หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเผาพืชเพื่อแต่งสีดำในอาหาร หรือพวกชาโคล เขานิยมใช้ถ่านของอะไรกันบ้างคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
อาหารนานาชาติ
คือถ่านใช่ไหมคะ ไม่ใช่ขี้เถ้า อย่างบ้านเรา กาบมะพร้าวสำหรับทำขนมเปียกปูน ส่วนแถบเอเชียตะวันออก น่าจะเป็นถ่านไผ่ แล้วถ่านที่ฝรั่งนำมาแต่งสีอาหาร เช่น เบอร์เกอร์ ล่ะคะ หรือพวกถ่านกัมมันต์ ดูดสารพิษเวลาท้องเสีย เพื่อสุขภาพ อะไรประมาณนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กระดุมไม้ใบเงิน เหี่ยว เฉาใกล้ตาย จะยังช่วยทันมั้ย คะ
ซื้อมาสูง 70 ซม กลับมาบ้านก็เปลี่ยนกระถางเลยค่ะ รองพื้นกระถางด้วยถ่าน + กาบมะพร้าวสับ ดินปลูกก้ามปู + ปุ๋ยมูลไส้เดือน + กาบมะพร้าว อันนี้ภาพตอนปลูกเสร็จ แต่ ปัจจุบัน คือ
สมาชิกหมายเลข 8263729
ขนมตระกูลเปียกปูน เช่น กาบมะพร้าวนำมาเผา เปียกอ่อน ใบเตย ศิลาอ่อน แล้วยังมีขนมอะไรอีกบ้างคะ
สรุปว่า เปียกปูน กรอบเพราะน้ำปูนใส ใช่ไหมคะ แต่ว่าที่กัดโดนกรุบ ๆ คือกาบมะพร้าวเผา ที่ใช้แต่งสีดำ เป็น Charcoal
อวัยวะชิ้นนั้น
ขนมไทยมีดีมากมายต้องลอง..ขนมเปียกปูนโบราณ มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ..
"ขนมเปียกปูนดำโบราณ" มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ ไม่หวานมาก ชิ้นละ 10 บาท ซื้อจากยายคนเดิมฯ
สมาชิกหมายเลข 8530461
เราสามารถใส่ปูนแดงลงไปในขนมแทนน้ำปูนใสได้หรือไม่คะ
คือเราเข้าใจว่าสูตรขนมหรืออาหารที่มีส่วนผสมของน้ำปูนใส ใส่น้ำปูนใสเพื่อให้ขนมหรืออาหารมีความกรอบแข็ง เราเข้าใจว่า การที่เราใช้ปูนแดงเพื่อทำน้ำปูนใสก็เพราะในสูตรขนมหรืออาหารนั้นมีส่วนผสมของน้ำอยู่ด้วย
lamphunarak
พูดถึงขนมไทย(ขนมหวาน )คุณนึกถึงขนมอะไรอย่างแรก
ฉันชอบทอง...ทองหยอด แต่กินเยอะไม่ได้ เพราะๆ หวานมาก อันที่จริงก็อยากกินหลายอย่าง แต่แบบว่าแว่บแรกจ้องทองหยอดก่อน ทองหยิบ ฝอยทอง เม็ดขนุน ตะโก้ เปียกปูน สังขยาฟักทอง หม้อแกง บัวลอย ปากิม ขนมเบื้องเน้น
สมาชิกหมายเลข 8503182
ผมสงสัยว่าใครเป็นเหมือนผมบ้างครับว่าเวลาเปลี่ยนรูปหน้าจอหลักกตันแค่ขนมเปียกปูน (ผมอัพ Hyper osแล้ว)
สงสัยว่าใครเป็นเหมือนผมบ้างครับว่าเวลาเปลี่ยนรูปหน้าจอหลักมันตัดแค่รูปทรงขนมเปียกปูนผมเห็นคนอืนมีแบบนิติยสารเลยผมสงสัยว่าทำไมผมไม่มีครับและผมอัพ Hyper os 1.0.10.0 เลยสงสัยว่าทำไมไม่มี
สมาชิกหมายเลข 7835510
อยากทำข้าวหลาม ใครมีสูตรเด็ดบ้างคะ
ขอยืมภาพจากhttps://www.pholfoodmafia.com/ นะคะ ปีใหม่นี้เราหยุดหลายวัน เห็นว่าช่วงนี้อากาศเย็นกำลังดี คิดว่าสุพรรณ คงจะหนาวเหมือนกัน เลยชวนแฟนทำข้าวหลามแก้หนาวซักหน่อย แต่หาสูตรในอินเตอร์เน็ทค่อนข้างเ
ฟุ่มเฟือย farmers
ร้านขนมไทยสมัยนี้ ยังใช้กาบมะพร้าวทำขนมเปียกปูนดำอยู่มั้ยคะ
ออกตัวก่อนนะคะ ว่าเราไม่ค่อยมีความรู้เรื่องทำขนมไทยเท่าไหร่ แต่เคยได้ยินว่าเปียกปูนดำต้องใช้กาบมะพร้าวเผา วันนี้ไปเห็นขนมเปียกปูนดำ เลยลองซื้อมาชิม แต่รสชาติไม่เหมือนที่เคยกินตอนเด็กๆ สมัยก่อนพอกินแ
สมาชิกหมายเลข 1976392
เล่าเรื่องอาหาร มันเผา
เช้าวันนี้ไอเย็นแผ่กระจายไปทั่ว อากาศหนาวเริ่มมาเยือนแล้วสินะ เมื่อเยี่ยมหน้าออกไปที่หน้าต่างพบสายหมอกและแสงสีส้มของตะวันยามเช้าเริ่มทาบทาท้องฟ้า เสียงไก่ขันนาฬิกาปลุกที่ทำงานตรงต่อเวลาไม่มีผิดเพี้ยน
สมาชิกหมายเลข 7918220
สาคูเปียกข้าวโพดเซเว่น ความฟินในราคาเบาๆ! 🌽🥥
สาคูเปียกข้าวโพด 🌽🥥 สายหวานเชิญทางนี้! สาคูเปียกข้าวโพด แต่ความอร่อยระดับนางเอกละครเย็น กินปุ๊บเหมือนคุณยายหลังบ้านยื่นถ้วยมาให้ บอกเลยว่าฟินจนต้องหยิบช้อนตักต่อรัวๆ ความอร่อยระดับตำนาน สาคูหนึบ
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
อาหารนานาชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเผาพืชเพื่อแต่งสีดำในอาหาร หรือพวกชาโคล เขานิยมใช้ถ่านของอะไรกันบ้างคะ