สวัสดีค่ะ
วันนี้คากิขอเสิร์ฟเมนู พุงแซลม่อน ทอดเกลือ กรอบ ๆ คู่กับเห็ดเข็มทองซอสเทอริยากิ กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ
สูตรที่ทำคากิเพิ่มข้าวคั่วลงไปคลุกด้วยนัวววเกิดเรื่องกันเลยค่า
ขอแปะรูป และวีดีโอด้านล่างนี้นะคะ
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบก็จะมี
พุงปลาแซลม่อน
เกลือ
ข้าวคั่ว
แป้งทอดกรอบ
เห็ดเข็มทอง
ซอสเทอริยากิ
เริ่มจาก คลุกแซลม่อน กับเกลือ และ ข้าวคั่วให้ทั่ว แล้วนำไปพักไว้ 20 นาที
เมื่อได้ที่แล้ว นำปลาคลุกแป้งทอดกรอบแล้วเอาลงทอดได้เลย คากิใช้น้ำมันไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ
พุงปลา 1 กิโล ทอดออกมาได้เยอะมาก ๆ กินกันได้ทั้งวันเลยค่ะ นอกจากกินกับข้าวแล้ว ยังกินเป็นของว่างได้ด้วย
ตอนอุ่นก็เอาเข้าเตาอบ ใช้ความร้อน 250 องศา 8 - 10 นาทีค่ะ
เมื่อทอดปลาเรียบร้อย ก็มาทำเห็ดเข็มทองเทอริยากิ เริ่มจาก เอาเห็ด หมักซอส (หมักไว้ช่วงทอดปลา ทอดเสร็จก็ได้ที่พอดีค่ะ)
แล้วก็เอาเห็ดลงกระทะได้เลย ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทิ้งไว้ให้เดือดสักพัก ก็ยกลงค่ะ
เสร็จเรียบร้อย ทานข้าวกันค่าาาา
เมนูทำง่าย ประหยัดกระเป๋าเงินด้วยใครชอบพุงปลาแซลม่อน ลองทำกินกันดูนะค๊า
เสิร์ฟ "พุงแซลม่อน ทอดกร๊อบ กรอบ" เพิ่มความนัวด้วยข้าวคั่ว กินคู่กับข้าวร้อน ๆ อร่อยบอกต่อคร่า
วันนี้คากิขอเสิร์ฟเมนู พุงแซลม่อน ทอดเกลือ กรอบ ๆ คู่กับเห็ดเข็มทองซอสเทอริยากิ กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ
สูตรที่ทำคากิเพิ่มข้าวคั่วลงไปคลุกด้วยนัวววเกิดเรื่องกันเลยค่า
ขอแปะรูป และวีดีโอด้านล่างนี้นะคะ
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบก็จะมี
พุงปลาแซลม่อน
เกลือ
ข้าวคั่ว
แป้งทอดกรอบ
เห็ดเข็มทอง
ซอสเทอริยากิ
เริ่มจาก คลุกแซลม่อน กับเกลือ และ ข้าวคั่วให้ทั่ว แล้วนำไปพักไว้ 20 นาที
เมื่อได้ที่แล้ว นำปลาคลุกแป้งทอดกรอบแล้วเอาลงทอดได้เลย คากิใช้น้ำมันไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ
พุงปลา 1 กิโล ทอดออกมาได้เยอะมาก ๆ กินกันได้ทั้งวันเลยค่ะ นอกจากกินกับข้าวแล้ว ยังกินเป็นของว่างได้ด้วย
ตอนอุ่นก็เอาเข้าเตาอบ ใช้ความร้อน 250 องศา 8 - 10 นาทีค่ะ
เมื่อทอดปลาเรียบร้อย ก็มาทำเห็ดเข็มทองเทอริยากิ เริ่มจาก เอาเห็ด หมักซอส (หมักไว้ช่วงทอดปลา ทอดเสร็จก็ได้ที่พอดีค่ะ)
แล้วก็เอาเห็ดลงกระทะได้เลย ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทิ้งไว้ให้เดือดสักพัก ก็ยกลงค่ะ
เสร็จเรียบร้อย ทานข้าวกันค่าาาา
เมนูทำง่าย ประหยัดกระเป๋าเงินด้วยใครชอบพุงปลาแซลม่อน ลองทำกินกันดูนะค๊า