[CR] รีวิว หม้อทอดไร้น้ำมันจากแบรนด์ดังเกาหลี ใหญ่จุใจ ไซส์ 6 ลิตร.

สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อเตยนะคะ (เป็นมือใหม่หัดรีวิวนะคะ5555)  วันนี้เตยก็จะมาป้ายยาหม้อทอดไร้น้ำมันจากประเทศเกาหลีแก่ทุกคนกันค่ะ 
ใช้ดีจนต้องเอามาบอกต่อกันเลย
 
พิกัด 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
 
                ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเราเป็นคนทำอาหารไม่เก่ง ส่วนใหญ่อาหารที่ทำจะเป็นของแช่แข็ง ไม่ก็มาม่าค่ะ 
วันก่อนเราไปเจอหม้อทอดรุ่นนี้ผ่านโฆษณาบนเฟสบุ๊ค เห็นเขากำลังจัดโปรอยู่ จาก 9,990 บาท เหลือประมาณ 3,990 บาท (ไม่แน่ใจว่าโปรหมดหรือยังนะคะ) และหม้อตัวนี้โฆษณาเขาบอกว่ามันทำอาหารประเภทผัดได้  เราเลยจัดมา
ตอนแรกก็ลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อที่เตยเคยใช้ดีไหมแต่พออ่านเกี่ยวกับประวัติของแบรนด์คร่าวๆ เห็นว่าตัวแบรนด์ Zaigle เนี่ยเขาทำเกี่ยวกับเตาไฟฟ้ามานานละ ฮิตสุดก็เตาสำหรับทำเนื้อย่างเกาหลี (เดี๋ยวแปะรูปไว้ให้นะคะ ) ซึ่งเตยเคยไปกินร้านที่ใช้เตาแบบนี้ละ แล้วมันใช้ดีมากกกกก ไม่มีควันลอยมาตีหน้าเลย พอเห็นว่าหม้อทอดก็มากจากแบรนด์เดียวกันเลย มือนี่เตรียมจะกดซื้อแบบไม่ลังเลเลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
แต่เดี๋ยวก่อน!! แค่ชื่อแบรนด์ก็ใช่ว่าจะซื้อใจเตยได้ 100 เปอเซนต์ มาดูคุณสมบัติที่เขาเคลมไว้กันก่อนดีกว่าค่ะ  (ขออนุญาตคัดลอกจากโพสในเฟสบุ๊คนะคะ)
-          กำลังไฟฟ้า 1300 วัตต์
-          ขนาดความจุ 6 ลิตร
-          ระบบฝาหม้อ 2 ชั้น ช่วยให้เก็บความร้อนได้ดี
-          สามารถปรับอุณหภูมิได้สูงสุด 240 องศา และตั้งเวลาได้ถึง 12 ชั่วโมง
-          ระบบหม้อชั้นในหมุนได้ 360 องศา
-          มีแผ่นรอง และตะแกรง เพื่อสะดวกต่อการทำอาหารประเภทต่างๆ
-          มีที่จับหม้อด้านในเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน
-          สามารถถอดแยกออกจากเครื่องได้ สะดวกต่อการทำความสะอาด
-          พบกับนวัตกรรมใหม่ของหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สามารถหมุนผัดอาหารได้ในตัว
-          ทำอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น พิชซ่า เฟรนช์ฟรายส์ หมูกรอบ ผัดกระเพรา ไก่ทอด สเต็ก ฯลฯ 
 
โห พออ่านคุณสมบัติจบก็รู้สึกว่าราคาที่เขาตั้งไว้นี่ถูกไปเลยค่ะ ดูคุ้มค่าขนาดนี้ก็กดซื้อไปเลยสิคะ
(อ้อ แล้วอีกเหตุผลที่เตยกล้าซื้อหม้อทอดรุ่นนี้จากร้านในเฟสนะคะ เพราะเขามีใบรับรองในการเป็นตัวแทนนำเข้ามาจากเกาหลี)
 
พอสั่งปุ๊ปทางร้านก็แพ็คเตรียมส่งมาให้ทันที รอประมาณ1วันของก็มาถึง (เนื่องจากอาศัยอยู่ในเขตกทม จึงใช้เวลาน้อยกว่าต่างจังหวัด)
 
มีคู่มือใช้งานให้ข้างในมีภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ
แต่ทางร้านเขาก็มีคิวอาร์โค้ดคู่มือเป็นภาษาไทยให้สแกนด้วย
  
 
 
พอสแกนก็จะขึ้นประมาณนี้
 
 
 
ข้างในกล่องก็จะมี หม้อ ตะแกรง และถาดรองเทฟลอนอย่างละชิ้นแถมมาให้นะคะ
ตัวหม้อสามารถถอดออกมาได้
           
