👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Teerapat Teeyasoontranon (Chef R) - เชฟธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ (เชฟอาร์)
🎗 มินิรีวิวในวันนี้เราได้นำภาพของงาน Event ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์แก้วไวน์ระดับโลกอย่าง Riedel และเชฟ R หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กผู้รังสรรค์เมนูสไตล์ Creative ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในส่วนของสถานที่จัดงานคือ Riedel Restaurant & Wine Cellar เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซปคือการนำเสนอไวน์คุณภาพสูงเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ชั้นดีจับคู่กับอาหารที่เข้ากันกับไวน์แต่ละชนิด ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Gaysorn Village โดดเด่นด้วยทำเลใจกลางย่านปทุมวันเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนัดพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ๆ ช่วงหลังเลิกงานหรือจะเป็นการแวะมาชิมอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนรสดีในราคาที่เข้าถึงง่าย
🎗 สำหรับตัวเชฟ R เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นชื่อหรือรู้จักกันเป็นอย่างดีผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพราะเขาเป็นหนึ่งในเชฟสายแข่งขันที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั่วประเทศก่อนที่ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่ง Iron Chef Thailand จนถึงปัจจุบัน รายการเมนูในวันนี้เชฟ R ได้แสดงเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์เวสเทิร์นอและใส่ลายเซ็นต์ของตัวเองลงไปในอาหารทุกจานได้อย่างน่าสนใจ จะมีเมนูอะไรบ้างสามารถติดตามได้จากแคปชั่นใต้ภาพเลยจ้า
📃 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel (5,900 NET)
🥄 LET'S START
Beer bread and Black Garlic Butter
🥄 STARTER
Sealood Terrine
Seafood Mousseline, Puffer Oyster, Orange Sabayon, Squid Ink Tuille, Anchovy Vinaigrette, Baby Leaf, Orange Powder
🥄 APPETIZER
Manila Clam
Clam Chowder, Espuma air-bun, Tarragon Dill Cream, Dill Powder
🥄 SOUP
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
🥄 ENTREE
Pork Loin
Pork Escalope, Mousseline, Jerusalem Artichoke & Leek, Roasted Leek Cream
🥄 MAIN
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
🥄 DESSERT
Kad Kokoa (Premium Dark Chocolate)
Chocolate Caramel Tart, Smoked Chocolate Ganache, Raspberry Mousse, Fruit Compote, Chocolate Paper
🏵 Score: Ads
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: Riedel Restaurant & Wine Cellar
💰 Price: 5,900 THB NET/p
🧥 Dress Code: Casual
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel
👨🏻🍳 Chef Teerapat Teeyasoontranon (Chef R) - เชฟธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ (เชฟอาร์)
Beer bread and Black Garlic Butter
เริ่มต้นพนักงานจะนำเสิร์ฟขนมปังเบียร์คู่กันกับเนยกระเทียมดำรสชาติออกหวานกลมกล่อม
Sealood Terrine
Seafood Mousseline, Puffer Oyster, Orange Sabayon, Squid Ink Tuille, Anchovy Vinaigrette, Baby Leaf, Orange Powder
