ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดกระเทียม
อาหารจานไม่เผ็ดแต่รสชาติจากเครื่องหมัก
ส่วนประกอบอกไก่หมัก:
อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดี
สามเกลอ ( รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ตำให้ละเอียด
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ผสมส่วนประกอบทั้งหมดให้คลุกเคล้าเข้ากัน หมักในตู้เย็น 3 ชั่วโมง
ส่วนประกอบกระเทียมเจียว:
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- เอากระเทียมสับลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
ทำการปรุง:
- เตรียมแป้งทอดกรอบ
- นำอกไก่ที่หมักลงไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันเดือด เอาอกไก่ลงไปทอดให้ข้างนอกออกผิวเหลือง หรือให้แห้งตามชอบ สุกแล้วยกสะเด็ดน้ำมัน
- ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียว จะเพิ่มซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลาพริกมะนาว หรือไม่จิ้มอะไร ก็ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดกระเทียม
อาหารจานไม่เผ็ดแต่รสชาติจากเครื่องหมัก
ส่วนประกอบอกไก่หมัก:
อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดี
สามเกลอ ( รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ตำให้ละเอียด
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ผสมส่วนประกอบทั้งหมดให้คลุกเคล้าเข้ากัน หมักในตู้เย็น 3 ชั่วโมง
ส่วนประกอบกระเทียมเจียว:
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- เอากระเทียมสับลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
ทำการปรุง:
- เตรียมแป้งทอดกรอบ
- นำอกไก่ที่หมักลงไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันเดือด เอาอกไก่ลงไปทอดให้ข้างนอกออกผิวเหลือง หรือให้แห้งตามชอบ สุกแล้วยกสะเด็ดน้ำมัน
- ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียว จะเพิ่มซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลาพริกมะนาว หรือไม่จิ้มอะไร ก็ตามชอบ