วิธีทำ กิมจิต้นหอม


กิมจิต้นหอม เป็นกิมจิชนิดหนึ่งซึ่งมีวิธีทำที่ง่ายที่สุด เพราะมีขั้นตอนการเตรียมไม่มาก และด้วยกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของต้นหอม ทำให้มันกลายเป็นกิมจิยอดนิยมอันดับต้นๆเลยทีเดียว

ส่วนผสม


– ต้นหอม 230 – 250 กรัม 
– ซอสกิมจิ 230-250 กรัม 
– งาขาวคั่ว ปริมาณตามใจชอบ 
– หอมใหญ่หั่น 40 กรัม ( จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ )

วิธีทำ
1.) นำต้นหอมประมาณ 230-250 กรัมมาตัดหัวและท้ายออก


2.)จากนั้นนำไปล้างให้สะอาดประมาณ 2 รอบ


3.) จากนั้นถ้าต้องการทำกิมจิต้นหอมแบบทั้งต้นก็นำเอาไปผึ่งให้สะเด็ดน้ำได้เลย


4.) หรือจะนำมาหั่นเป็นท่อนๆยาว 1-2 นิ้ว เพื่อให้ง่ายต่อการทานก็ได้ครับ


5.) จากนั้นใส่ซอสกิมจิลงไปในอัตราส่วน 1 : 1 ของต้นหอม หรือ 230 – 250 กรัม


6.) และสามารถใส่หัวหอมใหญ่หั่นเพิ่มลงไปอีก 40 กรัม เพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่แตกต่างกันก็จะช่วยให้กิมจิอร่อยขึ้นได้อีกครับ


7.) จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


8.) นำใส่กล่องที่มีฝาปิดสนิท


9.) โรยด้วยงาขาวปริมาณตามใจชอบ


10.) ปิดฝากล่องให้สนิท แล้วเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็จะได้กิมจิต้นหอมไว้รับประทานแล้วครับ

หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ สำหรับใครที่ทำแบบทั้งต้นไว้ ก่อนทานนำมาม้วนๆให้พอดีคำ ก็น่าทานขึ้นมากเลยครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิต้นหอมฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-green-onion-kimchi/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่