เริ่มต้นจานแรกด้วยเทอร์รีนซีฟู้ดที่ใส่มาทั้งกุ้ง หอยนางรม หอยแมลงภู่ หนวดหมึกทำให้เนื้อสัมผัสหลากหลายรับประทานคู่กับซาบายอนทำมาจากน้ำส้มสดให้ความหวานเปรี้ยวเล็กน้อยเข้ากันดีกับบรรดาอาหารทะเล เชฟโรยผงส้มมาช่วยเสริมอโรมาให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ด้านบนคือแผ่นตูยหมึกดำมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ข้าง ๆ กันคือหอยนางรมกรอบ รับประทานไปกับสลัดที่ราดด้วยน้ำสลัดแองโชวี่ช่วยเรียกความสดชื่นและความอยากอาหารก่อนเข้าสู่จานอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี
Manila Clam
Clam Chowder, Espuma air-bun, Tarragon Dill Cream, Dill Powder
ถัดมาเป็น Clam Chowder หรือซุปครีมหอยลายที่เชฟปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยการเตรียมออกมาให้เป็นเนื้อลาวา ชิ้นหอยนุ่มหนึบ ไม่มีกลิ่นคาว ห่อหุ้มด้วยแป้งทอดที่ใส่แกสไนโตรเจนเข้าไปก่อนนำลงทอดทำให้เนื้อสัมผัสฟู เบา กรอบกว่าขนมปังทอดทั่วไป รอบ ๆ คือครีมที่ทำมาจากเทอร์รากอนและผักชีลาวช่วยตัดกลิ่นเฉพาะตัวของหอยลายไม่ให้เด่นจนเกินไป
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
สำหรับคอร์สซุปเชฟนำเสนอวัตถุดิบหลักคือไก่งวงเตรียมออกมาในหลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นที่ราวิโอลีไก่งวงที่ทำไส้เนื้อไก่นุ่มและเด้งกว่าปกติชัดเจน ด้านบนคือแผ่นตูยกรอบทำมาจากหนังไก่ ด้านล่างคือโมซาอิคหรือบล็อคสี่เหลี่ยมทำมาจากเนื้อไก่งวงเช่นกัน
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
ด้านล่างมีองค์ประกอบของอินทผาลัมรสออกหวานช่วยบาลานซ์ไม่ให้ความเค็มเด่นมากจนเกินไป สุดท้ายคือน้ำซุปหัวหอมเผารสชาติกลมกล่อมที่เราตักและซดจนหมดจาน
Pork Loin
Pork Escalope, Mousseline, Jerusalem Artichoke & Leek, Roasted Leek Cream
Escalope เป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นเนื้อสัตว์แบบไร้กระดูก ในที่นี้เชฟเลือกใช้เนื้อหมูผสมกับสมุนไพรให้มีรสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสค่อนข้างเฟิร์มแต่ไม่กระด้าง รอบ ๆ คือซอสที่มีกลิ่นหอมของมัสตาร์ด บาลานซ์โทนรสชาติด้วยความหวานและ Earthy Aroma ของแก่นตะวันเข้ากันได้อย่างลงตัว
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
มาถึงเมนคอร์สเชฟอาร์นำเสนอเมนูยอดนิยมอย่าง Wellington โดยลูกค้าสามารถเลือกโปรตีนหลักได้ระหว่างเนื้อวัวและเนื้อแกะเสิร์ฟมาที่ความสุกมีเดียมแรร์พอดิบพอดี รอบ ๆ ห่อหุ้มด้วยเลเยอร์เป็นชั้น ๆ ทั้งเห็ด มูสของแกะหรือเนื้อ ส่วนชั้นแป้งด้านนอกกรอบและฟูพอประมาณ
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
ข้างกันคือหัวหอม แครอท บล็อคโคลี่ ก่อนชิมเทราดซอสไวน์แดงที่ผ่านรีดัคชั่นจนเข้มข้นทั้งยังมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลเด่นชัดลงไป รับประทานสลับไปกับพูเรทำมาจากกะหล่ำและหอมหัวใหญ่เข้ากันได้ดีมาก ๆ
Kad Kokoa (Premium Dark Chocolate)
Chocolate Caramel Tart, Smoked Chocolate Ganache, Raspberry Mousse, Fruit Compote, Chocolate Paper
ปิดท้ายด้วยของหวานที่ใช้แบรนด์ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมของไทยอย่าง Kad Kokoa เสิร์ฟมาเป็นมินิทาร์ตไซซ์น่ารัก รสชาติหวานอมขมนิด ๆ แต่ที่เราประทับใจคือรสเปรี้ยวที่มักจะพบในช็อกโกแลตไทยกลับบาลานซ์ออกมาได้ดีไม่โดดจนเกินไปเพราะด้านในมีทั้งคาราเมล ช็อกโกแลตสปอง ช็อกโกแลตมูส และผิวส้มมาช่วยบาลานซ์รสชาติกัน ข้าง ๆ คือราสเบอร์รี่ไวท์ช็อกโกแลตมูสและแผ่นช็อกโกแลตกรอบเสริมมิติทางรสชาติกับช็อกโกแลตทาร์ตได้อย่างลงตัว
Cocktail
นอกจากไวน์แล้วทางร้านยังจัดเสิร์ฟค็อกเทลล์ให้แบบไม่อั้น สามารถขอแก้วใหม่ได้เรื่อย ๆ
