คงไม่มีใครไม่เคยเห็นทูน่าโรลที่หน้าตาแบบนี้ วันนี้เราจะมาแชร์วิธีทำในวิถีคีโตไร้ซึ่งแป้งและน้ำตาลอุดมไปด้วยโปรตีน
และไขมันดี เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ, ควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
เวอร์ชั่นวีดีโอ
ส่วนผสม
แป้งอัลมอน 45 กรัม
แป้งมะพร้าว 25 กรัม
ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา (สารให้ความหนืด)
ผงฟู 1 ช้อนชา
+ไข่สำหรับทาหน้าขนมปัง
ส่วนไส้ทูน่า
ทูน่าในน้ำแร่ 150 กรัม
หอมแดงซอยละเอียด 30 กรัม
พริกหวานหั่นละเอียด 30 กรัม
มะกอกดำหั่นละเอียด 30 กรัม
ส่วนผสมของมายองเนส
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมันมะกอก 40 มล
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมส่วนของแห้ง แป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าว, แซนทันกัม, ผงฟู เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
ในชามไข่แดงตีไข่แดงให้สีอ่อนและขึ้นฟู ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที
อีกชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็ง
เทส่วนไข่แดงลงในชามไข่ขาวแล้วค่อยๆตล่อมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้ง เราแบ่งใส่ 2 รอบคะ
ตะล่อมๆให้เข้ากัน จนเหนียวติดสเปตูล่า
เทลงพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ ทาไข่บนผิวหน้าแล้วตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกหวานแล้วเข้าอบที่170c 14 นาที
ระหว่างรอขนมปังสุกเรามาทำไส้ทูน่ากันคะ
เริ่มที่ทำมายองเนสก่อนคะ **เพื่อความเฮลท์ตี้เราใช้น้ำมันมะกอกเอกซ์ตร้าเวอร์จิ้น**
ผสมไข่และน้ำมันมะกอกลงในชาม ใช้เครื่องผสมอาหารปั่น 1-2 นาทีก็จะได้มายองเนสสูตรซุปเปอร์เฮลทตี้ ผสมเกลือปรุงรสนิดหน่อย
ใส่ทูน่า หอมแดง พริกหวานและมะกอกดำ คลุกให้เข้ากัน
เมื่อขนมปังสุกแล้ว พักให้เย็นสักครู่ แกะออกจากกระดาษไข แล้วคว่ำหน้า ตัดส่วนขอบทะแยง 45 องศา
ใส่ส่วนผสมทูน่าลงไปเกลี่ยให้เท่ากันแล้วม้วนคะ
ตัดหัวตัดท้ายจัดลงจานพร้อมเสริฟ
สามารถติดตามเมนูคีโต โลคาร์บอื่นๆได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
ทูน่าโรลยามาซากิ ก้อปเกรดเอ [สูตรคีโต]
และไขมันดี เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ, ควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
เวอร์ชั่นวีดีโอ
ส่วนผสม
แป้งอัลมอน 45 กรัม
แป้งมะพร้าว 25 กรัม
ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา (สารให้ความหนืด)
ผงฟู 1 ช้อนชา
+ไข่สำหรับทาหน้าขนมปัง
ส่วนไส้ทูน่า
ทูน่าในน้ำแร่ 150 กรัม
หอมแดงซอยละเอียด 30 กรัม
พริกหวานหั่นละเอียด 30 กรัม
มะกอกดำหั่นละเอียด 30 กรัม
ส่วนผสมของมายองเนส
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมันมะกอก 40 มล
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมส่วนของแห้ง แป้งอัลมอน, แป้งมะพร้าว, แซนทันกัม, ผงฟู เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
ในชามไข่แดงตีไข่แดงให้สีอ่อนและขึ้นฟู ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที
อีกชามตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแข็ง
เทส่วนไข่แดงลงในชามไข่ขาวแล้วค่อยๆตล่อมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้ง เราแบ่งใส่ 2 รอบคะ
ตะล่อมๆให้เข้ากัน จนเหนียวติดสเปตูล่า
เทลงพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ ทาไข่บนผิวหน้าแล้วตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกหวานแล้วเข้าอบที่170c 14 นาที
ระหว่างรอขนมปังสุกเรามาทำไส้ทูน่ากันคะ
เริ่มที่ทำมายองเนสก่อนคะ **เพื่อความเฮลท์ตี้เราใช้น้ำมันมะกอกเอกซ์ตร้าเวอร์จิ้น**
ผสมไข่และน้ำมันมะกอกลงในชาม ใช้เครื่องผสมอาหารปั่น 1-2 นาทีก็จะได้มายองเนสสูตรซุปเปอร์เฮลทตี้ ผสมเกลือปรุงรสนิดหน่อย
ใส่ทูน่า หอมแดง พริกหวานและมะกอกดำ คลุกให้เข้ากัน
เมื่อขนมปังสุกแล้ว พักให้เย็นสักครู่ แกะออกจากกระดาษไข แล้วคว่ำหน้า ตัดส่วนขอบทะแยง 45 องศา
ใส่ส่วนผสมทูน่าลงไปเกลี่ยให้เท่ากันแล้วม้วนคะ
ตัดหัวตัดท้ายจัดลงจานพร้อมเสริฟ
สามารถติดตามเมนูคีโต โลคาร์บอื่นๆได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