หอยลายผัดพริกเผา ทำง่าย อร่อย รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมเย้ายวนใจ

^^ วันนี้หมูหิวมาแนะนำเมนู หอยลายผัดน้ำพริกเผา ค่ะ ^^
เนื่องจากวันหยุดยาวที่ผ่านมา หมูหิวได้มีโอกาสไปพักผ่อนตากอากาศทะเลมา ได้หอยลายจุกๆ มาเยอะเลย
หมูหิวคิดว่าจะมาทำเมนูนี้ลงดีกว่า ว่าแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าคร้าาาาา... ซึ่งเหมือนเดิมหมูหิวได้สูตรวิธีทำที่น่ากินมากๆ มาจาก

v
v
v

วัตถุดิบ ผัดหอยลายพริกเผา
หอยลายสด 500 กรัม
ใบโหระพา 50 กรัม
กระเทียม 10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด


v
v
v

* เคล็ดลับ : 1. หอยลายต้องสด จะไม่มีกลิ่นและเนื้อเด้ง หอยลายที่สดจะไม่อ้าค่ะ


* เคล็ดลับการล้างหอยลายให้คายโคลน : โดยการแช่หอยลายในน้ำเกลือหรือใส่พริกขี้หนูบุบลงไปในกะละมังที่แช่หอยลาย 
หอยลายจะค่อยๆอ้าและคายโคลนออกมาหลังจากนั้นจึงซาวน้ำล้างหลายครั้งจนสะอาด

v
v
v

หมูหิวใช้มีดมาแคะหอยล้างน้ำสะอาดอีกครั้งค่ะ เราก็จะได้น้อนหอยลายที่สะอาดดดด ขาวจั๊ว น่าทาน

v
v
v

เริ่มบรรเลงกันเลยคร้า..........................
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จะบอกว่า ... พอหมูหิวใส่โหระพาปุ๊บ กลิ่นหอมเย้ายวนใจมากกกกก
และแล้วก็เสร็จเรียบร้อยคร้า.... 
v
v
v


เป็นไงคะ ทำไม่ยากเลยใช่ไหม กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นมากๆ หอยลายเนื้อนุ่มๆเหนียวๆ พริกเผารสชาติเข้มข้น หอมโหระพา
อดใจไม่ไหวแล้ว... หมูหิวขออนุญาตไปตักข้าวสวยร้อนๆ ก่อนนะคะ
v
v
ขอขอบคุณสูตรเด็ดจาก https://menu-ded.com นะคะ

flowerflower


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่