หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครพอจะมีวิธีการผสมแป้งในการทำเนยกรอบบ้างค่ะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
อยากได้สูตรผสมแป้งทำเนยกรอบ ใครพอจะบอกสูตรลับได้บ้างค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง
จากที่ลองทำตามมาหลายสูตร หอม ฟูแต่ไม่กรอก กรอบแป๊บเดียว หอม กรอบแป๊บเดียว แต่เนื้อน้อย เราอยากได้ แป้งที่ กรอบนานข้างในยังพอมีเนื้อ ต้องใช้ สูตรแบบไหนถึงจะได้แป้งแบบที่เราต้องการ
สมาชิกหมายเลข 7578618
อยากรู้เรื่องสัดส่วนการผสมวัตถุดิบของเบเกอรี่ครับ
สมมุติว่าในสูตรเค้าให้ใส่ แป้ง100 กรัม ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาล50กรัม แต่อยากได้ปริมาณที่เยอะกว่านี้ เราสามารถใส่วัตถุดิบ×2เลยได้หรือเปล่าครับ จากแป้ง100กรัมเป็น200กรัม ไข่ไก่2ฟองเป็น4ฟอง น้ำตาล50กรัมเ
สมาชิกหมายเลข 3673866
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
วิธีทำให้สไบนางกรอบ
ทำยังไงให้สไบนางกรอบแบบร้านหมูกระทะคะ ซื้อที่แม็คโครมันนุ่มและเหนียว ไม่เหมือนที่ร้านหมูกระทะ
สมาชิกหมายเลข 8555630
ทำไมสูตรคัสตาร์ดบางสูตรใช้เฉพาะไข่แดง แต่บางสูตรใช้ทั้งฟอง
เห็นสูตรการทำคัสตาร์ดส่วนใหญ่ให้ใช้เฉพาะไข่แดง แต่บางสูตรก็ใช้ไข่ทั้งฟอง ผลที่ได้ต่างกันอย่างไร บางส่วนก็ให้กรองคัสตาร์ดด้วยกระชอน แต่บางสูตรก็ไม่กรอง หรืออย่างคัสตาร์ดที่ใส่ไส้ขนมครกญี่ปุ่นก็ไม
สมาชิกหมายเลข 2463966
ใครมีเคล็ดลับ แป้งชูกรอบนานบ้างง
ทำชูครีมค่ะ แต่ว่าถ้าบีบครีมเข้าไปแล้ว ควรกินเลยไม่งั้นแป้งจะนิ่ม เลยอยากถามเพื่อนๆใครมีเคล็ดลับทำแป้งชูให้กรอบได้นานแม้บีบไส้แล้วบ้างง
สมาชิกหมายเลข 3884365
แจกสูตรคุกกี้ Teddy Bear
วันนี้ขอเสิร์ฟและแจกความสดใสกับความน่ารักของ #คุกกี้ Teddy Bear ที่จะทำเอาสาวๆหลายคนหลงไหลกับฝีมือการทำคุกกี้ในครั้งนี้แน่นอน คุกกี้แบบเดิมๆมันเอ้าท์ไปแล้ว เราต้
สมาชิกหมายเลข 6047263
แจกสูตร..แป้งทอดกรอบนาน กรอบสนั่นลั่นบ้านไม่ง้อแป้งทอดกรอบ
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดจะมาบอกเคล็ดลับ ในการทอดไก่ ทอดหมูให้กรอบนาน ด้วยแป้งทอดกรอบสูตรนี้ มีเพียงแค่2อย่างนี้เท่านั้นค่ะ นั่นก็คือแป้งข้าวเจ้ากับแป้งข้าวโพด ไม่จำเป็นต้องมีแป้งทอดกรอบ ก็กรอบนานกรอบส
พี่ขวดเข้าครัว
สูตรเค้กเนยสด ทำไมไม่เหมือนกันเลยครับ
ผมกำลังเริ่มทำเค้ก ก็เริ่มจากเค้กเนยสดก่อนนี่แหล่ะครับ เขาบอกว่าเป็น Basic Cake เปิดดูสูตรตาม Youtube ทั้งของไทย และของต่างประเทศ หลายคนก็หลายสูตร หลายส่วนผสม หลายวิธีการ ผมละงงไปหมด เริ่มจากวัตถุดิบ
CT-4
ถามเรื่องวิธีทำบราวนี่จากกล่องแป้งสำเร็จรูป
สวัสดีค่ะ กำลังจะทำบราวนี่จากกล่องแป้งสำเร็จรูปตราอิมพีเรียลแต่ไม่ทราบว่าเนยที่ใช้คือกี่กรัมหรอคะ ที่บอกว่า 2/3ถ้วย นี่คือถ้วยขนาดไหนหรอคะ ปริมาณเนยมีผลต่อขนมไหมคะ พอดีเพิ่งหัดทำค่ะ ซื้อเนย 227g มาค่
สมาชิกหมายเลข 1263207
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครพอจะมีวิธีการผสมแป้งในการทำเนยกรอบบ้างค่ะ