เสิร์ฟ "พุงแซลม่อน ทอดกร๊อบ กรอบ" เพิ่มความนัวด้วยข้าวคั่ว กินคู่กับข้าวร้อน ๆ อร่อยบอกต่อคร่า

สวัสดีค่ะ 

วันนี้คากิขอเสิร์ฟเมนู พุงแซลม่อน ทอดเกลือ กรอบ ๆ คู่กับเห็ดเข็มทองซอสเทอริยากิ กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ
สูตรที่ทำคากิเพิ่มข้าวคั่วลงไปคลุกด้วยนัวววเกิดเรื่องกันเลยค่า 

ขอแปะรูป และวีดีโอด้านล่างนี้นะคะ ยิ้ม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ 




วัตถุดิบก็จะมี 
 
พุงปลาแซลม่อน
เกลือ
ข้าวคั่ว 
แป้งทอดกรอบ 
เห็ดเข็มทอง
ซอสเทอริยากิ

เริ่มจาก คลุกแซลม่อน กับเกลือ และ ข้าวคั่วให้ทั่ว แล้วนำไปพักไว้ 20 นาที 

เมื่อได้ที่แล้ว นำปลาคลุกแป้งทอดกรอบแล้วเอาลงทอดได้เลย คากิใช้น้ำมันไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ


พุงปลา 1 กิโล ทอดออกมาได้เยอะมาก ๆ กินกันได้ทั้งวันเลยค่ะ นอกจากกินกับข้าวแล้ว ยังกินเป็นของว่างได้ด้วย 
ตอนอุ่นก็เอาเข้าเตาอบ ใช้ความร้อน   250   องศา  8 - 10  นาทีค่ะ

เมื่อทอดปลาเรียบร้อย ก็มาทำเห็ดเข็มทองเทอริยากิ เริ่มจาก เอาเห็ด หมักซอส  (หมักไว้ช่วงทอดปลา ทอดเสร็จก็ได้ที่พอดีค่ะ)

แล้วก็เอาเห็ดลงกระทะได้เลย ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทิ้งไว้ให้เดือดสักพัก ก็ยกลงค่ะ


เสร็จเรียบร้อย ทานข้าวกันค่าาาา 



เมนูทำง่าย ประหยัดกระเป๋าเงินด้วยใครชอบพุงปลาแซลม่อน ลองทำกินกันดูนะค๊า ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่