อย่างร้านคนจีนจะหวงสูตรมาก ห้ามลูกจ้างทำ ต้องเจ้าของกับลูกทำ เลยขยายกิจการไม่ได้
อันนี้เราสงสัยเค้าทำไงให้เชฟไม่copy สูตรไป ถึงบอกทำน้ำจิ้มจากครัวกลางมา มันก็ต้องมีคนทำน้ำจิ้มจากครัวกลางอยู่ดีไหมที่รู้สูตร
เคยถามเพิ่อนที่เรียนทำอาหารที่โรงแรม เพื่อนบอกที่โรงแรมไม่มีปิด ใครจะเอาไปทำต่อก็เอาไป ยังไงคนเอาไปขายก็ต้องปรับเป็นสูตรตัวเองอยู่ดี ไรงี้
พวกร้านดังๆ มีหลายสาขา เช่น ของคุณปลา ไอเบอรี่ (ทองสมิทธิ์, กับข้าวกับปลา) เค้ารักษาสูตรยังไง เจ้าของก็ไมไ่ด้มาปรุงเอง
อันนี้เราสงสัยเค้าทำไงให้เชฟไม่copy สูตรไป ถึงบอกทำน้ำจิ้มจากครัวกลางมา มันก็ต้องมีคนทำน้ำจิ้มจากครัวกลางอยู่ดีไหมที่รู้สูตร
เคยถามเพิ่อนที่เรียนทำอาหารที่โรงแรม เพื่อนบอกที่โรงแรมไม่มีปิด ใครจะเอาไปทำต่อก็เอาไป ยังไงคนเอาไปขายก็ต้องปรับเป็นสูตรตัวเองอยู่ดี ไรงี้