สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนในห้องก้นครัว วันนี้จะมารีวิวการทำทาโกะยากิที่สามารถทำทานได้เองที่บ้านค่ะ
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่า...จขกท.เป็นคนทำอาหารไม่เก่งค่ะ แต่ชอบที่จะทำอาหารให้คนในบ้านทาน
และ "นี่เป็นกระทู้รีวิวทำอาหารครั้งแรกของจขกท." เลยค่ะ ปกติจะเป็นกระทู้ถามโน่นนี่นั่นทั่วๆไปค่ะ
เนื่องด้วยเป็นกระทู้ในการรีวิวการทำอาหารครั้งแรกผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
งั้นเรามาเริ่มที่วัตถุดิบและอุปกรณ์กันเลยดีกว่าค่ะ
:: วัตถุดิบ > ตัวแป้ง :: สำหรับ 1 เตา (20ลูก)
1. แป้งสำหรับทำทาโกยากิ 25 g.
2. น้ำ 150 cc.
3. ไข่ 1 ฟอง
4. เกลือ นิดหน่อย
5. รสดี นิดหน่อย (ใส่แทน ดาชิ ค่ะ)
:: วัตถุดิบ ::
1. แฮม, ปูอัด (อันนี้ใส่ตามใจชอบค่ะ)
2. กะหล่ำปลี, ต้นหอม, แครอท
3. ซอสทาโกะยากิ
4. มายองเนส
5. ปลาคัตสึโอะอบแห้ง สำหรับโรยหน้า
6. สาหร่าย สำหรับโรยหน้า
:: อุปกรณ์ ::
1. เตาทำทาโกะยากิ
2. ไม้สำหรับกลิ้งทาโกะยากิ (อันนี้ซื้อจากไดโซะค่ะ ถ้าไม่มีแนะนำให้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นแทนค่ะ)
วิธีการทำ
หั่นกะหล่ำปลี(หั่นเล็กๆหน่อยนะคะ) แครอท ต้นหอมเตรียมไว้ สำหรับแครอทกับต้นหอมจะใส่ไม่ใส่ก็ได้นะคะ ตามชอบ
หั่นปลาหมึก(ถ้ามี) แต่จขกท.ใช้แฮมกับปูอัดแทนค่ะ
จากนั้นให้ผสมส่วนผสมของตัวแป้งทั้งหมดลงในชามผสมที่เราเตรียมไว้ค่ะ
นำผักที่หั่นเตรียมไว้ลงมาผสมอ่างแป้งทาโกะฯ ค่ะ
จากนั้นก็มาเตรียมเตากันค่ะ เสียบปลั๊ก วอร์มเตาให้ร้อน จากนั้นเอาน้ำมันทาที่กระทะค่ะ
เมื่อเตาร้อนได้ที่แล้ว ก็ค่อยๆตักแป้งแล้วหยอดลงในเตาทำทาโกะนะคะ (ระวังเตาร้อนๆด้วยนะคะ)
ตอนที่ตักแป้งต้องคนเรื่อยๆนะคะ เพราะตัวแป้งจะตกตะกอนลงไปด้านล่างหมด
เมื่อดูว่าสุกแล้วก็ค่อยๆกลับด้านนะคะ ตรงนี้เราสามารถเติมแป้งลงไปได้นะคะ ถ้ากลัวว่าลูกจะไม่กลม
เมื่อดูว่าสุกแล้วก็จิ้มใส่จานได้เลยค่ะ
จากนั้น เอาซอสทาโกะยากิ มายองเนสมาราดบนทาโกะยากิ แล้วโรยหน้าด้วยผงปลาคัตสึโอะกับสาหร่าย
เป็นอันเรียบร้อยพร้อมทานค่ะ
อ้อ!!! สำหรับหน้าตาของแป้งที่จขกท.ใช้นะคะ เป็นตัวนี้ค่ะ ด้านหลังถุงจะมีสูตรไว้ให้ด้วย
แต่เผอิญวันนี้จขกท.ทำทานคนเดียวเลยต้องหารสัดส่วนทุกอย่างลงมาค่ะ
รูปอุปกรณ์เพิ่มเติ่มค่ะ เป็นซอสทาโกะฯ มายองเนส ผงปลาคัตสึโอะ สาหร่ายค่ะ
หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เดี๋ยวค่อนข้างหาง่าย
สุดท้ายก็ ไม้กลิ้งทาโกะยากิค่ะ
ขอบคุณที่สละเวลามารับชม รับฟังกระทู้รีวิวทำอาหารแรกของจขกท.นะคะ
[CR] ทำ ทาโกะยากิ ทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่า...จขกท.เป็นคนทำอาหารไม่เก่งค่ะ แต่ชอบที่จะทำอาหารให้คนในบ้านทาน
และ "นี่เป็นกระทู้รีวิวทำอาหารครั้งแรกของจขกท." เลยค่ะ ปกติจะเป็นกระทู้ถามโน่นนี่นั่นทั่วๆไปค่ะ
เนื่องด้วยเป็นกระทู้ในการรีวิวการทำอาหารครั้งแรกผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
งั้นเรามาเริ่มที่วัตถุดิบและอุปกรณ์กันเลยดีกว่าค่ะ
:: วัตถุดิบ > ตัวแป้ง :: สำหรับ 1 เตา (20ลูก)
1. แป้งสำหรับทำทาโกยากิ 25 g.
