หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม ใช้เนยจืดแล้ว เอแคลแป้งยุบ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ในสูตร เขาใช้เนยเค็ม แต่เนยเค็มหมดเลยใช้เนยจืดแทน
แต่ผลรับแป้งยุบ อบไม่ขึ้น เพราะอะไรหรอคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
แป้งอเนกประสงค์+ผงฟู+เนยจืด ทำขนมอะไรได้บ้างค่ะ ไม่มีเตาอบ
ตามหัวข้อเลยค่ะ เพิ่มนมสด+ไข่ไก้ด้วยค่ะนอกจากแพนเค้กนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ^^
สมาชิกหมายเลข 878944
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
มาโชว์brownie
แอบเอาสูตรในก้นครัวไปใช้มานาน วันนี้มาโชว์พี่ๆบ้างค่ะ วันนี้ทำบราวนี่ สูตรแม่สลิ่มค่ะ แต่เนยจืดไม่มีใช่เนยเค็ม น้ำตาลไม่ถึงตามสูตรเนื่องจากหมด ผงโกโก้ใช้โอวัลตินผสมนางพยาบาล(เนื่องจากพยาบาลหมด) ไม
PloysMunks
ทำขนมพวกของหวาน ควรใช้เนยแบบไหนดีคะ
คือจขกท.เลือกเนยไม่เก่งค่ะ ทั้งเนยจืดและเนยเค็ม ที่ซื้อๆมานี่รู้สึกไม่โอเครเลยค่ะ ความรู้สึกแบบ โดยเฉพาะกลิ่นของเนยคือกลิ่นแรงมากกกรู้สึกเผ็ดๆยังไงไม่รู้ ละมีร้านขายแพนเค้กร้านนึงเค้าซื้อเนยถูกๆมาทำคื
สมาชิกหมายเลข 4558688
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
อยากทำ scone ให้ได้ทรงสูงๆ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
อยากทำ scone ให้ได้ทรงสูงๆบ้างครับ ตามรูปนะครับ / ภาพจากเน็ท สีข้างบนเข้มน่าทาน จากที่เคยทดลองทำก็ลองทำตามในสูตรห้องก้นครัวนี่ล่ะครับ และเปิดคลิปในยูทูป ครั้งแรก แป้งเละเป็นคุ๊กกี้เลย เพราะขยำนานเ
จ็อบ
ใครพอจะมีวิธีการผสมแป้งในการทำเนยกรอบบ้างค่ะ
อยากได้สูตรผสมแป้งทำเนยกรอบ ใครพอจะบอกสูตรลับได้บ้างค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4487485
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม ใช้เนยจืดแล้ว เอแคลแป้งยุบ
แต่ผลรับแป้งยุบ อบไม่ขึ้น เพราะอะไรหรอคะ