มินิรีวิวในวันนี้เราได้นำภาพของงาน Event ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์แก้วไวน์ระดับโลกอย่าง Riedel และเชฟ R หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กผู้รังสรรค์เมนูสไตล์ Creative ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
📃 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel (5,900 NET)
สำหรับตัวเชฟ R เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นชื่อหรือรู้จักกันเป็นอย่างดีผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพราะเขาเป็นหนึ่งในเชฟสายแข่งขันที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั่วประเทศก่อนที่ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่ง Iron Chef Thailand จนถึงปัจจุบัน รายการเมนูในวันนี้เชฟ R ได้แสดงเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์เวสเทิร์นอและใส่ลายเซ็นต์ของตัวเองลงไปในอาหารทุกจานได้อย่างน่าสนใจ
บรรยากาศภายในงาน
ส่วนของสถานที่จัดงานคือ Riedel Restaurant & Wine Cellar เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซปคือการนำเสนอไวน์คุณภาพสูงเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ชั้นดีจับคู่กับอาหารที่เข้ากันกับไวน์แต่ละชนิด
ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Gaysorn Village โดดเด่นด้วยทำเลใจกลางย่านปทุมวันเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนัดพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ๆ ช่วงหลังเลิกงานหรือจะเป็นการแวะมาชิมอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนรสดีในราคาที่เข้าถึงง่าย
แก้วไวน์ Riedel
[SR] 🇹🇭 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel
🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์
👨🏻🍳 Chef Teerapat Teeyasoontranon (Chef R) - เชฟธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ (เชฟอาร์)
🎗 มินิรีวิวในวันนี้เราได้นำภาพของงาน Event ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์แก้วไวน์ระดับโลกอย่าง Riedel และเชฟ R หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กผู้รังสรรค์เมนูสไตล์ Creative ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในส่วนของสถานที่จัดงานคือ Riedel Restaurant & Wine Cellar เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซปคือการนำเสนอไวน์คุณภาพสูงเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ชั้นดีจับคู่กับอาหารที่เข้ากันกับไวน์แต่ละชนิด ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Gaysorn Village โดดเด่นด้วยทำเลใจกลางย่านปทุมวันเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนัดพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ๆ ช่วงหลังเลิกงานหรือจะเป็นการแวะมาชิมอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนรสดีในราคาที่เข้าถึงง่าย
🎗 สำหรับตัวเชฟ R เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นชื่อหรือรู้จักกันเป็นอย่างดีผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพราะเขาเป็นหนึ่งในเชฟสายแข่งขันที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั่วประเทศก่อนที่ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่ง Iron Chef Thailand จนถึงปัจจุบัน รายการเมนูในวันนี้เชฟ R ได้แสดงเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์เวสเทิร์นอและใส่ลายเซ็นต์ของตัวเองลงไปในอาหารทุกจานได้อย่างน่าสนใจ จะมีเมนูอะไรบ้างสามารถติดตามได้จากแคปชั่นใต้ภาพเลยจ้า
