[CR] รีวิว Premium Omakase ร้าน Sushi Juban Takumi Thonglor

ห่างหายจาก รีวิว Pantip ไปนาน วันนี้ขอมารีวิว ร้านโอมากาเสะ ร้าน Sushi Juban Takumi Thonglor  กันค่ะ

เผื่อใครอยากไปฉลองปีใหม่ เอาไว้เป็นทางเลือกนะคะ

ร้าน  Sushi Juban Takumi Thonglor 

พิกัดร้าน 
ร้านอยู่ในซอยพร้อมพรรค ซอยมันซับซ้อนนิดนึง แนะนำกด Google ไปพิกัดตรงแนะนอนค่ะ ขอโทษจุดนี้ด้วยค่ะ 
อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน ในเป็นซอยที่เข้าไปทั้งซอยทองหล่อ ทั้งซอย สุขุมวิท 39 

ที่จอดรถ
มีที่จอดรถภายในร้านค่ะ



คอร์สโอมากาเสะเขามีหลายคอร์สค่ะ ราคาตามข้างล่าง แนะนำจองไปก่อน เราจะเลือกนั่งเคาเตอร์ดูเชฟทำไปด้วย หรือเป็นห้องส่วนตัวก็ได้
ถ้าไปกันไม่เยอแนะนำเคาเตอร์ค่ะ ดูเชฟทำไป กินไป 


Omakase Sushi 8 Pieces
 980THB++
(Available only Lunch)
Omakase Sushi 10 Pieces
1,800THB++
Omakase Sushi 12 Pieces
2,700THB++
Premium Omakase
3,600THB++



เลือกเป็น Premium Omakase เชฟเป็นคนญี่ปุ่น พูดไทยได้ค่ะ อาจจะฟังยากอยู่ แต่ใตดี พยายามอธิบายปลาให้ฟังตลอด ปลาเขาเยอะมากจริงๆ .





=> เริ่มต้น คอร์สด้วย ตับปลาอังโกะ เชฟอธิบายปลาอังโกะว่าเป็นปลาจากน้ำลึก ให้ดูหน้าตาปลาจากมือถือด้วย 
รสชาติเหมือนฟัวการ์เลยค่ะ หอมมัน.

ก่อนเสริฟเบรินไฟเล็กน้อย







=> จานที่สอง ซาชิมิ มีสามอย่าง โทโร่ ฮามาจิ โฮตาเตะ ปลื้มมาก ดีทุกคำเลยค่ะ 





=>ไข่ตุ๋นเย็น อันนี้เชฟเสริฟแบบอลังการเลยค่ะ มีโชว์นิดหน่อยทำเป็นบอลลูนก่อนจะตกแต่งหน้าด้วย ไข่ปลา กุ้ง ไข่ตุ๋นเขาเนียนดีค่ะ
กินกันหมดพร้อมกัน สดชื่นดีค่ะ



=> ก่อนจะเริ่มซูชิ เชฟเสริฟเป็นปลาโอย่าง ขาปู ผักกาด จานนี้เสริฟกับซอสพอนซึ  


มาค่ะ ต่อไปเรามาเริ่มเซตซูชิค่ะ เห็นเชฟเริ่มเตรียมปลาไว้แล้ว




=> ซูชิคำแรก โอโทโร คำแรกก็ฟินเลยค่ะ ข้าวกำลังพอดี ชอบซอสที่ทามาด้วย




=> ซูชิคิเมได คำนี้เชฟจะโรยด้วยเกลือหิมาลัยด้วย เนื้อปลาดีค่ะเด้งมาก



=> คำต่อมาเป็น ปูกับไข่ปลา  มีวาซาบินิดๆ ชอบไข่ปลามากค่ะ 


=> ข้าวปลาไหลทะเลห่อสาหร่าย ชอบคำนี้มากค่ะ ปลาไหลเมนูโปรด  ห่อสาหร่ายยิ่งอร่อยเลยค่ะ ซอสเขาก็ดีเลย





=> ซูชิชิมะอะจิ ตอนกินไปต้องถามเชฟว่าข้างบนเป็นอะไรบ้าง คำนี้ข้างบนจะเป็นพริกญี่ปุ่นกับส้มยูซุ  หอมมากค่ะ 
เพราะกินไปทั้งคำเข้ากันแล้วก็สดชื่นดีค่ะ ปลานี้จะเนื้อแน่นๆ ดีค่ะ


=> ซูชิปลาหมีก คำนี้ข้างบนเป็นบ๊วยดอง ปลาหมึกเขาหนึบมาก 




=> ต่อมาเป็น ปลาอินทรีย์ ที่เขาเอาไปแช่โชยุ 3 วัน โรยด้วยปลาแห้ง ปลาอินทรีย์หนึบๆ ก่อนกินบีบมะนาวหน่อย 


=> เนื้อปลากะพงแดง เนื้อหวาน เนื้อมันดีอย่างงี้นี่เอง 



=> ซูชิอันเกือบปิดท้าย  ซูชิกุ้งและอุนิ อุนิครี่มมี่ ให้มาหนึ่งคำ 



=> ปิดท้าย ทูน่าสับห่อสาหร่าย ไข่กุ้ง ไข่กุ้งของโปรด  ปิดท้ายอย่างสนุกสนาน 



คอร์สเสร็จแล้วก็เสริฟซุปมิโสะหอย ร้อนๆ ปิดท้ายค่ะ




อ้าวลืมไข่หวาน ก่อนทานเชฟจะปั้มตราให้ดูก่อน เว้นจังหวะให้ถ่ายรูปด้วย



ขนมหวานวันนี้เป็น มัจฉะชีส ชีสเข้มข้นชิ้นไม่ใหญ่มากำลังดี 

ปิดท้ายไป อิ่มมาก แล้วก็ เพลินมากค่ะ ใครมองหา โอมากาเสะ ไว้ฉลองปีใหม่ ลองดูร้านนี้ไว้เป็นทางเลือก เป็นคอร์สโอมากาเสะที่สนุกแล้วลุ้นว่าคำต่อไปจะเป็นอะไร จัดเรียงได้ดีค่ะ เซตนี้ได้หลายคำมาก  ปลาทุกคำดี คัดมาให้เราเลย

รีวิวไว้เป็นทางเลือกนะคะ ผิดพลาดตรงไหนขออภัยนะคะ
ชื่อสินค้า:   Sushi Juban Takumi Thonglor
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่