ต้าเจียห่าว สวัสดีทุกคนค่ะ
วันนี้จะมาชวนทำทาร์ตผลไม้สดทำเองแบบง่ายๆ
ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก มีแค่ 5 อย่าง
1. ถ้วยทาร์ตหวานสำเร็จรูป
2. นมสด 1 ถ้วย
>> ใครชอบความมัน ก็ลดนมลงสัก 1/4 ถ้วย แล้วใส่วิปครีมแทน
3. น้ำตาลทราย 25 กรัม
>> ใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลไปนะคะ
4. แป้งข้าวโพด 15 กรัม
5. องุ่นไข่ปลา
>> ใครจะใช้ผลไม้สดอื่นๆ หรือพวกผลไม้กระป๋องก็ตามชอบเลยค่ะ
จัดการทำพุดดิ้งนมสดโดยการผสม นมสด น้ำตาล แป้งข้าวโพด คนจนไม่มีเม็ดแป้ง
จากนั้นเอาไปตั้งไฟ
กวนจนส่วนผสมเดือดเบาๆ แบบที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Simmering กวนต่อสัก 1-2 นาทีก็ปิดเตา
จากนั้นประกอบร่างโดยการตักพุดดิ้งนมสดใส่ถ้วยทาร์ต
ใส่ไปประมาณ 1/2 - 3/4 ของถ้วยทาร์ต (เราทำได้ 20 ถ้วย)
จากนั้นเรียงองุ่นไข่ปลาลงไป กดๆ นึดนึงให้อยู่กับที่
แช่เย็นสัก 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมทานแล้วค่ะ
*องุ่นยังสะเด็ดน้ำไม่ดีเลยดูวาวๆ พอแห้งแล้วก็ดูด้านๆ นิดนึง
ใครอยากให้วาวสวยตลอด ให้ทาผลไม้ด้วยแยมแอปริคอตนะคะ
มาทำทาร์ตองุ่นไข่ปลากันค่ะ 🍇🍇🍇
วันนี้จะมาชวนทำทาร์ตผลไม้สดทำเองแบบง่ายๆ
ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก มีแค่ 5 อย่าง
1. ถ้วยทาร์ตหวานสำเร็จรูป
2. นมสด 1 ถ้วย
>> ใครชอบความมัน ก็ลดนมลงสัก 1/4 ถ้วย แล้วใส่วิปครีมแทน
3. น้ำตาลทราย 25 กรัม
>> ใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลไปนะคะ
4. แป้งข้าวโพด 15 กรัม
5. องุ่นไข่ปลา
>> ใครจะใช้ผลไม้สดอื่นๆ หรือพวกผลไม้กระป๋องก็ตามชอบเลยค่ะ
จัดการทำพุดดิ้งนมสดโดยการผสม นมสด น้ำตาล แป้งข้าวโพด คนจนไม่มีเม็ดแป้ง
จากนั้นเอาไปตั้งไฟ
กวนจนส่วนผสมเดือดเบาๆ แบบที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Simmering กวนต่อสัก 1-2 นาทีก็ปิดเตา
จากนั้นประกอบร่างโดยการตักพุดดิ้งนมสดใส่ถ้วยทาร์ต
ใส่ไปประมาณ 1/2 - 3/4 ของถ้วยทาร์ต (เราทำได้ 20 ถ้วย)
จากนั้นเรียงองุ่นไข่ปลาลงไป กดๆ นึดนึงให้อยู่กับที่
แช่เย็นสัก 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมทานแล้วค่ะ
*องุ่นยังสะเด็ดน้ำไม่ดีเลยดูวาวๆ พอแห้งแล้วก็ดูด้านๆ นิดนึง
ใครอยากให้วาวสวยตลอด ให้ทาผลไม้ด้วยแยมแอปริคอตนะคะ