เมนูง่ายๆ ประหยัด ในยามน้ำมันแพง ทุกอย่างแพง
สมัยเด็กๆ
ไข่ดาว-ซอสน้ำปลาหวาน
หลังจากทอดไข่ดาว แบบไข่แดงเยิ้มๆ ไข่ขาวกรอบๆ ก็มาทำซอสน้ำปลาหวาน
- เอาน้ำมันเจียวหอม ใส่ลงในกระทะนิดหน่อย ตักน้ำตาลมะพร้าวใส่ลงไป ใช้ไฟอ่อน เคี่ยวให้ละลาย เติมน้ำปลาแท้ลงไป หอมๆ เหยาะน้ำสะอาดลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวให้เข้ากัน
- เอาไข่ดาวลงไปคลุกกับซอส แล้ววางลงจาน เอาซอสที่เหลือราดลงบนไข่ดาว
เค็มๆหวานๆหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้พอครับ 😋😁🍽
ง่ายๆ ประหยัดครับ
ไข่ดาว-ซอสน้ำปลาหวาน ง่ายๆ ไข่แดงเยิ้มๆ ไข่ขาวกรอบๆ เค็มๆหวานๆหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ 😋😁🍽
สมัยเด็กๆ ไข่ดาว-ซอสน้ำปลาหวาน
หลังจากทอดไข่ดาว แบบไข่แดงเยิ้มๆ ไข่ขาวกรอบๆ ก็มาทำซอสน้ำปลาหวาน
- เอาน้ำมันเจียวหอม ใส่ลงในกระทะนิดหน่อย ตักน้ำตาลมะพร้าวใส่ลงไป ใช้ไฟอ่อน เคี่ยวให้ละลาย เติมน้ำปลาแท้ลงไป หอมๆ เหยาะน้ำสะอาดลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวให้เข้ากัน
- เอาไข่ดาวลงไปคลุกกับซอส แล้ววางลงจาน เอาซอสที่เหลือราดลงบนไข่ดาว
เค็มๆหวานๆหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้พอครับ 😋😁🍽
ง่ายๆ ประหยัดครับ