ต้มข่าไก่แบบบ้านๆ สไตล์ร้านอาหารก่อนเที่ยงคืน

สวัสดีค่ะ เย็นๆ เลิกงานมา ปกติจะไปซื้อแกงถุงที่ตลาด แต่จะมาโชว์สกิลฝีมือทำต้มข่าไก่สูตรสำเร็จรูปแบบไม่มีข่าค่ะ 😂
(เมนูที่ชอบทาน แต่ทำกินเองไม่เป็น
จะไปซื้อกินก็ได้เห็ดน้อยนิด แถมไก่ไม่จุใจพอ 555)

สูตรมั่วๆ ที่เราคิดว่าเพียงแค่สุก อาหารทุกอย่างจะกินได้ อร่อยไหมอีกเรื่องนึงค่ะ 😄




วัตถุดิบ (ประมาณ 70 บาท แบ่งทานได้ 2 ครั้ง = ราคาพอๆกับแกงถุงที่ซื้อเลยค่ะ 555)
-ไก่ติดหนัง 20 บาท
-เห็ดรวม 15 บาท
-กะหล่ำปลี 5 บาท(ครึ่งหัวเล็กๆ)
-ผักชี 5 บาท
-กะทิ กล่อง 18 บาท
-เลือดหลอด 9 บาท
*ขาดไม่ได้ คนอร์ต้มยำ 1 ก้อน 6 บาท*
-น้ำปลา,น้ำตาล อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ไม่คิดราคานะคะ

วิธีทำ
-ต้มน้ำให้เดือด ใส่ก้อนซุปต้มยำ
-ใส่ไก่ ต้มให้สุก
-ใส่เห็ด ใส่กะหล่ำปลี
-ใส่เลือดก้อน
-ใส่กะทิ
***ชิมค่ะ***
-ปรุงรสด้วยน้ำตาล&น้ำปลา
-โรยด้วยผักชี

จบการทำอาหาร
ทำเร็วมากค่ะ 555 เพราะหิววว

ข้าวก็ไม่หุง ซื้อมาถุงละ 8 บาทค่ะ
อร่อยนะคะ หรือ อาจจะเพราะหิวก็เป็นได้

ยังไงก็ enjoy eating นะคะ
วาเลนไทน์นี้ ขอมอบมื้ออาหารนี้ ให้ทุกคนมีความสุขกับการอ่านโพสต์ หิวๆของเรานะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่