หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามปัญหาของมาการองค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สวัสดีค่ะ
วันนี้ได้ลองทำมาการองแบบอิตาเลี่ยน แต่ว่าพบปัญหาคือ
มาการองตรงผิวกรอบ แต่ว่าลองชิมแล้วข้างในเหนียวมากเลยค่ะ
สามารถเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ
อบ 160 องศา ประมาณ 14-16 นาที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
มาการองเหนียวครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร
ลองทำมาการองมาสิงรอบได้แล้ว รูปร่างอะไรตอนนี้ออกมาโอเคมาก ติดปัญหาอยู่ที่ เวลากิน ตรงกลางเหนียวมาก ไม่ร่วนเหมือนที่เคยกินเลย ตอนอบ อบอุณหภูมิ 150 ไฟบนล่างไม่มีพัดลม ลองอบสองถาด ถาดนึง 13 นาที อีกถาด
สมาชิกหมายเลข 1164125
ภาคกลางตอนล่างเคยมีอุณหภูมิหนาวเย็นแบบภาคแบบภาคเหนือหรือไม่
ตอนนี้เราอยู่ที่จังหวัดนครนายก เท่าที่สังเกตอุณหภูมิส่วนมากหนาวสุดจะไม่ต่ำกว่า 16-17 องศาเซลเซียส แต่เคยไปภาคเหนือเมื่อหลายปีก่อนอุณหภูมิในพื้นราบต่ำกว่า 10 องศา ถ้าอยู่ใกล้ภูเขานี้ 6-7 องศาเอง
สมาชิกหมายเลข 8494233
มีปัญหาอบบัตเตอร์เค้กในพิมพ์โลฟไม่สุกค่ะ
เราก็อบตามสูตรนะคะ 160 องศาซี 30 นาที มันก็เกรียมข้างนอกแต่ข้างในนี่เป็นน้ำเลย เพิ่มเวลาไปก็มีแต่จะทำให้ผิวนอกแห้ง ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
aoikotori
ครั้งที่ #2 กับมาการอง
ครั้งที่ 2 ครับ วัตถุดิบ ไข่ขาว 25 ก. ไอซิ่ง 45 ก น้ำตาล 30 ก (จิงๆ ต้องใช้ 15 ก. ตามสูตรครับ แล้ว ดูผิด ใส่น้ำตาลของ สูตรที่ยังไม่ได้ลด) อัลม่อนป่น 30ก. อบใช้ไฟ บน-ล่าง พัดลม 150 องศา (คิดว่า ความร
สมาชิกหมายเลข 989292
ทำคุกกี้นิ่มแต่ดันกรอบซะอย่างนั้น
ทำคุ้กกี้นิ่มสูตรเนยละลาย รสชาติอร่อยมาก แต่ดันกรอบ ไม่เหนียวๆ หนึบๆ อีกอย่างไม่แบนด้วยค่ะ คือสูตรนี้ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วอบ 180 องศา 15 นาที พอถึงนาทีที่ 12 เราไปดู คุกกี้แผ่ออกเล็กน้อย ยังนูนอยู่เลย ก
สมาชิกหมายเลข 3274702
ทำไมร้านขายยาถึงต้องขายน้ำเก๊กฮวยครับ
ดื่มแล้วชื่นใจ แต่ทำไมร้านขายยาต้องขายน้ำเก๊กฮวยครับ
สมาชิกหมายเลข 5446347
ช่วยแนะนำวิธีทำให้ปลาทรายทอดกรอบผัดพริกขิง กรอบได้นานๆหน่อยคะ
เราทำปลาทรายทอดกรอบผัดพริกขิง อยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้ปลากรอบๆได้นานเมื่อนำไปคลุกเคล้ากับพริกแกงก็ยังกรอบอยู วิธีของเรามีดังนี้ หลังจากที่เราหั่นปลาทรายเป็นชิ้นเล็กๆแล้วลงทอดในน้ำมันเดือดๆ พอเ
สมาชิกหมายเลข 1158435
หน้าร้อนแบบนี้ มองหากันแดดดี ๆ เพื่อดูแลปกป้องผิวหน้ากัน
เซย์ฮาย..เข้าหน้าร้อนกันแบบเต็มตัวแล้วประเทศไทย แดดร้อนเสียเหลือเกิน🌤️แสงแดดบ้านเรานี่อนุภาพรุนแรงเจิดจ้ามาก ถ้าไม่ดูแลผิวให้ดีมีสิทธิ์ผิวเสียได้จะดีกว่าไหมถ้าเรามีตัวช่วยดี ๆ ที่จะมาช่วยปกป้องผิ
คุณแม่น้องโบอิ้งมารีวิว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามปัญหาของมาการองค่ะ
วันนี้ได้ลองทำมาการองแบบอิตาเลี่ยน แต่ว่าพบปัญหาคือ
มาการองตรงผิวกรอบ แต่ว่าลองชิมแล้วข้างในเหนียวมากเลยค่ะ
สามารถเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ
อบ 160 องศา ประมาณ 14-16 นาที