ถามเรื่องแจ่วปลาร้า

เรื่องมีอยู่ว่า เราชอบกินน้ำพริกปลาร้ามาก ปีที่กลับบ้านที่หนองบัว จะต้องซื้อมาเก็บหลายๆกระปุก เป็นเจ้าประจำ สั่งทำล่วงหน้า ปกติจะเป็นแจ่วปลาร้าสุก รสแซ่บ มากๆ

แต่ปีนี้ที่ซื้อมา เนื้อปลาคือดิบมาก มาเป็นต่อนๆ กินไม่ไหวค่ะ แต่ไม่อยากทิ้ง คือรสชาตดีนะคะ แต่คาวไปหน่อย บวกกับเป็นหนังปลาดิบๆแล้วความคาวยิ่งทวีคูณ

เราพยายามหาแล้วว่าจะเอาไปต้มเอง ผัดเองให้สุกได้มั้ย แต่ไม่ได้คำตอบ เลยต้องรบกวนพี่ๆน้องๆชาวพันทิป

ช่วยด้วยค๊าาาา!! อยากกินแจ่งบอง แบบสุกๆ 😂
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่