สวัสดีค่ะ 🙏🏻❤️🥰 เพื่อนๆที่น่ารักทุกท่านค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ เพื่อนๆที่เข้ามาติดตามกระทู้นี้ และเข้ามาพูดคุยกัน เราดีใจมากๆค่ะที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น❤️ กระทู้นี้ ก็ยังไม่พ้นกับของกินค่ะ😂 กองทัพต้องเดินด้วยท้องเนาะ ช่วงนี้ที่บ้านมะม่วงยังคงดกอย่างต่อเนื่องค่ะเพื่อนๆ เราก็เลยไปหาสูตรขนมมาลองทำดู ด้วยความที่ตัวเองชอบทานชีสเค้ก ก็เลยได้ลงมือทำซึ่งขอบอกเลยว่าสูตรนี้ดีงาม อร่อย กำลังดี ไม่หวานเกิน และขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำง่ายอละอร่อยจริงๆค่ะ 😋😋 เราทำมาสองรอบแล้วทั้งไปแจกญาติผู้ใหญ่ และที่บ้านชอบกันมากๆค่ะ❤️☺️ เดี๋ยวเราไปดูวิธีทำกันค่ะ
คลิปวีดีโอเพื่อนๆสามารถรับชมได้ที่ลืงค์นี้นะคะ 👉🏻
https://youtu.be/xUdE-ElOBQ0
ขั้นตอนแรก ให้เพื่อนๆเตรียมวัตถุดิบตามนี้เลยค่ะ
นำบิสกิตมาสองแถว ใส่ถุงพลาสติก หรือถุงซิปล็อค นำมาทุบให้ละเอียดค่ะ
จะได้ตามภาพค่ะ
เตรียมเนยสดมาละลายค่ะ
นำบิสกิตที่ทุบละเอียดแล้ว ให้เทเนยคลุกเคล้าผสมให้เข้ากันแบ่งผสมเป็นสามรอบ บิสกิตจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน
หลังจากนั้นนำมาใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เราใช้ถ้วยพลาสติก ซื้อจากแมคโคร ขนาดไซส์ 210 ml. ทำได้ทั้งหมด 13 ถ้วยค่ะ
ไปทำและเตรียมวัตถุดิบขั้นตอนที่สองต่อเลยค่ะ
นำมะม่วงสุกมาปั่นละเอียดและพักไว้
นำชีส (ใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ) เราใช้ ยี่ห้อ caroline-รูปกล่องจะมีวัวอยู่ค่ะ ☺️ นำครีมชีสและไอซิ่งมาปั่นให้เข้ากัน
หลังจากปั่นไอซิ่งและครีมชีสเข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน แล้วให้เติมมะม่วงสุกปั่นรวมกัน จนส่วนผสมเนียน
จะได้ครีมชีสดังภาพ
ปาดขอบอ่าง และคนส่วนผสมจนเข้ากันดี
หลังจากนั้น ให้เทวิปปิ้งครีม แบ่งเทสามรอบ ปั่นจนส่วนผสมเป็นเนื้อเนียน และเข้ากัน
เตรียมใส่พิมพ์ที่มีบิสกิต และเตรียมไปทำขั้นตอนส่วนที่สามกันเลยค่ะ🥰
ขั้นตอนนี้ใหเพื่อนๆเตรียมส่วนผสมดังนี้ค่ะ
ขั้นตอนนี้นะคะ ให้เพื่อนๆผสมน้ำกับเจลาตินรอไว้ก่อนเลยค่ะ ประมาณ 10 นาที รอให้เจลาตินอิ่มน้ำค่ะ
นำมะม่วงปั่นให้ละเอียดเทใส่หม้อตุ๋นไว้ และนำไปตั้งไฟเบา และใส่ส่วนที่เหลือลงไปตุ๋นพร้อมๆกัน ตุ๋นจนส้วนผสมละลายเข้ากันดี จนกระทั่งซอสมีความข้น
หลังจากนั้นนำซอสมาเทใส่หน้าพิมพ์
มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันละค่ะ ให้เพื่อนๆนำมะม่วงสุกมาหั่นเต๋า และตกแต่งหน้าเค้กตามใจชอบค่ะ 😋
ที่สำคัญนำเค้กแช่เย็นก่อนเสริฟ์นะคะ อร่อยฟินน์สุดๆค่ะ หอมทั้งกลิ่นมะม่วง รสชาติมีความละมุนนุ่มลิ้น ยิ่งกินครบสามชั้น บอกเลยว่าฟินน์จริงๆค่ะ
ด้วยความหน้าซอสอมเปรี้ยวหวาน กินกะครีมชีสแล้วละมุนเข้ากันดีมาก😍😋😋 แถมบิสกิตด้านล่างกรุบกรอบ เพื่อนๆลองไปทำกันดูค่ะ บอกเลยว่าสูตรนี้อร่อยจริงจังมาก
สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆทำขนมอย่างมีความสุขค่ะ และสนุกกับสิ่งที่ได้ทำค่ะ หากเพื่อนๆต้องการชมคลิปอื่นๆของเรา สามารถรับชมได้ที่ลิงค์ นี้ค่ะ
👉🏻📌
https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
