หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทาโกะยากิ โฮมเมด & ไข่นกกระทาทรงเครื่อง
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
อาหาร
อุปกรณ์ทำขนม
อุปกรณ์ทำอาหาร
ทำขนม
สวัสดีค่า วันนี้เรามาแจกสูตรง่ายๆใครๆก็ทำได้ ส่วนผสมไม่ยาก วัตถุดิบที่ใช้ก็น้อยมากๆ ตามมาดูกันเลยค่า 🥰
ส่วนผสมและเครื่องปรุง แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม น้ำซุป 600 มิลลิลิตร(ผงคนอร์1ก้อน) ไข่ไก่ 2 ฟอง ไส้ที่ใส่(ตามแต่เราชอบ) ไส้กรอก ปูอัด ส่วนที่ใช้เมื่อขั้นตอนสุดท้ายของการทำทาโกะยากิ ซอสทาโกะยากิ มายองเนส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) สาหร่ายแห้ง ซอสพริก
วิธีทำทาโกะยากิ
ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำเปล่า ไข่ไก่และน้ำซุป ผสมรวมให้เข้ากัน ทาน้ำมันที่เตาทาโกะยากิเล็กน้อย เทน้ำแป้งที่ผสมกันขั้นตอนที่แล้วลงไปจนเกือบเต็มหลุม ใส่ไส้กรอก,ปูอัดลงไป ใส่แป้งลงไปจนล้นขึ้นมาจากหลุม กลับด้านล่างขึ้นมาด้านบน ใช้ตะเกียบกลิ้งให้เป็นทรงกลม พยายามกลิ้งไปมาให้บ่อยๆ จนลูกทาโกะยากิเป็นสีเหลืองทอง เมื่อสุกแล้วให้โรยด้วยด้วยทาโกะยากิ สาหร่ายแห้ง ซอสพริก เสร็จ ส่วนวิธีทำไข่นกกระทา แค่ตอกไข่ลงแล้วใส่หน้าที่เราชอบ รอสุกแล้ว ตัดขึ้นมาได้เลยค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
ทาโกะยากิ Gindaco ญี่ปุ่นขนานแท้ Central ลาดพร้าว.....Chill Out อ้อ&บอม
:)สวัสดีครับ Chill Out อ้อ&บอม วันนี้มารีวิว ทาโกะยากิ Gindaco Central ลาดพร้าว ● ร้านทาโกะยากิญี่ปุ่นขนานแท้ โด่งดังติดอันดับ 1ในญี่ปุ่น วันนี้ไปเดินเที่ยวเล่นหาไรกินกันไม่เคยไปลงข้างล่างชั้น G
wuttipongbom
ร่วมผจญภัยกับริงโก้ พาสต้าวงแหวนในเมืองซอส.. สำรวจเมนูพาสต้าสุดอร่อยจากอิตาลีในวัน Noodle Ring Day
นิทานเรื่อง: การผจญภัยในเมืองซอสของริงโก้พาสต้าวงแหวน กาลครั้งหนึ่งในอาณาจักร "อาหารวิเศษ" ที่ทุกอย่างทำจากอาหาร ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ทำจากขนมปัง ทางเดินทำจากพุดดิ้ง&n
เดอะแบทเทิลเดย์
🍚ข้าวผัดหมู + กระเพาะปลา🐟
ข้าวผัดหมู จานละ 40 บาท ผัดเสิร์ฟมาร้อน ๆ มีแตงกวา และ มะนาวไม่มีน้ำ แปะมาให้ซีกหนึ่ง จานเดียว ไม่อิ่มเลย... เลยกินกระเพาะปลาอีกชาม 50 บาท ได้ไข่นกกระทา 3 ฟอง ก็อร่อยดีนะ ...
