลางเค้ก แบบนี้ผิดพลาดตรงไหนครับ
1.ใส่น้ำรองอบเยอะไป (กำลังสงสัยจุดนี้)
2.อบน้อยไป
3.หรือเพราะส่วนผสมตัวเค้กมีความเหลวจากโยเกิร์ตมากเกินไป (กำลังสงสัยจุดนี้)

ทำแบบเดิมตลอดแต่รอบนี้พัง ปกติตรงกลางจะแฉะนิดๆ แต่ยังไม่เคยเหลวลาวาแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่