ลองทำมาการองมาสิงรอบได้แล้ว รูปร่างอะไรตอนนี้ออกมาโอเคมาก ติดปัญหาอยู่ที่ เวลากิน ตรงกลางเหนียวมาก ไม่ร่วนเหมือนที่เคยกินเลย
ตอนอบ อบอุณหภูมิ 150 ไฟบนล่างไม่มีพัดลม ลองอบสองถาด ถาดนึง 13 นาที อีกถาด 16 นาที จับๆเขย่าๆดู ตัวมาการองไม่ขยับแล้วทั้งสองถาด รอจนหายร้อน บีบไส้แช่ตู้เย็น 1 วัน เอามาไว้อุณภูมิห้อง 2 ชม แล้วลองชิมดู ปรากฏว่าเหนียว
รูปร่างก็พอดูได้เนอะ
ลองดูด้านใน เนื้อแน่น ไม่มีโพรงอากาศ ตอนเข้าปาก รู้สึกกรอบๆ แต่ว่าเนื้อมารวมกันเป็นก้อน ค่อนข้างเหนียว ติดฟัน เคี้ยวจนเมื่อยปากเลย
เกิดจากสาเหตุในครับ
มาการองเหนียวครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร
ตอนอบ อบอุณหภูมิ 150 ไฟบนล่างไม่มีพัดลม ลองอบสองถาด ถาดนึง 13 นาที อีกถาด 16 นาที จับๆเขย่าๆดู ตัวมาการองไม่ขยับแล้วทั้งสองถาด รอจนหายร้อน บีบไส้แช่ตู้เย็น 1 วัน เอามาไว้อุณภูมิห้อง 2 ชม แล้วลองชิมดู ปรากฏว่าเหนียว
รูปร่างก็พอดูได้เนอะ
ลองดูด้านใน เนื้อแน่น ไม่มีโพรงอากาศ ตอนเข้าปาก รู้สึกกรอบๆ แต่ว่าเนื้อมารวมกันเป็นก้อน ค่อนข้างเหนียว ติดฟัน เคี้ยวจนเมื่อยปากเลย
เกิดจากสาเหตุในครับ