วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราฉลองเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงด้วยการปิ้งย่าง
บ้านอื่นๆใช้เตาบาร์บีคิวกันช่วงหน้าร้อน แต่บ้านเรา เฮียบอกว่าหน้าร้อนแดดแรง ถ้ามาปิ้งย่างกัน ยิ่งร้อน
เลยมาทำช่วงอากาศเย็นแทน 😂ทดลองใช้เตาใหม่ผ่านไปด้วยดี
เตรียมผสม โชยุ มิริน สาเก อัตราส่วน 2:1:1 ใส่ขวดไว้
เรากินแบบง่ายๆ ไม่มีน้ำจิ้มแบบไทย ได้รสหวานของที่สดอร่อยแทน
มีสลัดนิดหน่อย ส่วนเฮียมีสาหร่ายวากาเมะกับกิมจิ
เครื่องดื่มเรามีเหล้าบ๊วยหมักเองผสมโซดา เฮียมีน้ำอัดลม
เตรียมของสดต่างๆ
@เนื้อของเฮียคนเดียว ก่อนถ่ายรูป เรามัวเตรียมของในบ้าน
เฮียก่อไฟ เลยแอบย่างเนื้อของตัวเองไป 2 ชิ้นเล็ก รีบมาบอกว่าเนื้ออร่อยมากกกกก😆🥂
แค่โรยเกลือพริกไทย บางชิ้นเฮียจิ้มซอสยากินิกุ
@หอยเชลล์ แซะเนื้อออกจากเปลือก ล้างให้สะอาด ตัดเครื่องในทิ้ง แต่ถ้าไปที่ร้าน บางร้านไม่ตัดออกแล้วแต่ชอบนะคะ
แล่ขอบหอยแยกจากตัว เพื่อให้กินง่ายขึ้น ล้างอีกครั้งแล้วประกอบใหม่บนฝาหอยอีกที
เอาตั้งไฟ พอน้ำหอยเริ่มเดือด เหยาะโชยุ มิริน สาเก นิดหน่อย ใส่เนยลงไปนิดแล้วยกขึ้น
ที่จริงก่อนกินให้บีบเลมอนลงไปนิด ครั้งนี้เตรียมไว้ แต่เราลืมบีบ
ตัวขอบเหนียวนุ่มเด้งฟัน เนื้อหอย หวานหอมเนยอร่อยมาก
ถ่านค่อนข้างแรง เผลอนิดเดียวไหม้ได้ง่าย
@ปลาหมึก ดึงหนวดแยกออก ควักไส้ล้างให้สะอาด บั้งเป็นชิ้นหนาๆ เวลาย่างตัวหมึกจะไม่งอ
ตัดแต่งเอาตาและปากช่วงหนวดทิ้ง
โรยพริกไทยดำนิดหน่อย (ลืมถ่ายรูปไว้)
ย่างบนเตา เหยาะโชยุ มิริน สาเก
@กุ้งลายเสือ เด็ดก้านแข็งๆตรงหางทิ้ง ใช้ไม้เสียบให้เลียบเปลือกกุ้ง เวลาย่างแล้วจะได้ไม่ติดเนื้อ
@หมูสันนอกความหนาประมาณ 1 ซม. หมักซอสฮอยซินผสมน้ำผึ้ง โชยุ มิริน สาเก พริกไทย
เนื้อค่อนข้างหนา ไม่เหมาะมาบาร์บิคิว กว่าข้างในสุก ผิวด้านนอกไหม้เกรียม
@เนื้อไก่ช่วงสะโพกติดน่อง หมักชุดเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปปรุงรสตามชอบนะคะ ต้มกับเครื่องแกงพอสุก จะได้ปิ้งให้สุกง่ายขึ้น
**ถ้าใส่ถั่วลิสงบด จะยิ่งเหมือนน้ำจิ้มสะเต๊ะมากขึ้น
ทิ้งให้เย็นแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาๆ เสียบไม้
ย่างให้เกรียม *ตัดที่ไหม้เกรียมไปทิ้ง คล้ายกินไก่สะเต๊ะโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม อร่อยกว่าที่คิด
ล้างปากด้วยองุ่นShine Muscat หน้านี้ หอมหวานอร่อยจริงๆค่ะ
ไอศครีมแบบซอร์เบหวานเย็นรสสับปะรด ราคาถูก อร่อยชื่นใจดีค่ะ
มีกัน 2 คน ของที่เตรียม เยอะมากกกก เก็บไว้กินต่อได้อีก
ถ้าอากาศดี มาทำปิ้งย่างที่บ้านกันค่ะ ง่ายๆสนุกดีและอร่อยสะอาด รักษาตัวกันนะคะ
