โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "บะหมี่หมูแดง" กินสิ!


กระทู้ที่แล้วทำบะหมี่หวานไป มีเส้นบ่ะหมี่เหลืออยู่ เก็บไว้เดี๋ยวหมดอายุ ก็เลยนั่งคิดเมนูว่าจะทำอะไรกับบ่ะหมี่ที่เหลือดี คิดได้ว่าเมนูบ่ะหมี่ที่นิยมกินกันของคนไทยคือบ่ะหมี่หมูแดง...แต่ความรู้สึกคือเส้นบ่ะหมี่ลวก ใส่หมูแดงที่หั่นมาเป็นแบบบางเฉียบไร้รสชาติ ใส่ผักกวางตุ้งเหี่ยวๆอีกสามสี่ชิ้น มันไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ อยากกินบ่ะหมี่หมูแดงที่มี เส้นบ่ะหมี่ ไม่ต้องใส่ผักกวางตุ้ง หมูแดงฉ่ำๆชิ้นหนาๆมาแบบจุใจ และราดด้วยน้ำหมูแดงที่ไม่ต้องมานั่งปรุงอะไรอีก คิดได้แล้วก็ลงมือทำเลยดีกว่า...ไปครับไปชมกะน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่