📃 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel (5,900 NET)
🥄 LET'S START
Beer bread and Black Garlic Butter
🥄 STARTER
Sealood Terrine
Seafood Mousseline, Puffer Oyster, Orange Sabayon, Squid Ink Tuille, Anchovy Vinaigrette, Baby Leaf, Orange Powder
🥄 APPETIZER
Manila Clam
Clam Chowder, Espuma air-bun, Tarragon Dill Cream, Dill Powder
🥄 SOUP
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
🥄 ENTREE
Pork Loin
Pork Escalope, Mousseline, Jerusalem Artichoke & Leek, Roasted Leek Cream
🥄 MAIN
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
🥄 DESSERT
Kad Kokoa (Premium Dark Chocolate)
Chocolate Caramel Tart, Smoked Chocolate Ganache, Raspberry Mousse, Fruit Compote, Chocolate Paper
🏵 Score: Ads
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: Riedel Restaurant & Wine Cellar
💰 Price: 5,900 THB NET/p
🧥 Dress Code: Casual
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel
👨🏻🍳 Chef Teerapat Teeyasoontranon (Chef R) - เชฟธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ (เชฟอาร์)
Beer bread and Black Garlic Butter
เริ่มต้นพนักงานจะนำเสิร์ฟขนมปังเบียร์คู่กันกับเนยกระเทียมดำรสชาติออกหวานกลมกล่อม
Sealood Terrine
Seafood Mousseline, Puffer Oyster, Orange Sabayon, Squid Ink Tuille, Anchovy Vinaigrette, Baby Leaf, Orange Powder
เริ่มต้นจานแรกด้วยเทอร์รีนซีฟู้ดที่ใส่มาทั้งกุ้ง หอยนางรม หอยแมลงภู่ หนวดหมึกทำให้เนื้อสัมผัสหลากหลายรับประทานคู่กับซาบายอนทำมาจากน้ำส้มสดให้ความหวานเปรี้ยวเล็กน้อยเข้ากันดีกับบรรดาอาหารทะเล เชฟโรยผงส้มมาช่วยเสริมอโรมาให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ด้านบนคือแผ่นตูยหมึกดำมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ข้าง ๆ กันคือหอยนางรมกรอบ รับประทานไปกับสลัดที่ราดด้วยน้ำสลัดแองโชวี่ช่วยเรียกความสดชื่นและความอยากอาหารก่อนเข้าสู่จานอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี
Manila Clam
Clam Chowder, Espuma air-bun, Tarragon Dill Cream, Dill Powder
ถัดมาเป็น Clam Chowder หรือซุปครีมหอยลายที่เชฟปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยการเตรียมออกมาให้เป็นเนื้อลาวา ชิ้นหอยนุ่มหนึบ ไม่มีกลิ่นคาว ห่อหุ้มด้วยแป้งทอดที่ใส่แกสไนโตรเจนเข้าไปก่อนนำลงทอดทำให้เนื้อสัมผัสฟู เบา กรอบกว่าขนมปังทอดทั่วไป รอบ ๆ คือครีมที่ทำมาจากเทอร์รากอนและผักชีลาวช่วยตัดกลิ่นเฉพาะตัวของหอยลายไม่ให้เด่นจนเกินไป
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
สำหรับคอร์สซุปเชฟนำเสนอวัตถุดิบหลักคือไก่งวงเตรียมออกมาในหลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นที่ราวิโอลีไก่งวงที่ทำไส้เนื้อไก่นุ่มและเด้งกว่าปกติชัดเจน ด้านบนคือแผ่นตูยกรอบทำมาจากหนังไก่ ด้านล่างคือโมซาอิคหรือบล็อคสี่เหลี่ยมทำมาจากเนื้อไก่งวงเช่นกัน
US Turkey
Turkey Mosaic, Turkey Dumpling, Chicken Tuille, Roasted Onion Broth
ด้านล่างมีองค์ประกอบของอินทผาลัมรสออกหวานช่วยบาลานซ์ไม่ให้ความเค็มเด่นมากจนเกินไป สุดท้ายคือน้ำซุปหัวหอมเผารสชาติกลมกล่อมที่เราตักและซดจนหมดจาน
Pork Loin
Pork Escalope, Mousseline, Jerusalem Artichoke & Leek, Roasted Leek Cream
