คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เพราะว่า ส่วนวุ้นขาว ๆ ของเมล็ดแมงลักจะมีโครงสร้าง
ของ polysaccharide อยู่ด้วยครับ polysaccharide เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน
เมื่อใส่ลงในของเหลวจะทำให้ของเหลวนั้นมีความข้นหนืดมากขึ้นครับ
ของ polysaccharide อยู่ด้วยครับ polysaccharide เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน
เมื่อใส่ลงในของเหลวจะทำให้ของเหลวนั้นมีความข้นหนืดมากขึ้นครับ
ครอบครัวตัว ม ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3202277 ถูกใจ, หอมกรุ่นจากเตา ถูกใจ, คุณชายราศีกรกฎ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมเมื่อใส่เมล็ดแมงลักลงไปในน้ำเต้าหู้ที่ไม่มีน้ำตาล มีถั่วแดงถั่วเขียวถั่วดำลูกเดือยข้าวโพดผสมอยู่ น้ำจะหนืดและข้นขึ้น
ซึ่งมี 1.ถั่วแดง 2.ถั่วเขียว 3.ถั่วดำ 4.ถั่วขาว 5.ลูกเดือย 6.ข้าวโพด ผสมอยู่ในถ้วยน้ำเต้าหู้ที่ไม่มีน้ำตาล
ในน้ำเต้าหู้อุณหภูมิห้อง (น้ำเต้าหู้ในถ้วยไม่ร้อนและไม่เย็น เป็นน้ำเต้าหู้ที่ถูกต้มร้อนมาแล้วเรารอให้เย็นลง แล้วจึงเทเมล็ดแมงลักเข้าไปก่อนรับประทาน)
รอเวลาประมาณ15-30 นาที น้ำเต้าหู้จะหนืดและข้นขึ้น อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรหรอครับ
(ซึ่งไม่แน่ใจว่าน้ำเต้าหู้หนืดอย่างเดียว หรือมีการหนืดที่เกิดจากการจับกับส่วนผสม 6 อย่างที่อยู่ในน้ำเต้าหู้นั้นแล้วทำให้
น้ำเต้าหู้ในถ้วยนั้นความหนืดและข้นขึ้น)
ความข้นหนืบบริเวณติดกับถั่วต่างๆ จะมีมากขึ้น
คิดว่าเกิดจากอะไร เพราะอะไรครับ
ขอบคุณมากครับ