ตับทอดกระเทียม กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำตับทอดกระเทียมหอมๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ตับหมู 300 กรัม 
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 0.5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 0.5 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม 30 กลีบ

วิธีทำ 
1. หั่นตับหนามิดนึง 
2. ล้างตับด้วยน้ำเปล่า 1 รอบ ใส่แป้งข้าวโพด แป้งจะดูดซับเลือดออกจากตับ จะทำให้ตับนุ่ม ล้างน้ำเปล่า 4 รอบ ล้างจนตับมีรู แสดงว่าเลือดออกไปแล้ว ใส่ผงฟู คลุกให้เข้ากัน ผงฟูจะทำให้น้ำเข้าไปในตับ ตับจะนุ่มขึ้น ใส่น้ำแข็งลงไป ใส่น้ำนิดนึงแช่ไว้อย่างน้อย 30 นาที เอาน้ำออก 
3. สับกระเทียม ไม่ต้องละเอียดมาก 
4. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา ใส่กระเทียมลงไป ไม่ต้องระน้ำมันร้อน ผัดจนกระเทียมส่งกลิ่นหอม ใส่ตับลงไป ผัดจนตับสุก 
5. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่