เรามีต้นดอกแค 1 ต้น ออกดอกให้กินวันละ 20-30 ดอกทุกวันค่ะ เคยตัดทิ้งจนเเตียนราบเท่าหน้าดินแต่ไม่ไดขุดรากถอนโคน สาเหตุที่ตัดเพราะสูงมาก เอาบันใดปีนแล้วก็ยังเอื้อมไม่ถึง เธอก็พยายามที่จะงอกออกมาให้เก็บดอกได้อีก
ทำแกงส้มกินจนเบื่อ คั่วน้ำมันกินกับน้ำพริกก็แล้ว ผัดใส่หมูสับก็แล้ว ไล่แจกคนไทยก็ทำ เลยลองทำทอดมันดูบ้าง เอามาให้เพื่อน ๆ ฝรั่งชิมรวมทั้งคุณสามี บอกเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก
ไปเริ่มกันเลยค่ะ
หั่นดอกแค 2 กำมือเตรียมไว้ หมูสับ 100 กรัม ใบมะกรูดหั่นฝอย น้ำมันหอย 1 ชต. ผงปรุงรส 1 ชช.แป้งทอดกรอบ 3 ชต. ไข่ไก่ 1 ใบ พริกแกงแดง 1-2 ชต. น้ำเปล่าเย็นจัดนิดหน่อย ถ้าชอบออกหวานใส่น้ำตาลทรายได้ค่ะ แต่พริกแกงทางนี้ออกรสชาดเข้มข้นมีรสหวานแล้ว
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงไปยกเว้นดอกแค ใบมะกรูดและแป้ง คนให้เข้ากันดี
เทส่วนผสมลงไปในดอกแค ใส่แป้ง ใบมะกรูด ขั้นตอนนี้หลังจากผสมให้เข้ากันจะออกแห้ง ให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปคนเบา ๆ ค่ะ
คลุกเคล้าให้ได้แบบนี้และนำไปทอดได้เลยค่ะ ทานเล่นก็อร่อย จิ้มด้วยซ๊อสพริกศรีราชาก็เยี่ยมค่ะ
ต้นเดียวเลี้ยงทั้งบางเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วันนี้เก็บได้เกือบ 2 ถุงค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชวนทำ 'ทอดมันดอกแค'
ทำแกงส้มกินจนเบื่อ คั่วน้ำมันกินกับน้ำพริกก็แล้ว ผัดใส่หมูสับก็แล้ว ไล่แจกคนไทยก็ทำ เลยลองทำทอดมันดูบ้าง เอามาให้เพื่อน ๆ ฝรั่งชิมรวมทั้งคุณสามี บอกเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก
ไปเริ่มกันเลยค่ะ
หั่นดอกแค 2 กำมือเตรียมไว้ หมูสับ 100 กรัม ใบมะกรูดหั่นฝอย น้ำมันหอย 1 ชต. ผงปรุงรส 1 ชช.แป้งทอดกรอบ 3 ชต. ไข่ไก่ 1 ใบ พริกแกงแดง 1-2 ชต. น้ำเปล่าเย็นจัดนิดหน่อย ถ้าชอบออกหวานใส่น้ำตาลทรายได้ค่ะ แต่พริกแกงทางนี้ออกรสชาดเข้มข้นมีรสหวานแล้ว
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงไปยกเว้นดอกแค ใบมะกรูดและแป้ง คนให้เข้ากันดี
เทส่วนผสมลงไปในดอกแค ใส่แป้ง ใบมะกรูด ขั้นตอนนี้หลังจากผสมให้เข้ากันจะออกแห้ง ให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปคนเบา ๆ ค่ะ
คลุกเคล้าให้ได้แบบนี้และนำไปทอดได้เลยค่ะ ทานเล่นก็อร่อย จิ้มด้วยซ๊อสพริกศรีราชาก็เยี่ยมค่ะ
ต้นเดียวเลี้ยงทั้งบางเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วันนี้เก็บได้เกือบ 2 ถุงค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้