ส่วนใครสายเที่ยว ก็สามารถชมคลิปได้เช่นกันค่ะ ช่องเรามีหลากหลาย ตอนนี้ไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้คิดถึงญี่ปุ่นมากๆค่ะ😂 อยากมูฟออน จากประเทศไทยละค่ะ สู้ๆนะคะ เพื่อนๆทุกคน เอาใจช่วยทุกๆคนค่ะ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน ไหนจะน้ำมา น้ำท่วม และโควิดอีกจุดจรืงค่ะ😓 ได้แต่บอกและส่งกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ✌🏻✌🏻 ค่ะ ❤️
[CR] มะม่วงพายชีสเค้ก สูตรนี้อร่อยมาก แค่สามขั้นตอนก็ได้กินแล้ว
คลิปวีดีโอเพื่อนๆสามารถรับชมได้ที่ลืงค์นี้นะคะ 👉🏻 https://youtu.be/xUdE-ElOBQ0
ขั้นตอนแรก ให้เพื่อนๆเตรียมวัตถุดิบตามนี้เลยค่ะ
นำบิสกิตมาสองแถว ใส่ถุงพลาสติก หรือถุงซิปล็อค นำมาทุบให้ละเอียดค่ะ
จะได้ตามภาพค่ะ
เตรียมเนยสดมาละลายค่ะ
นำบิสกิตที่ทุบละเอียดแล้ว ให้เทเนยคลุกเคล้าผสมให้เข้ากันแบ่งผสมเป็นสามรอบ บิสกิตจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน
หลังจากนั้นนำมาใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เราใช้ถ้วยพลาสติก ซื้อจากแมคโคร ขนาดไซส์ 210 ml. ทำได้ทั้งหมด 13 ถ้วยค่ะ
ไปทำและเตรียมวัตถุดิบขั้นตอนที่สองต่อเลยค่ะ
นำมะม่วงสุกมาปั่นละเอียดและพักไว้
นำชีส (ใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ) เราใช้ ยี่ห้อ caroline-รูปกล่องจะมีวัวอยู่ค่ะ ☺️ นำครีมชีสและไอซิ่งมาปั่นให้เข้ากัน
หลังจากปั่นไอซิ่งและครีมชีสเข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน แล้วให้เติมมะม่วงสุกปั่นรวมกัน จนส่วนผสมเนียน
จะได้ครีมชีสดังภาพ
ปาดขอบอ่าง และคนส่วนผสมจนเข้ากันดี
หลังจากนั้น ให้เทวิปปิ้งครีม แบ่งเทสามรอบ ปั่นจนส่วนผสมเป็นเนื้อเนียน และเข้ากัน
เตรียมใส่พิมพ์ที่มีบิสกิต และเตรียมไปทำขั้นตอนส่วนที่สามกันเลยค่ะ🥰
ขั้นตอนนี้ใหเพื่อนๆเตรียมส่วนผสมดังนี้ค่ะ
ขั้นตอนนี้นะคะ ให้เพื่อนๆผสมน้ำกับเจลาตินรอไว้ก่อนเลยค่ะ ประมาณ 10 นาที รอให้เจลาตินอิ่มน้ำค่ะ
นำมะม่วงปั่นให้ละเอียดเทใส่หม้อตุ๋นไว้ และนำไปตั้งไฟเบา และใส่ส่วนที่เหลือลงไปตุ๋นพร้อมๆกัน ตุ๋นจนส้วนผสมละลายเข้ากันดี จนกระทั่งซอสมีความข้น
หลังจากนั้นนำซอสมาเทใส่หน้าพิมพ์
มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันละค่ะ ให้เพื่อนๆนำมะม่วงสุกมาหั่นเต๋า และตกแต่งหน้าเค้กตามใจชอบค่ะ 😋
ที่สำคัญนำเค้กแช่เย็นก่อนเสริฟ์นะคะ อร่อยฟินน์สุดๆค่ะ หอมทั้งกลิ่นมะม่วง รสชาติมีความละมุนนุ่มลิ้น ยิ่งกินครบสามชั้น บอกเลยว่าฟินน์จริงๆค่ะ
ด้วยความหน้าซอสอมเปรี้ยวหวาน กินกะครีมชีสแล้วละมุนเข้ากันดีมาก😍😋😋 แถมบิสกิตด้านล่างกรุบกรอบ เพื่อนๆลองไปทำกันดูค่ะ บอกเลยว่าสูตรนี้อร่อยจริงจังมาก
สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆทำขนมอย่างมีความสุขค่ะ และสนุกกับสิ่งที่ได้ทำค่ะ หากเพื่อนๆต้องการชมคลิปอื่นๆของเรา สามารถรับชมได้ที่ลิงค์ นี้ค่ะ
👉🏻📌 https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA
ส่วนใครสายเที่ยว ก็สามารถชมคลิปได้เช่นกันค่ะ ช่องเรามีหลากหลาย ตอนนี้ไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้คิดถึงญี่ปุ่นมากๆค่ะ😂 อยากมูฟออน จากประเทศไทยละค่ะ สู้ๆนะคะ เพื่อนๆทุกคน เอาใจช่วยทุกๆคนค่ะ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน ไหนจะน้ำมา น้ำท่วม และโควิดอีกจุดจรืงค่ะ😓 ได้แต่บอกและส่งกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ✌🏻✌🏻 ค่ะ ❤️
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้