ทำมาการองแล้วเปลือกแข็ง ข้างในกลวงๆ กัดแล้วเหนียว สาเหตุคืออะไรหรอคะ?

เมื่อวานทำมาการอง ขั้นตอนทุกอย่างก็เหมือนครั้งที่แล้วที่ทำ แต่ผลลัพธ์ออกมาแต่ละทีไม่เหมือนกันซักครั้ง
ครั้งแรกที่ทำถือว่าสำเร็จมาก แต่พอครั้งที่สอง สาม เริ่มแย่ลงๆ ร้องไห้ร้องไห้
ทำครั้งนี้ทุกอย่างเหมือนปกติ แต่พอกัดมาการองไป เปลือกนอกมันจะแข็งๆกรอบๆ ข้างในกลวง ส่วนที่ต้องหนึบๆก็เหนียวเลยอะค่ะ
อยากทราบว่าเกิดจากอะไรหรอคะ ตอนตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู? หรือว่าตอนตะล่อมส่วนผสมของอัลมอนด์กับไข่ขาวที่ตี?
หรือว่าอย่างอื่น???


รบกวนใครก็ได้ช่วยตอบหน่อยนะค้าาา อยากทำให้สำเร็จซักที หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่