ผมเห็นคนส่วนใหญ่ หากต้องการดื่มเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยก็มักจะให้พนักงานลดน้ำตาลลง แต่ต้องแลกด้วยรสชาติที่จืดลง หรือได้รับความหวานจากน้ำตาลน้อยลง
หากผมใช้วิธีการให้พนักงานลดทั้งน้ำตาลและลดปริมาณน้ำเพื่อให้คงระดับรสชาติความหวานเอาไว้เหมือนเดิม (แต่หากคิดว่าจะเสียเปรียบด้านปริมาณน้ำ ก็แยกน้ำเปล่าออกมาอีกแก้ว แล้วกินแยก ) มันจะมีค่าเท่ากันในด้านโภชนาการกับวิธีแรกไหมครับ
เครื่องดื่มหวานน้อยกับเครื่องดื่มทีมีปริมาลน้ำตาลเท่ากับหวานน้อยแต่ลดปริมาณน้ำให้ถึงระดับความหวานปกติมีค่าเท่ากันไหมครับ
หากผมใช้วิธีการให้พนักงานลดทั้งน้ำตาลและลดปริมาณน้ำเพื่อให้คงระดับรสชาติความหวานเอาไว้เหมือนเดิม (แต่หากคิดว่าจะเสียเปรียบด้านปริมาณน้ำ ก็แยกน้ำเปล่าออกมาอีกแก้ว แล้วกินแยก ) มันจะมีค่าเท่ากันในด้านโภชนาการกับวิธีแรกไหมครับ