ทำกินง่ายๆ: ผัดวุ้นเส้นหมูสับใส่กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง
ส่วนประกอบ;
- หมูสับ
- วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม สะเด็ดน้ำ พักไว้
- กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง หั่นเป็นแว่น
- กระเทียมสับ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ต้นหอมผักชีหั่น
- น้ำมันพืช
- พริกไทยป่น
- ซอสฝาเขียว นิดหน่อย
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่กระเทียมสับและโคนต้นหอม ผัดให้เหลืองหอม
- ใส่กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง ลงไปผัดจนนิ่มหอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
- ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดจนสุกนิ่ม
- ตอกไข่ไก่ลงไป เหยาะซอสฝาเขียวนิดหน่อยลงที่ไข่ เจียวไข่ให้สุก ผสมคลุกเคล้ากับส่วนประกอบอื่น
- ใส่ต้นหอมผักชีหั่น คลุกเคล้าพอผัดสลด ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ: ผัดวุ้นเส้นหมูสับใส่กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง
ส่วนประกอบ;
- หมูสับ
- วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม สะเด็ดน้ำ พักไว้
- กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง หั่นเป็นแว่น
- กระเทียมสับ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ต้นหอมผักชีหั่น
- น้ำมันพืช
- พริกไทยป่น
- ซอสฝาเขียว นิดหน่อย
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่กระเทียมสับและโคนต้นหอม ผัดให้เหลืองหอม
- ใส่กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง ลงไปผัดจนนิ่มหอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
- ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดจนสุกนิ่ม
- ตอกไข่ไก่ลงไป เหยาะซอสฝาเขียวนิดหน่อยลงที่ไข่ เจียวไข่ให้สุก ผสมคลุกเคล้ากับส่วนประกอบอื่น
- ใส่ต้นหอมผักชีหั่น คลุกเคล้าพอผัดสลด ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมกิน