🥳 ใครเป็นสายปาตี้แฮงเอ้าท์บ้าง วันนี้เรามีภาพของห้องอาหารฝรั่งเศสชื่อดังวิวงามประจำย่านสีลมมาฝากกัน
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าา
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Scarlett - สการ์เล็ต
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🇫🇷 สกาเล็ต ห้องอาหารฝรั่งเศสบนชั้นที่ 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G แม้ว่าจะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสประจำโรงแรมหรู แต่บรรยากาศภายในถูกออกแบบมาให้เป็นไวน์บาร์ มีความ casual และเป็นกันเองอยู่มากพอสมควร จุดเด่นของที่นี่นอกจากอาหารเเล้วพลาดไม่ได้กับการดื่มด่ำกับวิวพาโนรามาของกรุงเทพฯย่านสีลม และวิวระยะไกลของแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องอาหารแบ่งออกเป็นหลายส่วน ทั้งหมดตกแต่งด้วยสีโทนแดงและดำ เริ่มจากบริเวณหน้าร้านเป็นเก้าอี้ยกสูง เหมาะกับการนั่งพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อน มีส่วนของโต๊ะอาหารและโซฟา สำหรับการนั่งผ่อนคลายทานอาหารในห้องปรับอากาศ โซนไวน์บาร์สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งจิบไวน์คุณภาพในราคาไม่แพง และโซนระเบียงสำหรับการนั่งชมวิวยามค่ำคืน
🍷 อาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสพื้นบ้าน มีเมนูพื้นเมืองของฝรั่งเศสจากภูมิภาคต่างๆ เช่น Le Pâté en Croûte หรือปาเต๊ะตับห่านนำเข้าผสมกับเนื้อหมูดำล้อมด้วยขนมปังพัฟ หรือจะเป็น Lobster Bisque ซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยการเสิร์ฟคู่กับแป้งพัฟโดมขนาดใหญ่ มีเมนูเนื้อย่างคุณภาพสูงและเนื้อ Dry aged มากมายหลายชนิดรวมไปถึงของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน วันนี้เราได้สั่งเซ็ตเมนูพิเศษของทางร้าน ที่เลือกนำเมนูอลาคาร์ทเด็ดๆมารวมกันเป็นเซ็ทและมีราคาคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น และยังได้สั่งเมนูอลาคาร์ทอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย
📃 Set Menu (3,198++/2ppl)
🥄 Soup
- Lobster Bisque
Creamy emulsion covered in a puff pastry dome
- Traditional French Onion Soup
Beef consommé with Gruyère Croûton
🍅 Starters
- Scarlett’s Tartare
Hand-cuts fresh tomatoes and melons, pata negra espuma
- Zucchini Cannelloni
Topped with tuna mayonnaise & red peppers confit
🥩 Main Courses
- Breaded Lamb Chop
Seasoned with parsley and garlic served with potato cake
- Beef Tenderloin
Australian beef, mashed smoked carrot, fried leek & foie gras sauce
🍰 Desserts
- Sweet Cakes with Cherries Confit (Clafoutis)
- Lemon and Meringue Tart
📃 A la Carte Menu
- French Bread (Complimentary)
- Le Soufflé (580++)
Baked siufflé using Brillat-Savarin cheese and truffles
- Le Pâté en Croûte (580++)
Black pork and French foie gras mantles in a hamemade puff pastry
- ‘Risotto Truffle’ (440++)
Fresh asparagus and mushroom
- ‘Olio & Scampi’ (480++)
Aglio e olio with red chilli, pepper, prawns
- Mille Feuille 'Grand Augustins' (350++)
Vanilla pastry cream in thousand layers
- Raspberry Chocolate Tart (350++)
Chocolate sablé, raspberry mousse, fresh raspberry
- Chocolate Profiteroles (350++)
Vanilla ice cream in puff pastry, warm chocolate sauce
👍 อาหารรสชาติดี วิวสวย ราคาสูงตามมาตรฐานห้องอาหารฝรั่งเศส
รสชาติ : 13/20
ราคา : 11/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 17/20
บริการ : 16/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
🏠 Location: ชั้น 37 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G
🕕 Opening Time: 6pm-1am
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
ห้องอาหารแบ่งออกเป็นหลายส่วน ทั้งหมดตกแต่งด้วยสีโทนแดงและดำ มีส่วนของโต๊ะอาหารและโซฟา สำหรับการนั่งผ่อนคลายทานอาหารในห้องปรับอากาศ
- Zucchini Cannelloni
Topped with tuna mayonnaise & red peppers confit
แคนเนลโลนี่สูตรพิเศษของทางร้านทำมาจากซูคินี่ พันม้วนเป็นทรงกลมสวยงาม ข้างในเป็นทูน่ามาโย ทานกับเจลและพริกหวานสีแดงหั่นเเว่น ข้างกันคือไข่ปลาแซลมอนและดอกไม้ทานได้ (13/20)
- Scarlett’s Tartare
Hand-cuts fresh tomatoes and melons, pata negra espuma
สการ์เล็ตทาทาร์สูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน ได้จากการสับมะเขือเทศออกเป็นชิ้นเล็กๆ ทานคู่กับเมลอน และโฟมรสออกเค็มและแผ่นของเนื้อแฮมปาต้า เนกรา จานนี้ตอนทานจะได้รสเปรี้ยวผสมกับอูมามิของมะเขือเทศ เสริมด้วยรสเค็มของแฮม ทานเเล้วสดชื่น ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี (12/20)
- Lobster Bisque
Creamy emulsion covered in a puff pastry dome
เมนูซุปซิกเนเจอร์ของทางร้านคือซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ที่ปิดด้านบนด้วยโดมทำจากแป้งพัฟกรอบ ตัวซุปมีกลิ่นหอมกุ้งใช้ได้ มีรสขมอ่อนๆเป็นอาฟเตอร์เทส มีโฟมเพิ่มความครีมมี่ที่ด้านบน ข้างในมีเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์รสหวานอร่อย ทานกับแป้งพัฟกรอบ เข้ากันดีใช้ได้เลยทีเดียว (13/20)
- Traditional French Onion Soup
Beef consommé with Gruyère Croûton
ซุปหัวหอมก็รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน ร้านสการ์เล็ตเลือกทำซุปออกมาสไตล์ดั้งเดิมโดยใช้ซุปใสของเนื้อวัวเเล้วใส่หอมใหญ่ลงไป ต้มมาจนได้ที่ ตอนทานมีกลิ่นของหัวหอมเด่นมาก่อนชัดเจน รสชาติกลมกล่อมสุดๆ ข้างในมีขนมปังกับขีสกรุยแยร์ตามแบบฉบับซุปหัวหอมคลาสสิค ใครบอกว่าอาหารคลาสสิคไม่อร่อยคงต้องคิดใหม่เเล้วล่ะ (13/20)
- Breaded Lamb Chop
Seasoned with parsley and garlic served with potato cake
ซี่โครงแกะคบุกกับขนมปัง พาสลีย์ และกระเทียม ย่างมาในความสุกระดับมีเดียม เสิร์ฟกับเค้กมันฝรั่งและแลมบ์จูหรือซอสเนื้อเเกะ จานนี้ถือว่าเด็ดเลย เนื้อแกะข้างในนุ่มมาก เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสกับความกรอบของขนมปังข้างนอก ตอนกัดเนื้อหลุดออกจากซี่โครงอย่างง่ายดาย ไม่มีกลิ่นสาบใดๆ เค้กมันฝรั่งรสชาติมาตรฐาน ทานสลับกันกับเนื้อแกะ อร่อยเด็ดเลยทีเดียว (14/20)
- Beef Tenderloin
Australian beef, mashed smoked carrot, fried leek & foie gras sauce
เนื้อวัวออสเตรเลียแองกัส ทางร้านย่างมาในความสุกระดับมีเดียมทำให้ยังคงความฉ่ำของเนื้อเอาไว้อย่างดี ราดด้วยซอสทำจากตับห่านรสเด็ด ไม่มีกลิ่นคาว ทานสลับกับเเครอทบดมีรสหวานอ่อนๆ เพิ่มเนื้อสัมผัสด้วยการทอปกระเทียมต้นทอดกรอบไว้ด้านบน อร่อยสูสีกันกับเนื้อแกะเลย (14/20)
- Le Soufflé (580++)
Baked siufflé using Brillat-Savarin cheese and truffles
เมนูพิเศษประจำฤดูกาล Truffle Sensations ที่ทางร้านจะเลือกใช้ Autumn Truffles จากแคว้น Burgundy ประเทศฝรั่งเศสมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ วันนี้เราลองสั่งซูเฟลเห็ดทรัฟเฟิลมาชิมกัน ตัวซูเฟลอบมาสวยงาม ฟู ตั้งตรงเท่าๆกัน มีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลชัดเจน ทอปด้านบนมาด้วยทรัฟเฟิลสไลด์สด ปัญหาเดียวของจานนี้คือรสชาติที่ค่อนข้างเบาไปเนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวัตถุดิบที่เน้นกลิ่นอย่างเดียว ไม่เน้นรสชาติ (10/20)
- ‘Risotto Truffle’ (440++)
Fresh asparagus and mushroom
ทรัฟเฟิลรีซอตโต้ทำออกมามีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลค่อนข้างเด่น ทานกับหน่อไม้ฝรั่งและเห็ด มีรสเค็มพอดี เสริมกับเนื้อสัมผัสของเห็ดต่างๆ อร่อยใช้ได้ (12/20)
- ‘Olio & Scampi’ (480++)
Aglio e olio with red chilli, pepper, prawns
สปาเก็ตตี้น้ำมันมะกอก เมนูเบสิคที่นี่เสิร์ฟให้ทานกับกุ้ง ผักรอกเกต พริกแดง พริกไทย เเละขนมปังกรอบ และเเผ่นชีสพาเมซาน จานนี้ทำออกมาติดมันไปเล็กน้อย เเต่มีรสเค็มของชีสมาตัดทำให้ทานง่ายขึ้น (11/20)
- Le Pâté en Croûte (580++)
Black pork and French foie gras mantles in a hamemade puff pastry
ปาเต๊ะอองครูท คือตับห่านนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผสมกับเนื้อหมูดำ ล้อมรอบด้วยแป้งพัฟเนื้อนุ่ม เสิร์ฟเย็นมาในแบบดั้งเดิม ทานกับขนมปังกรอบ ตัวปาเต๊ะมีกลิ่นหอมตับห่านเข้ากันดีกับกลิ่นของเนื้อหมูดำซึ่งเป็นหมูที่มีกลิ่นเฉพาะตัว มีความเนียน ละมุน ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างใหญ่ ทานกันได้สองสามคนเลยทีเดียว (12/20)
- Chocolate Profiteroles (350++)
Vanilla ice cream in puff pastry, warm chocolate sauce
โพรฟิทเทอโรล หรือชื่อในภาษาฝรั่งเศสคือ ชูก์ อะลา เครม (chou à la crème) เป็นหนึ่งในขนมหวานที่เราชอบมากที่สุด ตอนทานจะได้รสหอมหวานของไอศกรีมวานิลลา กับแป้งพัฟกรอบที่ประกบอยู่บนล่าง ตัดด้วยรสของซอสช็อกโกเเลต อย่างไรก็ตามพนักงานราดซอสช็อกโกแลตมาให้เราเยอะไปทำให้รสขมเด่นออกมาเกินรสหวานของขนม (11/20)
- Lemon and Meringue Tart
ทาร์ตเลมอนที่นี่ทำออกมาได้ดีมากและเป็นของหวานจานเด็ดประจำวันนี้ แป้งทาร์ตบาง กรอบ พอดีสุดๆ ส่วนของเลมอนข้างบนมีรสเปรี้ยวเบาๆที่ไม่มากจนเกินไป ตัดรสเปรี้ยวด้วยรสหวานของเมอแรงก์ ห้ามพลาดขนมจานนี้เลยถ้ามาทานอาหารที่นี่ (13/20)
- Sweet Cakes with Cherries Confit (Clafoutis)
ขนมจานพิเศษที่ไม่มีขายในเมนูปกติวันนี้คือคลาฟูติส เค้กอบกับผลไม้สไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟมาอุ่นๆ ตอนทานจะได้รสสัมผัสเคี้ยวหนึบๆของขนมเค้ก ในเนื้อเค้กมีน้ำของเชอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวานแทรกอยู่ โรย้วยชูก้าพาวเดอร์ด้านบน ทานเเล้วอยากให้ทางรานเอาจานนี้ใส่ลงไปเมนูปกติเลยล่ะ (13/20)
- Mille Feuille 'Grand Augustins' (350++)
Vanilla pastry cream in thousand layers
มิลเฟยย์หรือเค้กชั้นแบบฝรั่งเศส สอดไส้วานิลลาครีมรสหวาน มีกลิ่นหอมวานิลลาเด่นมาก แป้งหนากำลังดี น่าเสียดายที่แป้งยังทำออกมาไม่ค่อยกรอบเท่าที่ควร (11/20)
- French Bread (Complimentary)
ขนมปังฝรั่งเศสมีให้เลือกหลากหลายอย่าง ทานกับเนยรสชาติมาตรฐาน (12/20)
🧀 มีชีสต่างๆให้เลือกมากมาย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Scarlett - สการ์เล็ต ห้องอาหารฝรั่งเศสชื่อดังวิวงามประจำย่านสีลม
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าา
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Scarlett - สการ์เล็ต
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🇫🇷 สกาเล็ต ห้องอาหารฝรั่งเศสบนชั้นที่ 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G แม้ว่าจะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสประจำโรงแรมหรู แต่บรรยากาศภายในถูกออกแบบมาให้เป็นไวน์บาร์ มีความ casual และเป็นกันเองอยู่มากพอสมควร จุดเด่นของที่นี่นอกจากอาหารเเล้วพลาดไม่ได้กับการดื่มด่ำกับวิวพาโนรามาของกรุงเทพฯย่านสีลม และวิวระยะไกลของแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องอาหารแบ่งออกเป็นหลายส่วน ทั้งหมดตกแต่งด้วยสีโทนแดงและดำ เริ่มจากบริเวณหน้าร้านเป็นเก้าอี้ยกสูง เหมาะกับการนั่งพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อน มีส่วนของโต๊ะอาหารและโซฟา สำหรับการนั่งผ่อนคลายทานอาหารในห้องปรับอากาศ โซนไวน์บาร์สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งจิบไวน์คุณภาพในราคาไม่แพง และโซนระเบียงสำหรับการนั่งชมวิวยามค่ำคืน
🍷 อาหารที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสพื้นบ้าน มีเมนูพื้นเมืองของฝรั่งเศสจากภูมิภาคต่างๆ เช่น Le Pâté en Croûte หรือปาเต๊ะตับห่านนำเข้าผสมกับเนื้อหมูดำล้อมด้วยขนมปังพัฟ หรือจะเป็น Lobster Bisque ซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยการเสิร์ฟคู่กับแป้งพัฟโดมขนาดใหญ่ มีเมนูเนื้อย่างคุณภาพสูงและเนื้อ Dry aged มากมายหลายชนิดรวมไปถึงของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน วันนี้เราได้สั่งเซ็ตเมนูพิเศษของทางร้าน ที่เลือกนำเมนูอลาคาร์ทเด็ดๆมารวมกันเป็นเซ็ทและมีราคาคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น และยังได้สั่งเมนูอลาคาร์ทอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย
📃 Set Menu (3,198++/2ppl)
🥄 Soup
- Lobster Bisque
Creamy emulsion covered in a puff pastry dome
- Traditional French Onion Soup
Beef consommé with Gruyère Croûton
🍅 Starters
- Scarlett’s Tartare
Hand-cuts fresh tomatoes and melons, pata negra espuma
- Zucchini Cannelloni
Topped with tuna mayonnaise & red peppers confit
🥩 Main Courses
- Breaded Lamb Chop
Seasoned with parsley and garlic served with potato cake
- Beef Tenderloin
Australian beef, mashed smoked carrot, fried leek & foie gras sauce
🍰 Desserts
- Sweet Cakes with Cherries Confit (Clafoutis)
- Lemon and Meringue Tart
📃 A la Carte Menu
- French Bread (Complimentary)
- Le Soufflé (580++)
Baked siufflé using Brillat-Savarin cheese and truffles
- Le Pâté en Croûte (580++)
Black pork and French foie gras mantles in a hamemade puff pastry
- ‘Risotto Truffle’ (440++)
Fresh asparagus and mushroom
- ‘Olio & Scampi’ (480++)
Aglio e olio with red chilli, pepper, prawns
- Mille Feuille 'Grand Augustins' (350++)
Vanilla pastry cream in thousand layers
- Raspberry Chocolate Tart (350++)
Chocolate sablé, raspberry mousse, fresh raspberry
- Chocolate Profiteroles (350++)
Vanilla ice cream in puff pastry, warm chocolate sauce
👍 อาหารรสชาติดี วิวสวย ราคาสูงตามมาตรฐานห้องอาหารฝรั่งเศส
รสชาติ : 13/20
ราคา : 11/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 17/20
บริการ : 16/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
🏠 Location: ชั้น 37 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G
🕕 Opening Time: 6pm-1am
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
ห้องอาหารแบ่งออกเป็นหลายส่วน ทั้งหมดตกแต่งด้วยสีโทนแดงและดำ มีส่วนของโต๊ะอาหารและโซฟา สำหรับการนั่งผ่อนคลายทานอาหารในห้องปรับอากาศ
- Zucchini Cannelloni
Topped with tuna mayonnaise & red peppers confit
แคนเนลโลนี่สูตรพิเศษของทางร้านทำมาจากซูคินี่ พันม้วนเป็นทรงกลมสวยงาม ข้างในเป็นทูน่ามาโย ทานกับเจลและพริกหวานสีแดงหั่นเเว่น ข้างกันคือไข่ปลาแซลมอนและดอกไม้ทานได้ (13/20)
- Scarlett’s Tartare
Hand-cuts fresh tomatoes and melons, pata negra espuma
สการ์เล็ตทาทาร์สูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน ได้จากการสับมะเขือเทศออกเป็นชิ้นเล็กๆ ทานคู่กับเมลอน และโฟมรสออกเค็มและแผ่นของเนื้อแฮมปาต้า เนกรา จานนี้ตอนทานจะได้รสเปรี้ยวผสมกับอูมามิของมะเขือเทศ เสริมด้วยรสเค็มของแฮม ทานเเล้วสดชื่น ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี (12/20)
- Lobster Bisque
Creamy emulsion covered in a puff pastry dome
เมนูซุปซิกเนเจอร์ของทางร้านคือซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ที่ปิดด้านบนด้วยโดมทำจากแป้งพัฟกรอบ ตัวซุปมีกลิ่นหอมกุ้งใช้ได้ มีรสขมอ่อนๆเป็นอาฟเตอร์เทส มีโฟมเพิ่มความครีมมี่ที่ด้านบน ข้างในมีเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์รสหวานอร่อย ทานกับแป้งพัฟกรอบ เข้ากันดีใช้ได้เลยทีเดียว (13/20)
- Traditional French Onion Soup
Beef consommé with Gruyère Croûton
ซุปหัวหอมก็รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน ร้านสการ์เล็ตเลือกทำซุปออกมาสไตล์ดั้งเดิมโดยใช้ซุปใสของเนื้อวัวเเล้วใส่หอมใหญ่ลงไป ต้มมาจนได้ที่ ตอนทานมีกลิ่นของหัวหอมเด่นมาก่อนชัดเจน รสชาติกลมกล่อมสุดๆ ข้างในมีขนมปังกับขีสกรุยแยร์ตามแบบฉบับซุปหัวหอมคลาสสิค ใครบอกว่าอาหารคลาสสิคไม่อร่อยคงต้องคิดใหม่เเล้วล่ะ (13/20)
- Breaded Lamb Chop
Seasoned with parsley and garlic served with potato cake
ซี่โครงแกะคบุกกับขนมปัง พาสลีย์ และกระเทียม ย่างมาในความสุกระดับมีเดียม เสิร์ฟกับเค้กมันฝรั่งและแลมบ์จูหรือซอสเนื้อเเกะ จานนี้ถือว่าเด็ดเลย เนื้อแกะข้างในนุ่มมาก เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสกับความกรอบของขนมปังข้างนอก ตอนกัดเนื้อหลุดออกจากซี่โครงอย่างง่ายดาย ไม่มีกลิ่นสาบใดๆ เค้กมันฝรั่งรสชาติมาตรฐาน ทานสลับกันกับเนื้อแกะ อร่อยเด็ดเลยทีเดียว (14/20)
- Beef Tenderloin
Australian beef, mashed smoked carrot, fried leek & foie gras sauce
เนื้อวัวออสเตรเลียแองกัส ทางร้านย่างมาในความสุกระดับมีเดียมทำให้ยังคงความฉ่ำของเนื้อเอาไว้อย่างดี ราดด้วยซอสทำจากตับห่านรสเด็ด ไม่มีกลิ่นคาว ทานสลับกับเเครอทบดมีรสหวานอ่อนๆ เพิ่มเนื้อสัมผัสด้วยการทอปกระเทียมต้นทอดกรอบไว้ด้านบน อร่อยสูสีกันกับเนื้อแกะเลย (14/20)
- Le Soufflé (580++)
Baked siufflé using Brillat-Savarin cheese and truffles
