ทาโกะยากิ โฮมเมด & ไข่นกกระทาทรงเครื่อง




สวัสดีค่า วันนี้เรามาแจกสูตรง่ายๆใครๆก็ทำได้ ส่วนผสมไม่ยาก วัตถุดิบที่ใช้ก็น้อยมากๆ ตามมาดูกันเลยค่า 🥰





ส่วนผสมและเครื่องปรุง
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม
น้ำซุป 600 มิลลิลิตร(ผงคนอร์1ก้อน)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไส้ที่ใส่(ตามแต่เราชอบ)
ไส้กรอก
ปูอัด
ส่วนที่ใช้เมื่อขั้นตอนสุดท้ายของการทำทาโกะยากิ
ซอสทาโกะยากิ
มายองเนส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
สาหร่ายแห้ง
ซอสพริก





วิธีทำทาโกะยากิ

ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำเปล่า ไข่ไก่และน้ำซุป ผสมรวมให้เข้ากัน
ทาน้ำมันที่เตาทาโกะยากิเล็กน้อย เทน้ำแป้งที่ผสมกันขั้นตอนที่แล้วลงไปจนเกือบเต็มหลุม
ใส่ไส้กรอก,ปูอัดลงไป
ใส่แป้งลงไปจนล้นขึ้นมาจากหลุม
กลับด้านล่างขึ้นมาด้านบน ใช้ตะเกียบกลิ้งให้เป็นทรงกลม พยายามกลิ้งไปมาให้บ่อยๆ จนลูกทาโกะยากิเป็นสีเหลืองทอง
เมื่อสุกแล้วให้โรยด้วยด้วยทาโกะยากิ สาหร่ายแห้ง ซอสพริก เสร็จ
ส่วนวิธีทำไข่นกกระทา
แค่ตอกไข่ลงแล้วใส่หน้าที่เราชอบ รอสุกแล้ว ตัดขึ้นมาได้เลยค่า









แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่