อยากทำ scone ให้ได้ทรงสูงๆบ้างครับ ตามรูปนะครับ / ภาพจากเน็ท
สีข้างบนเข้มน่าทาน
จากที่เคยทดลองทำก็ลองทำตามในสูตรห้องก้นครัวนี่ล่ะครับ และเปิดคลิปในยูทูป
ครั้งแรก แป้งเละเป็นคุ๊กกี้เลย เพราะขยำนานเกิน จนเนยละลายและเล๊ะ
อบออกมากินไม่ได้ต้องเททิ้ง T_T
ครั้งต่อมาแก้มือได้ ดีขึ้นครับ ตอนนี้ทดลองทำเองเป็นครั้งที่ 4 แล้ว หน้าตาดูดีขึ้น (แต่หน้าตาคล้ายๆขนมเปี๊ยะ ^^)
แต่เห็น scone บางร้าน หน้าตาน่ารับประทานมาก เป็นทรงสูงๆเลยอยากทดลองทำบ้าง
อยากทราบเคล็ดลับ หรือสูตรที่ทำให้ได้ขนมเป็นทรงสูงๆตามภาพนะครับ
ปล. เราลองพยายาม คลึงแป้งให้หนาถึง 2 นิ้ว แต่เวลาอบออกมา ขนมมันอ้วนกลมออกข้างครับ
เดาว่า ...ไฟในเตาอบอาจมีความร้อนไม่ได้ที่ หรือ อาจต้องประยุกต์จากสูตร ใส่ผงฟูเพิ่ม
หรือว่าต้องทำแป้งเป็น 2 ชั้น
ทดลอง ซ้าย : ไข่แดงอย่างเดียว เพื่อให้สีเข้มๆบนหน้าขนม
ขวา : ป้ายไข่+ นม สีออกมาจางกว่าด้านซ้าย
ขอบคุณครับ
อยากทดลองทำให้ได้รู้สึกคาใจ ^^
อยากทำ scone ให้ได้ทรงสูงๆ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
สีข้างบนเข้มน่าทาน
จากที่เคยทดลองทำก็ลองทำตามในสูตรห้องก้นครัวนี่ล่ะครับ และเปิดคลิปในยูทูป
ครั้งแรก แป้งเละเป็นคุ๊กกี้เลย เพราะขยำนานเกิน จนเนยละลายและเล๊ะ
อบออกมากินไม่ได้ต้องเททิ้ง T_T
ครั้งต่อมาแก้มือได้ ดีขึ้นครับ ตอนนี้ทดลองทำเองเป็นครั้งที่ 4 แล้ว หน้าตาดูดีขึ้น (แต่หน้าตาคล้ายๆขนมเปี๊ยะ ^^)
แต่เห็น scone บางร้าน หน้าตาน่ารับประทานมาก เป็นทรงสูงๆเลยอยากทดลองทำบ้าง
อยากทราบเคล็ดลับ หรือสูตรที่ทำให้ได้ขนมเป็นทรงสูงๆตามภาพนะครับ
ปล. เราลองพยายาม คลึงแป้งให้หนาถึง 2 นิ้ว แต่เวลาอบออกมา ขนมมันอ้วนกลมออกข้างครับ
เดาว่า ...ไฟในเตาอบอาจมีความร้อนไม่ได้ที่ หรือ อาจต้องประยุกต์จากสูตร ใส่ผงฟูเพิ่ม
หรือว่าต้องทำแป้งเป็น 2 ชั้น
ทดลอง ซ้าย : ไข่แดงอย่างเดียว เพื่อให้สีเข้มๆบนหน้าขนม
ขวา : ป้ายไข่+ นม สีออกมาจางกว่าด้านซ้าย
ขอบคุณครับ
อยากทดลองทำให้ได้รู้สึกคาใจ ^^