2. น้ำ 150 cc.
3. ไข่ 1 ฟอง
4. เกลือ นิดหน่อย
5. รสดี นิดหน่อย (ใส่แทน ดาชิ ค่ะ)
:: วัตถุดิบ ::
1. แฮม, ปูอัด (อันนี้ใส่ตามใจชอบค่ะ)
2. กะหล่ำปลี, ต้นหอม, แครอท
3. ซอสทาโกะยากิ
4. มายองเนส
5. ปลาคัตสึโอะอบแห้ง สำหรับโรยหน้า
6. สาหร่าย สำหรับโรยหน้า
:: อุปกรณ์ ::
1. เตาทำทาโกะยากิ
2. ไม้สำหรับกลิ้งทาโกะยากิ (อันนี้ซื้อจากไดโซะค่ะ ถ้าไม่มีแนะนำให้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นแทนค่ะ)
วิธีการทำ
หั่นกะหล่ำปลี(หั่นเล็กๆหน่อยนะคะ) แครอท ต้นหอมเตรียมไว้ สำหรับแครอทกับต้นหอมจะใส่ไม่ใส่ก็ได้นะคะ ตามชอบ
หั่นปลาหมึก(ถ้ามี) แต่จขกท.ใช้แฮมกับปูอัดแทนค่ะ
จากนั้นให้ผสมส่วนผสมของตัวแป้งทั้งหมดลงในชามผสมที่เราเตรียมไว้ค่ะ
นำผักที่หั่นเตรียมไว้ลงมาผสมอ่างแป้งทาโกะฯ ค่ะ
จากนั้นก็มาเตรียมเตากันค่ะ เสียบปลั๊ก วอร์มเตาให้ร้อน จากนั้นเอาน้ำมันทาที่กระทะค่ะ
เมื่อเตาร้อนได้ที่แล้ว ก็ค่อยๆตักแป้งแล้วหยอดลงในเตาทำทาโกะนะคะ (ระวังเตาร้อนๆด้วยนะคะ)
ตอนที่ตักแป้งต้องคนเรื่อยๆนะคะ เพราะตัวแป้งจะตกตะกอนลงไปด้านล่างหมด
เมื่อดูว่าสุกแล้วก็ค่อยๆกลับด้านนะคะ ตรงนี้เราสามารถเติมแป้งลงไปได้นะคะ ถ้ากลัวว่าลูกจะไม่กลม
เมื่อดูว่าสุกแล้วก็จิ้มใส่จานได้เลยค่ะ
จากนั้น เอาซอสทาโกะยากิ มายองเนสมาราดบนทาโกะยากิ แล้วโรยหน้าด้วยผงปลาคัตสึโอะกับสาหร่าย
เป็นอันเรียบร้อยพร้อมทานค่ะ
อ้อ!!! สำหรับหน้าตาของแป้งที่จขกท.ใช้นะคะ เป็นตัวนี้ค่ะ ด้านหลังถุงจะมีสูตรไว้ให้ด้วย
แต่เผอิญวันนี้จขกท.ทำทานคนเดียวเลยต้องหารสัดส่วนทุกอย่างลงมาค่ะ
รูปอุปกรณ์เพิ่มเติ่มค่ะ เป็นซอสทาโกะฯ มายองเนส ผงปลาคัตสึโอะ สาหร่ายค่ะ
หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เดี๋ยวค่อนข้างหาง่าย
สุดท้ายก็ ไม้กลิ้งทาโกะยากิค่ะ
ขอบคุณที่สละเวลามารับชม รับฟังกระทู้รีวิวทำอาหารแรกของจขกท.นะคะ