"เห็ดเข็มทองกรอบสมุนไพร" เหมาะกับช่วงกินเจ​จะทานเล่น​ทานเป็นกับข้าวก็อร่อยมากค่ะ

เริ่มเจแล้ว.. เตรียมทำเห็ดเข็มทองกรอบสมุนไพร​ไว้ทานเล่นระหว่างวัน​ หรือใครจะทานเป็นกับข้าวก็อร่อยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เห็ดเข็มทอง
2.แป้งทอดกรอบ
3.พริกไทย
4.เกลือป่น
5.น้ำตาลทราย
6.แป้งข้าวเจ้า
7.ใบมะกรูด

ล้างทำความสะอาดเห็ดเข็มทองผึ่งให้แห้ง​ แล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ

ใส่เเป้งข้าวเจ้าลงไปกะให้พอเคลือบๆบางๆ

ตามด้วยเกลือป่นเล็กน้อยและพริกไทยคามชอบ

คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ

ตั้งนำมันให้ร้อนทอดใบมะกรูดก่อน

ตามด้วยเห็ดเข็มทองค่ะ​ แบ่งทอดทีละน้อย​อย่าให้เค้าติดกันเป็นก้อน

เป็นสีเหลืองทองนำขึ้นพักให้เย็น​ก่อน

ใส่น้ำตาลทรายลงไป​ ใครไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้

คลุกให้ทั่วตามด้วยใบมะกรูด

เสร็จเรียบร้อยค่ะ​ ใครทำเยอะเก็บไว้ทานได้หลายวัน​ แนะนำให้ใส่กล่องล็อกล็อก​  หรือถ้าใสถุงพลาสติกก็มัดหนังยางแน่นๆให้ถุงป่องๆค่ะ

วิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่