หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครมีเคล็ดลับ แป้งชูกรอบนานบ้างง
กระทู้คำถาม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
ทำชูครีมค่ะ แต่ว่าถ้าบีบครีมเข้าไปแล้ว ควรกินเลยไม่งั้นแป้งจะนิ่ม เลยอยากถามเพื่อนๆใครมีเคล็ดลับทำแป้งชูให้กรอบได้นานแม้บีบไส้แล้วบ้างง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ ขนมเบื้อง....แผ่นบาง กรอบ อร่อย ครับ ^^@@
เมื่อวาน ไปเดินตลาดแถวบ้านตอนเย็นครับ อากาศกำลังเย็นสบายเลยอยากไปหาเต้าฮวยน้ำขิงกินให้อุ่นสบายท้อง ^^ แต่ดันไปสะดุดตากับร้านนี้ก่อนครับ⭐BoomBoom ขนมเบื้อง สาขา4⭐มีสาขาที่4 แสดงว่า ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆเลย
เซเว่นหน้าหอใน
ขนมเบื้องสมัยนี้ทำไมมีหลายหน้าจัง
ขนมเบื้องสมัยนี้ทำไมมีหลายหน้าจังเมื่อก่อนสมัยเด็กๆมีแค่ไส้เค็มไส้หวานแต่ตอนนี้มีราดด้วยช็อกโกแลตมีทั้งเยลลี่มีทั้งลูกเกดมีไส้อื่นๆอีกมากมายและที่สำคัญให้ครีมเยอะมาก บางเจ้าให้ครีมล้นออกมาพูนเยอะมากๆ
สมาชิกหมายเลข 8378462
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
ทำไมแป้งชูครีมถึงแข็งและกรอบมาก
ลองทำชูครีมดู แต่พออบเสร็จ มันแข็งและกรอบ อยากทราบว่าเปนเพราะอะไรคะ และจะทำยังไงให้แป้งชูที่เราทำนิ่มได้ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1927153
คนไทยไม่ชอบกินทาโกะยากินิ่มๆเพราะคืดว่ามันไม่สุก?
ทาโกะยากิตลาดนัดคือกรอบบบบ มากกกก แต่ตามร้านแพงๆในไทยหรือญี่ปุ่นจะค่อนข้างนุ่มนิ่ม เปลือกอาจกรอบ แต่ข้างในคือนิ่มเป็นครีมเลย คนไทยจะรู้สึกว่ามันไม่สุกใช่มั้ย จิงๆคือมันสุกนะ หรือไม่สุก?
สมาชิกหมายเลข 8521823
จะซื้อของฝากจากกรุงเทพไปฝากคนต่างจังหวัด จะซื้ออะไรดี
จะซื้อฝากตอนกลับปีใหม่ ใช้เวลาเดินทางกว่าจะถึงคือ 5-7 ชั่วโมง ตอนนี้คิดได้ 1 อย่างคือ ชูครีม Beard papa's คิดว่ามันน่าจะยังไม่หายกรอบ คิดว่าไงคะ ถ้าจะซื้อมาเก็บในตู้เย็นกว่าจะถึงคงเกิน 10+ ชั่วโมง&nbs
สมาชิกหมายเลข 1671034
ทำไมทอดชูโรสแล้วมันพองระเบิด??
ลองทำชูโรสครั้งแรก ไม่มีหัวบีบเค้ก ใช้ถุงเจาะรูเอา ทอดแล้วมันพอง ระเบิด ช้างในไม่สุก มันเป็นเพราะไร? ทำไมในคลิปทอดสวยจัง ในสูตรมีใส่ไข่ด้วย นึกว่ามันจะง่ายนะเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 8521823
เอาสูตรขนมผูกรักมาฝาก ทำกินได้ทำขายได้
วันนี้จะเอาสูตรขนมผูกรักมาฝากค่ะ เป็นสูตรครูพักลักจำ เนื่องจากเคยไปดูกลุ่มแม่บ้านทำขนม เค้าสอนผูกแป้งเป็นรูปหัวใจเรียกว่าขนมผูกรัก โดยใส่ไส้ปลาตรงกลาง ตัวไส้เค้าไม่ได้บอกสูตรแต่ที่แอบถามคือไส้เดียวกับ
เหมียวเข้าครัว
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ เซเว่น ความหอมหวานสไตล์ญี่ปุ่น โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ในแพกเกจสุดน่ารัก ลวดลายเมืองหิมะต้อนรับบรรยากาศอบอุ่นช่วงเทศกาล ตัวขนมโดรายากิมีความนุ่มละมุนสไตล์ญี่ปุ่นแ
ปากกาดาว
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครมีเคล็ดลับ แป้งชูกรอบนานบ้างง