deauny
มาค่ะ มาแคะขนมครกไข่นกกัน เมนูวันหยุดชดเชย กลัวไม่อิ่มเลยอบมักโรนีอบชีสเพิ่มอีก 1 ชาม
วันนี้ได้นอนตื่นสาย ตอนแรกว่าจะออกไปหาอะไรกิน อยากกินก๊วยเตี๋ยวเรือ แต่เสด็จน้องยังไม่ตื่น คุ้ยๆหาของกิน เห็นกระทะขนมครก ที่เตรียมไว้ว่าจะเอามาทำขนมครก
กัมบอล
ทำ ทาโกะยากิ ทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนในห้องก้นครัว วันนี้จะมารีวิวการทำทาโกะยากิที่สามารถทำทานได้เองที่บ้านค่ะ ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่า...จขกท.เป็นคนทำอาหารไม่เก่งค่ะ แต่ชอบที่จะทำอาหารให้คนในบ้านทาน และ "นี
RiLaKKuMa_Mania
วันนี้ป้ามีขนมอร่อยไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง“โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า อร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ขนมโตเกียวไส้กรอก สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ ไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง “โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า สูตรนี้ทำง่ายมากๆอร่อยด้วยค่ะ จะทำทานเองที่บ้านหรือทำขา
ป้ามารายห์
ขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง ......ทำยังไงน๊าไม่ให้อมน้ำมัน
สูตรขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง รื้อฟื้นเมนูสมัยวัยประถม (สูตรไม่อมน้ำมันนะ) ~~ • วัตถุดิบ: - ขนมปังแผ่น 4-6 แผ่น (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือสี่เห
weiweija
วันนี้ป้าทำขนมไข่นกกระทา รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กลวงได้ใจจริงๆค่ะ มีสูตรและวิธีทำค่ะ
ขนมไข่นกกระทา 1.แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม 2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 25 กรัม(ถ้าชอบแบบเหนียวนุ่ม ก็สามารถใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ค่ะ) 3.ผงฟู 1 ช.ช. 4.เกลือ1/2+1/4 ช.ช. 5.น้ำตาลทราย 100 กรัม 6.มันเทศนึ่งบดละเอี
ป้ามารายห์
🐣 ทำ ไข่เจียวอกไก่สับ แต่ได้ อกไก่สับผัดไข่ แทน 🐣
สวัสดีครับ ไข่เจียวเป็นอีกเมนูที่ทำง่าย ส่วนผสมน้อย วันนี้เลยลองทำไข่เจียวอกไก่ แบบใส่อกไก่เน้นๆ แต่ดูเหมือนจะได้ อกไก่สับผัดไข่แทนครับ เทน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อย ผัดกระเทียมจีน 2 ช้อนโต๊ะกับหอมแดงส
Luxio
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
อุปกรณ์ทำขนม
อุปกรณ์ทำอาหาร
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทาโกะยากิ โฮมเมด & ไข่นกกระทาทรงเครื่อง
สวัสดีค่า วันนี้เรามาแจกสูตรง่ายๆใครๆก็ทำได้ ส่วนผสมไม่ยาก วัตถุดิบที่ใช้ก็น้อยมากๆ ตามมาดูกันเลยค่า 🥰
ส่วนผสมและเครื่องปรุง แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม น้ำซุป 600 มิลลิลิตร(ผงคนอร์1ก้อน) ไข่ไก่ 2 ฟอง ไส้ที่ใส่(ตามแต่เราชอบ) ไส้กรอก ปูอัด ส่วนที่ใช้เมื่อขั้นตอนสุดท้ายของการทำทาโกะยากิ ซอสทาโกะยากิ มายองเนส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) สาหร่ายแห้ง ซอสพริก
วิธีทำทาโกะยากิ
ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำเปล่า ไข่ไก่และน้ำซุป ผสมรวมให้เข้ากัน ทาน้ำมันที่เตาทาโกะยากิเล็กน้อย เทน้ำแป้งที่ผสมกันขั้นตอนที่แล้วลงไปจนเกือบเต็มหลุม ใส่ไส้กรอก,ปูอัดลงไป ใส่แป้งลงไปจนล้นขึ้นมาจากหลุม กลับด้านล่างขึ้นมาด้านบน ใช้ตะเกียบกลิ้งให้เป็นทรงกลม พยายามกลิ้งไปมาให้บ่อยๆ จนลูกทาโกะยากิเป็นสีเหลืองทอง เมื่อสุกแล้วให้โรยด้วยด้วยทาโกะยากิ สาหร่ายแห้ง ซอสพริก เสร็จ ส่วนวิธีทำไข่นกกระทา แค่ตอกไข่ลงแล้วใส่หน้าที่เราชอบ รอสุกแล้ว ตัดขึ้นมาได้เลยค่า