👨‍🍳😊ข้าวพระรามลงสรง อาหารจานเดียวของจีน ที่ทำได้เองไม่ยาก





ข้าวพระรามลงสรง Swimming Rama เคยกินบ่อยสมัยเด็กๆ โตขึ้นมา นานน๊านนนได้กินซักที

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ได้ผักบุ้งมาผัด เหลือส่วนหนึ่งเลยนึกถึงพระรามลงสรงขึ้นมา
ทำแบบง่ายๆเลยค่ะ แป๊บเดียวก็เสร็จ



เตรียมของไว้และลงมือทำได้เลยค่ะ
空芯菜 くうしんさい Kuushinsai
ใช้น้ำพริกแกงมัสมั่น คิดว่าใกล้เคียงที่สุด
ลวกผักบุ้ง ลวกหมูที่หมักน้ำตาล เกลือ นมสด
ถั่วคั่วบด งาขาวคั่วบดหยาบ
กะทิกล่อง



ผัดหัวกะทิจนเป็นน้ำมันขี้โล้ ใส่พริกแกงลงผัด





แล้วเติมน้ำกะทิ ปรุงรส * ทำเองใส่แค่น้ำปลาอย่างเดียว
ใส่ถั่วลิสงและงา คนให้เข้ากัน




ตักข้าวใส่จาน วางผักบุ้ง หมู ราดด้วยน้ำแกงที่ทำ
หยอดน้ำพริกเผาเพิ่มรส




เป็นอาหารที่ไม่ได้คิดถึงมาก ทำเพราะมีผักบุ้งแท้ๆแต่อร่อยถูกปากเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่