ทูน่าโรลยามาซากิ ก้อปเกรดเอ [สูตรคีโต]

คงไม่มีใครไม่เคยเห็นทูน่าโรลที่หน้าตาแบบนี้ วันนี้เราจะมาแชร์วิธีทำในวิถีคีโตไร้ซึ่งแป้งและน้ำตาลอุดมไปด้วยโปรตีน
และไขมันดี เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ, ควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด


เวอร์ชั่นวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
แป้งอัลมอน 45 กรัม 
แป้งมะพร้าว 25 กรัม 
ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา (สารให้ความหนืด) 
ผงฟู 1 ช้อนชา 
+ไข่สำหรับทาหน้าขนมปัง 

ส่วนไส้ทูน่า
ทูน่าในน้ำแร่ 150 กรัม 
หอมแดงซอยละเอียด 30 กรัม 
พริกหวานหั่นละเอียด 30 กรัม 
มะกอกดำหั่นละเอียด 30 กรัม 

ส่วนผสมของมายองเนส 
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมันมะกอก 40 มล
เกลือ 1/2 ช้อนชา 

วิธีทำ
ผสมส่วนของแห้ง แป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าว, แซนทันกัม, ผงฟู เข้าด้วยกันแล้วพักไว้


ในชามไข่แดงตีไข่แดงให้สีอ่อนและขึ้นฟู ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที 


อีกชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็ง 


เทส่วนไข่แดงลงในชามไข่ขาวแล้วค่อยๆตล่อมให้เข้ากัน 


จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้ง เราแบ่งใส่ 2 รอบคะ 


ตะล่อมๆให้เข้ากัน จนเหนียวติดสเปตูล่า 


เทลงพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ ทาไข่บนผิวหน้าแล้วตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกหวานแล้วเข้าอบที่170c 14 นาที


ระหว่างรอขนมปังสุกเรามาทำไส้ทูน่ากันคะ 

เริ่มที่ทำมายองเนสก่อนคะ **เพื่อความเฮลท์ตี้เราใช้น้ำมันมะกอกเอกซ์ตร้าเวอร์จิ้น**
ผสมไข่และน้ำมันมะกอกลงในชาม ใช้เครื่องผสมอาหารปั่น 1-2 นาทีก็จะได้มายองเนสสูตรซุปเปอร์เฮลทตี้ ผสมเกลือปรุงรสนิดหน่อย 


ใส่ทูน่า หอมแดง พริกหวานและมะกอกดำ คลุกให้เข้ากัน 


เมื่อขนมปังสุกแล้ว พักให้เย็นสักครู่ แกะออกจากกระดาษไข แล้วคว่ำหน้า ตัดส่วนขอบทะแยง 45 องศา


ใส่ส่วนผสมทูน่าลงไปเกลี่ยให้เท่ากันแล้วม้วนคะ 


ตัดหัวตัดท้ายจัดลงจานพร้อมเสริฟ 


สามารถติดตามเมนูคีโต โลคาร์บอื่นๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่