ซอสหน้านิ่มแยกชั้น เกิดจากอะไร

เคยทำข็อคฯ หน้านิ่มสูตรเชฟอุ๋มอิ๋มนานมากแล้ว ครั้งนั้นประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี
วันนี้ลูกบอกอยากกิน แม่เลยเริ่มจากทำตัวซอสราดไว้ก่อน
แต่เจอปัญหาว่าหลังจากใส่เนยลงไป ก็ปิดไฟ คนให้เนยละลายเข้ากัน
พอเนยละลายหมด เห็นน้ำมันลอยแยกชั้น ซึ่งตอนที่ไม่ใส่เนย หน้าตาก็ดูใช้ได้แล้ว

สาเหตุที่เนยแยกชั้นเกิดจากอะไรคะ จะเป็นที่ยี่ห้อหรือเปล่า ยี่ห้อนี้เพิ่งเคยใช้ครั้งแรก ปกติใช้อลาวรี่ค่ะ

และจะแก้ปัญหายังไงคะ เสียดายมาก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่