[CR] เข้าครัวชวนทำ ข้าวผัดกระเทียมหน้าแน่นด้วย ชิคเก้นริบกระเทียมพริกไทย

ไปเจอสูตรทำข้าวผัดในหม้อหุงข้าวมา ดูทำง่าย และหน้าอร่อยสุดๆ เหมาะกับคนที่ไม่มีครัว
ใช้แค่หม้อหุงข้าวก็ทำข้าวผัดได้แล้ว ส่วนสายกระเทียมเลิฟเว่อแบบเรา ลองเอามาปรับสูตรเป็น 
“เมนูข้าวผัดกระเทียมหน้าแน่นๆ” เป็นเมนูที่กินคู่กับอะไรก็อร่อย แต่ถ้าอยากให้อร่อยได้รสกระเทียมเต็มๆ
แนะนำกินกับ  ชิคเก้นริบกระเทียมพริกไทยเลยจ้า รับรองอร่อยถูกใจ ทั้งข้าว ทั้งไก่ ได้รสกระเทียมหอมๆแน่นๆ
วัตถุดิบเมนูวันนี้ น้อยๆ แต่อร่อยมากกก
-ข้าว 1 ถ้วย เราจะใช้ข้าวสวยที่เหลือจากเมื่อวานแช่เย็นไว้ หรือถ้าใครหุงใหม่ให้พักไว้จนเย็นก่อนสักแปปนึง ตอนผัด  ข้าวจะร่วนเม็ดสวยไม่ติดกันเป็นก้อนๆแฉะๆ (เชฟเตือนแล้วนะ!!!!)
-กระเทียมสับละเอียด
-กระเทียมแผ่นทอด 
-เนยจืด หรือเนยกระเทียม
-ต้นหอมซอย
ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น และโชยุหรือซีอิ๊วขาวตามชอบ
วัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้มื้อนี้ “ชิคเก้นริบกระเทียมพริกไทย”
เป็นสูตรที่ชอบกินที่สุดแล้ว เข้าเซเว่นทีไรต้องหยิบติดมือมาด้วย เค้าใช้ไก่ส่วนหลังมาหมักได้ถึงเครื่องมาก
ตัวชิ้นไก่มีกระดูกเดียว กินง่าย เนื้อมีความแน่นๆฉ่ำๆ เอาเข้าไมโครไฟ 800 วัตต์ เวฟแค่ 1 นาทีก็กินได้เลย
กินกับข้าวร้อนๆ โดยเฉพาะข้าวผัดกระเทียมที่เราทำวันนี้จะต๊าชมากๆ ซองนึงมี 5 ชิ้น 
ราคาโปรตอนนี้แค่ 29 บาท (จากปกติ 35​.-) แลกรับส่วนลดเพียงใช้ทรูพอยท์ 1 คะแนน ตั้งแต่วันที่ 4 - 23 ม.ค. 65
พิเศษ! เฉพาะที่ 7-11 เท่านั้น ใครยังไม่เคยชิม รีบไปตามด่วนๆ
ตั้งหม้อข้าว กดปุ่ม Cook ใส่เนยลงไปรอเนยละลาย ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลือง
จากนั้นใส่ข้าวลงไปผัด ปรุงรสด้วยโชยุ และ พริกไทยป่น
ผัดจนเข้ากันใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที เสร็จแล้วเติมต้นหอมซอยลงไปเพิ่มความน่ากิน
เสร็จแล้ววววว ข้าวหอมกระเทียมมากกกกก ตักใส่จานรอไว้ได้เลย ขอไปอุ่นไก่แปปนึงจ้า
ขั้นตอนสุดท้าย ฉีกซองชิคเก้นริบกระเทียมพริกไทย เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟ 800 องศา 1 นาทีเท่านั้น!!!!
ออกมาพร้อมกลิ่นกระเทียมหอมๆพร้อมทาน
***แต่ถ้าใครเอาออกมาจากช่องฟรีซหรือช่องแช่แข็ง  ให้ละลายน้ำแข็งก่อนประมาณ 30 วินะคะเนื้อจะมีความฉ่ำๆกำลังดีเลย
สายกระเทียมเลิฟเวอร์ อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นกระเทียม อยากให้ลองเปิดใจชิมดู
น้องอร่อยมากจริงๆ….กลิ่นหอมกินเพลินมากๆค่า ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่