    
ของแถมถือว่าเยอะมาก คุ้มสุด
แล้วก็มีด้ามจับสำหรับจับหม้อให้อีกด้วย
 
 
แกะกล่องเรียบร้อย แต่จะทำอาหารได้ดีจริงไหม สามารถทำอาหารอย่างอื่นได้นอกจากของทอดไหม เราก็ต้องมาลองกันเลยค่ะ
เมนูที่เราจะทำวันนี้ก็มีอยู่สี่อย่างนะคะ
1. เฟรนซ์ฟรายซ์
2.หมูสามชั้นย่าง
3. ไก่ทอด
4.ผัดกระเพราหมูสามชั้น
 
แต่ก่อนจะเริ่ม ขอนำหม้อทอดตัวเก่ามาเปรียบเทียบด้วยนะคะ จะได้รู้ว่าน้องหม้อทอดจากเกาหลีจะดีกว่าไหม
 
(ขนาดไม่ได้ต่างกันมาก)
 
เรามาเริ่มเมนูแรกกันดีกว่าค่ะ เฟรนซ์ฟรายซ์ เมนูเบสิคสุดที่ทุกคนต้องเคยทำ 
 
 
ปริมาณกะด้วยสายตา หม้อ Zaigle ก็ยังมีพื้นที่เหลืออีกเยอะเลย
การตั้งค่า เราก็จะตั้งตามที่เครื่องแนะนำเลย 
หม้อเก่าจะตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 200 องศา (สูงสุดที่ตั้งได้)
แต่ หม้อZaigleจะตั้งไว้ที่ 240 องศานะคะ (สูงสุดที่ตั้งได้)
ทั้งสองจะตั้งเวลาไว้ที่ 20 นาที
 
 
 
ความแตกต่างของสองหม้อทอดก็คือ ตัว Zaigle สามารถเอียงเพื่อให้อาหารโดนความร้อนได้อย่างทั่งถึง
พอครบ20นาทีก็มาเปิดฝาดูกัน
 
 
เฟรนซ์ฟรายจากหม้อทอดตัวเก่าความสุกดูไม่ค่อยสุกเท่ากันทุกชิ้นเท่าไหร่อาจจะด้วยขนาดของหม้อที่ทำให้เฟรนซ์ฟรายซ้อนทับทำให้ความเข้าถึงได้ไม่ทั่ว ต่างจากของZaigle ที่เหลืองเท่ากันทุกชิ้นเพราะระบบหมุนที่ช่วยให้โดนความร้อนได้อย่างทั่วถึงมากกว่า  
 
 
 
 
 
 
พอเทียบกันใกล้ๆก็เห็นความแตกต่างกันชัดเจนเลย พอลองชิมแล้วก็รู้สึกได้ว่า เฟรนซ์ฟรายซ์ที่ใช้หม้อ Zaigle กรอบนอกนุ่มในมากกว่าเฟรนซ์ฟรายซ์จากหม้ออีกใบที่ค่อนข้างแห้งทั้งนอกและในเลยค่ะ
 
 

มาต่อกันที่เมนูที่สองกันนะคะ
หมูสามชั้นย่าง
เราก็จะใช้หมูสามชั้น 2.5 กรัม หมักด้วยโรสแมรี่และพริกไทยดำ
 
  
 
เตยจะใช้ตะแกรงและถาดรองเทฟลอนเพื่อรองหมูนะคะ
ใส่สามชั้นลงไปเรียบร้อย ก็ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 200 องศา 12 นาที สำหรับการทำสเต็ก
 
ระหว่างที่เรารอหมูสุก เราก็สามารถมองดูเนื้อหมูที่อยู่ข้างในได้ด้วย 
 
พอครบเวลาก็เปิดออกมาดู
  
ก็ยังรู้สึกว่าควรย่างต่ออีกหน่อย จึงเพิ่มเวลาอีกหม้อละ 5 นาที
  
พอครบ 5 นาที ทั้งสองก็ดูสุกกำลังพอดี นำมาตัดเป็นชิ้นพอดีคำแล้วก็จัดใส่จานได้เลย
หน้าตาดูไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่พอลองชิมแล้วก็รู้สึกว่า หมูย่างที่ทำด้วยหม้อ Zaigle ยังคงมีความชุ่มช่ำอยูบ้างอาจด้วยจากการใช้แผ่นรองเทฟลอนด้วย แทนการใช้ตะแกรงเพียงอย่างเดียวจึงทำให้เนื้อไม่แห้งจนเกินไป  ต่างจากหม้อทอดตัวเก่าที่รู้สึกว่ามันแห้งและเหนียวมากกว่า
ชื่อสินค้า:   หม้อทอดไร้น้ำมัน Zaigle
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่