เริ่มเจแล้ว.. เตรียมทำเห็ดเข็มทองกรอบสมุนไพรไว้ทานเล่นระหว่างวัน หรือใครจะทานเป็นกับข้าวก็อร่อยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เห็ดเข็มทอง
2.แป้งทอดกรอบ
3.พริกไทย
4.เกลือป่น
5.น้ำตาลทราย
6.แป้งข้าวเจ้า
7.ใบมะกรูด
ล้างทำความสะอาดเห็ดเข็มทองผึ่งให้แห้ง แล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ
ใส่เเป้งข้าวเจ้าลงไปกะให้พอเคลือบๆบางๆ
ตามด้วยเกลือป่นเล็กน้อยและพริกไทยคามชอบ
คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
ตั้งนำมันให้ร้อนทอดใบมะกรูดก่อน
ตามด้วยเห็ดเข็มทองค่ะ แบ่งทอดทีละน้อยอย่าให้เค้าติดกันเป็นก้อน
เป็นสีเหลืองทองนำขึ้นพักให้เย็นก่อน
ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใครไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้
คลุกให้ทั่วตามด้วยใบมะกรูด
เสร็จเรียบร้อยค่ะ ใครทำเยอะเก็บไว้ทานได้หลายวัน แนะนำให้ใส่กล่องล็อกล็อก หรือถ้าใสถุงพลาสติกก็มัดหนังยางแน่นๆให้ถุงป่องๆค่ะ
วิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
"เห็ดเข็มทองกรอบสมุนไพร" เหมาะกับช่วงกินเจจะทานเล่นทานเป็นกับข้าวก็อร่อยมากค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เห็ดเข็มทอง
2.แป้งทอดกรอบ
3.พริกไทย
4.เกลือป่น
5.น้ำตาลทราย
6.แป้งข้าวเจ้า
7.ใบมะกรูด
ล้างทำความสะอาดเห็ดเข็มทองผึ่งให้แห้ง แล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ
ใส่เเป้งข้าวเจ้าลงไปกะให้พอเคลือบๆบางๆ
ตามด้วยเกลือป่นเล็กน้อยและพริกไทยคามชอบ
คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
ตั้งนำมันให้ร้อนทอดใบมะกรูดก่อน
ตามด้วยเห็ดเข็มทองค่ะ แบ่งทอดทีละน้อยอย่าให้เค้าติดกันเป็นก้อน
เป็นสีเหลืองทองนำขึ้นพักให้เย็นก่อน
ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใครไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้
คลุกให้ทั่วตามด้วยใบมะกรูด
เสร็จเรียบร้อยค่ะ ใครทำเยอะเก็บไว้ทานได้หลายวัน แนะนำให้ใส่กล่องล็อกล็อก หรือถ้าใสถุงพลาสติกก็มัดหนังยางแน่นๆให้ถุงป่องๆค่ะ
วิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