ทำกินเอง อร่อยแบบ ...ก็ไม่รู้สินะ
สิ่งที่มีครับ
1.แป้ง..ไม่อยากผสมก็ซื้อแบบสำเร็จ 200 ว่าบาทครับ
2.ส่วนผสมอื่นๆ มีกะหล่ำ ไข่ แล้วก็ปลาหมึก
(ผมใช้ไข่เป็ด และก็ปลาหมึกตลาดนั้ดที่เค้าลวกๆไว้น่ะครับ)
3.ซอส และมายองเนส
(ซอสยี่ห้อตามรูปเลยครับ ส่วนมายองเนส qp)
4.ขาดไม่ได้ ปลาโอแห้งขูด เกือบสองร้อยบาท ได้10ห่อ
ที่จริงแล้วควรมีสาหร่าย...แต่ผมไม่มี
.....
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง100g กับน้ำแปล่า100mlให้เข้ากัน
2.ใส่กะหล่ำซอยถี่ๆ1/4หัว+ไข่1ฟอง+ปลาหมึกซอย...แล้วคนให้เข้ากัน
(ระวังน้ำค้างในผักจะทำให้แป้งมันเหลวเกินไป)
3.ตั้งกระทะ น้ำมันนิดหน่อย ไฟไม่แรงมาก
(ทางที่ดีควรเป็นกระทะก้นหนาไฟจะเท่าร้อนกัน ผมกระทะdaisoใบบางๆเล็กๆ เลยต้องนั่งเอียงไปมาให้โดนไฟทั่วๆ
)
ประมาณ5นาที ให้กลับด้าน(มีฝีมือมั้ยรู้กันตอนนี้แหละ 555)
จากนั้นรอประมาณ 1 นาที ตักใส่จาน
4.ใช้ความอาร์ตในตัว ราดซอส มายองเนส แล้วโรยหน้าด้วยปลาโอขูด
..เสร็จสิ้น ^^
บอกไว้ก่อนว่า อร่อยใช้ได้เลย ทำง่าย กินง่าย
สูตรการทำผมอาจปรับเปลี่ยนได้ และอาจไม่เหมือนของใคร
มีผิดถูกบ้าง ก็มาแชร์ๆกันคับ
....เข้าใจตรงกันนะ
ทานละครับ
โอโคโนมิยากิ ทำกินเองแบบบ้านๆ
ทำกินเอง อร่อยแบบ ...ก็ไม่รู้สินะ
สิ่งที่มีครับ
1.แป้ง..ไม่อยากผสมก็ซื้อแบบสำเร็จ 200 ว่าบาทครับ
2.ส่วนผสมอื่นๆ มีกะหล่ำ ไข่ แล้วก็ปลาหมึก
(ผมใช้ไข่เป็ด และก็ปลาหมึกตลาดนั้ดที่เค้าลวกๆไว้น่ะครับ)
3.ซอส และมายองเนส
(ซอสยี่ห้อตามรูปเลยครับ ส่วนมายองเนส qp)
4.ขาดไม่ได้ ปลาโอแห้งขูด เกือบสองร้อยบาท ได้10ห่อ
ที่จริงแล้วควรมีสาหร่าย...แต่ผมไม่มี
.....
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง100g กับน้ำแปล่า100mlให้เข้ากัน
2.ใส่กะหล่ำซอยถี่ๆ1/4หัว+ไข่1ฟอง+ปลาหมึกซอย...แล้วคนให้เข้ากัน
(ระวังน้ำค้างในผักจะทำให้แป้งมันเหลวเกินไป)
3.ตั้งกระทะ น้ำมันนิดหน่อย ไฟไม่แรงมาก
(ทางที่ดีควรเป็นกระทะก้นหนาไฟจะเท่าร้อนกัน ผมกระทะdaisoใบบางๆเล็กๆ เลยต้องนั่งเอียงไปมาให้โดนไฟทั่วๆ )
ประมาณ5นาที ให้กลับด้าน(มีฝีมือมั้ยรู้กันตอนนี้แหละ 555)
จากนั้นรอประมาณ 1 นาที ตักใส่จาน
4.ใช้ความอาร์ตในตัว ราดซอส มายองเนส แล้วโรยหน้าด้วยปลาโอขูด
..เสร็จสิ้น ^^
บอกไว้ก่อนว่า อร่อยใช้ได้เลย ทำง่าย กินง่าย
สูตรการทำผมอาจปรับเปลี่ยนได้ และอาจไม่เหมือนของใคร
มีผิดถูกบ้าง ก็มาแชร์ๆกันคับ
....เข้าใจตรงกันนะ
ทานละครับ