ทำกินง่ายๆ : แกงจืดฟักไชโป๊หวานซี่โครงหมู
เมนูประจำบ้าน ทำกินบ่อยๆ น้ำแกงรสหวานกลมกล่อม กินกับข้าวสวยก็อร่อยชุ่มคอ
ส่วนประกอบ:
- ซี่โครงหมู หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ไชโป๊หวานแบบเป็นแว่น สำหรับทำแกงจืด
- ฟักเขียว หั่นเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ซีอิ้วขาวสูตรเห็ดหอม
- ต้นหอมผักชีหั่น
- น้ำเปล่าสะอาด
เริ่มต้นการปรุง:
- ตั้งหม้อใส่น้ำนิดหน่อย ไฟแรง ใส่ซี่โครงหมูลงไปลวก 3 นาที เทน้ำเก่าทิ้ง
- เติมน้ำสะอาดครึ่งหม้อ ไฟกลาง ต้มซี่โครงหมู 10 นาที
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม
- เติมไชโป๊หวานลงไปต้ม 10 นาที เปิดไฟพักไว้
- ใกล้เวลากินข้าว ตั้งไฟกลาง ใส่ฟักที่หั่นลงไป ต้ม 15 นาที
- ใส่ต้นหอมผักชีหั่นลงไป ปิดไฟ
- ตักใส่ชาม พร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ : แกงจืดฟักไชโป๊หวานซี่โครงหมู
เมนูประจำบ้าน ทำกินบ่อยๆ น้ำแกงรสหวานกลมกล่อม กินกับข้าวสวยก็อร่อยชุ่มคอ
ส่วนประกอบ:
- ซี่โครงหมู หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ไชโป๊หวานแบบเป็นแว่น สำหรับทำแกงจืด
- ฟักเขียว หั่นเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ซีอิ้วขาวสูตรเห็ดหอม
- ต้นหอมผักชีหั่น
- น้ำเปล่าสะอาด
เริ่มต้นการปรุง:
- ตั้งหม้อใส่น้ำนิดหน่อย ไฟแรง ใส่ซี่โครงหมูลงไปลวก 3 นาที เทน้ำเก่าทิ้ง
- เติมน้ำสะอาดครึ่งหม้อ ไฟกลาง ต้มซี่โครงหมู 10 นาที
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม
- เติมไชโป๊หวานลงไปต้ม 10 นาที เปิดไฟพักไว้
- ใกล้เวลากินข้าว ตั้งไฟกลาง ใส่ฟักที่หั่นลงไป ต้ม 15 นาที
- ใส่ต้นหอมผักชีหั่นลงไป ปิดไฟ
- ตักใส่ชาม พร้อมกิน