เมนูพิเศษประจำฤดูกาล Truffle Sensations ที่ทางร้านจะเลือกใช้ Autumn Truffles จากแคว้น Burgundy ประเทศฝรั่งเศสมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ วันนี้เราลองสั่งซูเฟลเห็ดทรัฟเฟิลมาชิมกัน ตัวซูเฟลอบมาสวยงาม ฟู ตั้งตรงเท่าๆกัน มีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลชัดเจน ทอปด้านบนมาด้วยทรัฟเฟิลสไลด์สด ปัญหาเดียวของจานนี้คือรสชาติที่ค่อนข้างเบาไปเนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวัตถุดิบที่เน้นกลิ่นอย่างเดียว ไม่เน้นรสชาติ (10/20)
- ‘Risotto Truffle’ (440++)
Fresh asparagus and mushroom
ทรัฟเฟิลรีซอตโต้ทำออกมามีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลค่อนข้างเด่น ทานกับหน่อไม้ฝรั่งและเห็ด มีรสเค็มพอดี เสริมกับเนื้อสัมผัสของเห็ดต่างๆ อร่อยใช้ได้ (12/20)
- ‘Olio & Scampi’ (480++)
Aglio e olio with red chilli, pepper, prawns
สปาเก็ตตี้น้ำมันมะกอก เมนูเบสิคที่นี่เสิร์ฟให้ทานกับกุ้ง ผักรอกเกต พริกแดง พริกไทย เเละขนมปังกรอบ และเเผ่นชีสพาเมซาน จานนี้ทำออกมาติดมันไปเล็กน้อย เเต่มีรสเค็มของชีสมาตัดทำให้ทานง่ายขึ้น (11/20)
- Le Pâté en Croûte (580++)
Black pork and French foie gras mantles in a hamemade puff pastry
ปาเต๊ะอองครูท คือตับห่านนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผสมกับเนื้อหมูดำ ล้อมรอบด้วยแป้งพัฟเนื้อนุ่ม เสิร์ฟเย็นมาในแบบดั้งเดิม ทานกับขนมปังกรอบ ตัวปาเต๊ะมีกลิ่นหอมตับห่านเข้ากันดีกับกลิ่นของเนื้อหมูดำซึ่งเป็นหมูที่มีกลิ่นเฉพาะตัว มีความเนียน ละมุน ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างใหญ่ ทานกันได้สองสามคนเลยทีเดียว (12/20)
- Chocolate Profiteroles (350++)
Vanilla ice cream in puff pastry, warm chocolate sauce
โพรฟิทเทอโรล หรือชื่อในภาษาฝรั่งเศสคือ ชูก์ อะลา เครม (chou à la crème) เป็นหนึ่งในขนมหวานที่เราชอบมากที่สุด ตอนทานจะได้รสหอมหวานของไอศกรีมวานิลลา กับแป้งพัฟกรอบที่ประกบอยู่บนล่าง ตัดด้วยรสของซอสช็อกโกเเลต อย่างไรก็ตามพนักงานราดซอสช็อกโกแลตมาให้เราเยอะไปทำให้รสขมเด่นออกมาเกินรสหวานของขนม (11/20)
- Lemon and Meringue Tart
ทาร์ตเลมอนที่นี่ทำออกมาได้ดีมากและเป็นของหวานจานเด็ดประจำวันนี้ แป้งทาร์ตบาง กรอบ พอดีสุดๆ ส่วนของเลมอนข้างบนมีรสเปรี้ยวเบาๆที่ไม่มากจนเกินไป ตัดรสเปรี้ยวด้วยรสหวานของเมอแรงก์ ห้ามพลาดขนมจานนี้เลยถ้ามาทานอาหารที่นี่ (13/20)
- Sweet Cakes with Cherries Confit (Clafoutis)
ขนมจานพิเศษที่ไม่มีขายในเมนูปกติวันนี้คือคลาฟูติส เค้กอบกับผลไม้สไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟมาอุ่นๆ ตอนทานจะได้รสสัมผัสเคี้ยวหนึบๆของขนมเค้ก ในเนื้อเค้กมีน้ำของเชอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวานแทรกอยู่ โรย้วยชูก้าพาวเดอร์ด้านบน ทานเเล้วอยากให้ทางรานเอาจานนี้ใส่ลงไปเมนูปกติเลยล่ะ (13/20)
- Mille Feuille 'Grand Augustins' (350++)
Vanilla pastry cream in thousand layers
มิลเฟยย์หรือเค้กชั้นแบบฝรั่งเศส สอดไส้วานิลลาครีมรสหวาน มีกลิ่นหอมวานิลลาเด่นมาก แป้งหนากำลังดี น่าเสียดายที่แป้งยังทำออกมาไม่ค่อยกรอบเท่าที่ควร (11/20)
- French Bread (Complimentary)
ขนมปังฝรั่งเศสมีให้เลือกหลากหลายอย่าง ทานกับเนยรสชาติมาตรฐาน (12/20)
🧀 มีชีสต่างๆให้เลือกมากมาย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้