คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ขึ้นกับเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ เครื่องมือมีหลายประเภท วิเคราะห์แบบหยาบไปจนแบบละเอียด
แต่กรณีย์ของคุณถ้าคำนวณต่อ 1 serve จะมีน้ำตาลราว 0.13 กรัม ซึ่งถ้าคำนวณเป็นแคลลอรี่แล้วน้อยมาก
น้ำตาล 1กรัมปกติจะให้พลังงาน 4 กิโลแคลลอรี่ แล้วคุณคิดดูว่าน้ำตาล0.13 กรัมจะให้พลังงานเท่าไหร่ ไม่ถึง 1 กิโลแคลลอรี่
เขาเลยให้เป็น 0
แต่กรณีย์ของคุณถ้าคำนวณต่อ 1 serve จะมีน้ำตาลราว 0.13 กรัม ซึ่งถ้าคำนวณเป็นแคลลอรี่แล้วน้อยมาก
น้ำตาล 1กรัมปกติจะให้พลังงาน 4 กิโลแคลลอรี่ แล้วคุณคิดดูว่าน้ำตาล0.13 กรัมจะให้พลังงานเท่าไหร่ ไม่ถึง 1 กิโลแคลลอรี่
เขาเลยให้เป็น 0
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์
น้ำตาลและสารให้ความหวาน
ฉลากสินค้า
วอนผู้รู้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลโภชนาการ
ผมต้องการซื้อใบชาของยี่ห้อหนึ่ง เเต่อ่านส่วนผสมเเล้วมีใบชา95% น้ำตาล5% เเต่ข้อมูลโภชนาการ(nutrition facts) ระบุไว้ว่า น้ำตาล0กรัม ต่อ 1 เสิร์ฟ (ใบชาราวๆ 2.5กรัม)
ผมเลยทักไปสอบถามทางเเบรนด์ ทางเเบรนด์ตอบกลับมาว่า "เนื่องจากปริมาณน้ำตาลที่ใส่น้อยมากเมื่อเทียบกับปริมาณชาทั้งหมด จึงทำให้ผลการวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการ มีค่าเป็น 0 "
ผมสงสัยว่าในเมื่อผสมไปเเล้ว ทำไมผลแลปถึงไม่ขึ้นว่า "น้อยกว่า1กรัม" หรือว่าเจือจางมากๆๆๆๆๆๆ จนผลเเลปออกมาเป็น 0 ครับ ?
รบกวนผู้รู้ทางด้านนี้ตอบกลับหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ 🙏🏻
ปล.ขออภัยถ้าใช้เเท็กผิดห้องครับ