ร้านขนมไทยสมัยนี้ ยังใช้กาบมะพร้าวทำขนมเปียกปูนดำอยู่มั้ยคะ

กระทู้คำถาม
ออกตัวก่อนนะคะ ว่าเราไม่ค่อยมีความรู้เรื่องทำขนมไทยเท่าไหร่ แต่เคยได้ยินว่าเปียกปูนดำต้องใช้กาบมะพร้าวเผา

วันนี้ไปเห็นขนมเปียกปูนดำ เลยลองซื้อมาชิม แต่รสชาติไม่เหมือนที่เคยกินตอนเด็กๆ

สมัยก่อนพอกินแล้วมันกลิ่นหอมแปลกๆ รสชาตินุ่มๆอธิบายไม่ถูก แต่คราวนี้ก็อร่อยแหละ แต่ไม่มีกลิ่นหอมๆ

เลยสงสัยว่าตอนนี้เค้ายังนิยมใช้กาบมะพร้าวเผาทำอยู่มั้ยคะ หรือเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นแทนที่สะดวกกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่