ขนมปังหลังอบ หน้ากรอบ ไม่เป็นฟิมล์บางๆเกิดจากอะไร

พึ่งหัดทำขนมปังค่ะ ตอนนี้นวดให้เนื้อด้านในนุ่มได้แล้ว
แต่นวดนานแค่ไหนหลังจากอบ หน้าจะกรอบค่ะ ลองทาหน้าด้วย นม ด้วยไข่ ด้วยเนยแล้วผลออกมาคล้ายกันค่ะ
หน้าไม่เป็นฟิมล์เหมือนที่ดูจากคลิปต่างๆ 
นวดมือประมาณ 20 นาทีค่ะ ปกติพักแป้งนานกว่า 1 ชม.ค่ะเพราะอยากให้ขึ้นเป็น 2 เนื่องจากอากาศที่อยู่เย็นกว่าไทยค่ะ
แต่ไม่เคยนวดจนขึงเป็นฟิมล์ได้
 ใกล้เคียงสุดคือเป็นฟิมล์หนาค่ะ ผิวไม่เรียบ
อยากทราบว่า ทำยังให้หลังจากอบหน้าเป็นฟิมล์บางๆคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่