สวัสดีค่ะ
เราทำเค้กส้มหน้านิ่ม มีปัญหาดังนี้ค่ะ
ตอนที่เอาเข้าเตาอบออกมาเรียบร้อย พบว่าเนื้อเค้กด้านบนปกติ แต่ด้านล่างเหมือนเนยกองอยู่ข้างล่างเป็นชั้นแยกตัวชัดเจนกับเนื้อแป้ง ซึ่งในสูตรมีการใส่เนยละลายตอนตีแป้งด้วย ไม่แน่ใจว่าปัญหาเกิดจากอะไรคะ
เนยละลายไม่เย็นพอ หรือ เราคนส่วนผสมไม่เข้ากันคะ?
ปัญหาตอนทำเค้กส้มหน้านิ่มค่ะ
เราทำเค้กส้มหน้านิ่ม มีปัญหาดังนี้ค่ะ
ตอนที่เอาเข้าเตาอบออกมาเรียบร้อย พบว่าเนื้อเค้กด้านบนปกติ แต่ด้านล่างเหมือนเนยกองอยู่ข้างล่างเป็นชั้นแยกตัวชัดเจนกับเนื้อแป้ง ซึ่งในสูตรมีการใส่เนยละลายตอนตีแป้งด้วย ไม่แน่ใจว่าปัญหาเกิดจากอะไรคะ
เนยละลายไม่เย็นพอ หรือ เราคนส่วนผสมไม่เข้ากันคะ?