Escalope เป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นเนื้อสัตว์แบบไร้กระดูก ในที่นี้เชฟเลือกใช้เนื้อหมูผสมกับสมุนไพรให้มีรสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสค่อนข้างเฟิร์มแต่ไม่กระด้าง รอบ ๆ คือซอสที่มีกลิ่นหอมของมัสตาร์ด บาลานซ์โทนรสชาติด้วยความหวานและ Earthy Aroma ของแก่นตะวันเข้ากันได้อย่างลงตัว
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
มาถึงเมนคอร์สเชฟอาร์นำเสนอเมนูยอดนิยมอย่าง Wellington โดยลูกค้าสามารถเลือกโปรตีนหลักได้ระหว่างเนื้อวัวและเนื้อแกะเสิร์ฟมาที่ความสุกมีเดียมแรร์พอดิบพอดี รอบ ๆ ห่อหุ้มด้วยเลเยอร์เป็นชั้น ๆ ทั้งเห็ด มูสของแกะหรือเนื้อ ส่วนชั้นแป้งด้านนอกกรอบและฟูพอประมาณ
Beef or Lamb
Beef or Lamb Wellington, Red Wine Jus, White Onion Puree, Baby Vegetables
ข้างกันคือหัวหอม แครอท บล็อคโคลี่ ก่อนชิมเทราดซอสไวน์แดงที่ผ่านรีดัคชั่นจนเข้มข้นทั้งยังมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลเด่นชัดลงไป รับประทานสลับไปกับพูเรทำมาจากกะหล่ำและหอมหัวใหญ่เข้ากันได้ดีมาก ๆ
Kad Kokoa (Premium Dark Chocolate)
Chocolate Caramel Tart, Smoked Chocolate Ganache, Raspberry Mousse, Fruit Compote, Chocolate Paper
ปิดท้ายด้วยของหวานที่ใช้แบรนด์ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมของไทยอย่าง Kad Kokoa เสิร์ฟมาเป็นมินิทาร์ตไซซ์น่ารัก รสชาติหวานอมขมนิด ๆ แต่ที่เราประทับใจคือรสเปรี้ยวที่มักจะพบในช็อกโกแลตไทยกลับบาลานซ์ออกมาได้ดีไม่โดดจนเกินไปเพราะด้านในมีทั้งคาราเมล ช็อกโกแลตสปอง ช็อกโกแลตมูส และผิวส้มมาช่วยบาลานซ์รสชาติกัน ข้าง ๆ คือราสเบอร์รี่ไวท์ช็อกโกแลตมูสและแผ่นช็อกโกแลตกรอบเสริมมิติทางรสชาติกับช็อกโกแลตทาร์ตได้อย่างลงตัว
Cocktail
นอกจากไวน์แล้วทางร้านยังจัดเสิร์ฟค็อกเทลล์ให้แบบไม่อั้น สามารถขอแก้วใหม่ได้เรื่อย ๆ
มินิรีวิวในวันนี้เราได้นำภาพของงาน Event ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์แก้วไวน์ระดับโลกอย่าง Riedel และเชฟ R หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กผู้รังสรรค์เมนูสไตล์ Creative ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
📃 Delectable Dining Experience with Chef R by Riedel (5,900 NET)
สำหรับตัวเชฟ R เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นชื่อหรือรู้จักกันเป็นอย่างดีผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพราะเขาเป็นหนึ่งในเชฟสายแข่งขันที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั่วประเทศก่อนที่ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่ง Iron Chef Thailand จนถึงปัจจุบัน รายการเมนูในวันนี้เชฟ R ได้แสดงเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์เวสเทิร์นอและใส่ลายเซ็นต์ของตัวเองลงไปในอาหารทุกจานได้อย่างน่าสนใจ
บรรยากาศภายในงาน
ส่วนของสถานที่จัดงานคือ Riedel Restaurant & Wine Cellar เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซปคือการนำเสนอไวน์คุณภาพสูงเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ชั้นดีจับคู่กับอาหารที่เข้ากันกับไวน์แต่ละชนิด
ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Gaysorn Village โดดเด่นด้วยทำเลใจกลางย่านปทุมวันเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนัดพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ๆ ช่วงหลังเลิกงานหรือจะเป็นการแวะมาชิมอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนรสดีในราคาที่เข้าถึงง่าย
แก้วไวน์ Riedel
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้