สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ใครชอบทานเมนูกะทิบ้าง มีเพื่อนแถวบ้านบอกว่าเวลาได้ทานอาหารที่เกี่ยวกับเมนูที่ทำจากกะทิ
จะทำให้มื้ออาหารนั้นอยู่ท้องได้นาน อันนี้ไม่ทราบจริงเท็จแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวเราจะไม่ค่อยชอบเมนูที่ทำมาจากกะทิสักเท่าไหรนัก
นึกถึงประโยคที่เพื่อนบอกมา งั้นลองเมนูกะทิดูซะหน่อยละกัน
วันนี้ครัว "เสียงอร่อยจากจาน" ขอนำเสนอเมนู ต้มข่าไก่ใส่เห็ดฟาง เป็นสูตรตอนที่แม่ครัว
ได้ไปฝึกงานที่โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งในอำเภอเขาหลัก จังหวัดพังงา
เชฟได้สอนสูตรต้มข่าไก่ เป็นเมนูที่ทำทานที่บ้านแล้วคนในครอบครัวชอบมากๆ เพราะมีเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ลงตัว
รสชาติที่ออกมาเลยถูกปากกันทั้งครอบครัว
วัตถุดิบ
- ปีกกลางไก่ 1/2 กิโลกรัม
- มะพร้าวขูด 1/2 กิโลกรัม
- หัวข่าอ่อน 2 ขีด
- ตะไคร้ 2 ต้น
- หัวหอมแขก 2 หัว
- พริกชีฟ้าแดง 5 ดอก
- เห็ดฟาง 9 ดอก
- มะเขือเทศทานสด 1 ผล
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- ต้นหอม 2 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#ต้มข่าไก่
#ไม่แตกมัน
#สูตรโรงแรมดัง
ต้มข่าไก่ใส่เห็ดฟาง
จะทำให้มื้ออาหารนั้นอยู่ท้องได้นาน อันนี้ไม่ทราบจริงเท็จแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวเราจะไม่ค่อยชอบเมนูที่ทำมาจากกะทิสักเท่าไหรนัก
นึกถึงประโยคที่เพื่อนบอกมา งั้นลองเมนูกะทิดูซะหน่อยละกัน