วันอากาศดี 🥂 ปิ้งย่างอาหารทะเลและไก่หมักเครื่องแกงมัสมั่น เหมือนไก่สะเต๊ะโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม😊
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราฉลองเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงด้วยการปิ้งย่าง
บ้านอื่นๆใช้เตาบาร์บีคิวกันช่วงหน้าร้อน แต่บ้านเรา เฮียบอกว่าหน้าร้อนแดดแรง ถ้ามาปิ้งย่างกัน ยิ่งร้อน
เลยมาทำช่วงอากาศเย็นแทน 😂ทดลองใช้เตาใหม่ผ่านไปด้วยดี
เตรียมผสม โชยุ มิริน สาเก อัตราส่วน 2:1:1 ใส่ขวดไว้
เรากินแบบง่ายๆ ไม่มีน้ำจิ้มแบบไทย ได้รสหวานของที่สดอร่อยแทน
มีสลัดนิดหน่อย ส่วนเฮียมีสาหร่ายวากาเมะกับกิมจิ
เครื่องดื่มเรามีเหล้าบ๊วยหมักเองผสมโซดา เฮียมีน้ำอัดลม
เตรียมของสดต่างๆ
@เนื้อของเฮียคนเดียว ก่อนถ่ายรูป เรามัวเตรียมของในบ้าน
เฮียก่อไฟ เลยแอบย่างเนื้อของตัวเองไป 2 ชิ้นเล็ก รีบมาบอกว่าเนื้ออร่อยมากกกกก😆🥂
แค่โรยเกลือพริกไทย บางชิ้นเฮียจิ้มซอสยากินิกุ
@หอยเชลล์ แซะเนื้อออกจากเปลือก ล้างให้สะอาด ตัดเครื่องในทิ้ง แต่ถ้าไปที่ร้าน บางร้านไม่ตัดออกแล้วแต่ชอบนะคะ
แล่ขอบหอยแยกจากตัว เพื่อให้กินง่ายขึ้น ล้างอีกครั้งแล้วประกอบใหม่บนฝาหอยอีกที
เอาตั้งไฟ พอน้ำหอยเริ่มเดือด เหยาะโชยุ มิริน สาเก นิดหน่อย ใส่เนยลงไปนิดแล้วยกขึ้น
ที่จริงก่อนกินให้บีบเลมอนลงไปนิด ครั้งนี้เตรียมไว้ แต่เราลืมบีบ
ตัวขอบเหนียวนุ่มเด้งฟัน เนื้อหอย หวานหอมเนยอร่อยมาก
ถ่านค่อนข้างแรง เผลอนิดเดียวไหม้ได้ง่าย
@ปลาหมึก ดึงหนวดแยกออก ควักไส้ล้างให้สะอาด บั้งเป็นชิ้นหนาๆ เวลาย่างตัวหมึกจะไม่งอ
ตัดแต่งเอาตาและปากช่วงหนวดทิ้ง
โรยพริกไทยดำนิดหน่อย (ลืมถ่ายรูปไว้)
ย่างบนเตา เหยาะโชยุ มิริน สาเก
@กุ้งลายเสือ เด็ดก้านแข็งๆตรงหางทิ้ง ใช้ไม้เสียบให้เลียบเปลือกกุ้ง เวลาย่างแล้วจะได้ไม่ติดเนื้อ
@หมูสันนอกความหนาประมาณ 1 ซม. หมักซอสฮอยซินผสมน้ำผึ้ง โชยุ มิริน สาเก พริกไทย
เนื้อค่อนข้างหนา ไม่เหมาะมาบาร์บิคิว กว่าข้างในสุก ผิวด้านนอกไหม้เกรียม
@เนื้อไก่ช่วงสะโพกติดน่อง หมักชุดเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปปรุงรสตามชอบนะคะ ต้มกับเครื่องแกงพอสุก จะได้ปิ้งให้สุกง่ายขึ้น
**ถ้าใส่ถั่วลิสงบด จะยิ่งเหมือนน้ำจิ้มสะเต๊ะมากขึ้น
ทิ้งให้เย็นแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาๆ เสียบไม้
ย่างให้เกรียม *ตัดที่ไหม้เกรียมไปทิ้ง คล้ายกินไก่สะเต๊ะโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม อร่อยกว่าที่คิด
ล้างปากด้วยองุ่นShine Muscat หน้านี้ หอมหวานอร่อยจริงๆค่ะ
ไอศครีมแบบซอร์เบหวานเย็นรสสับปะรด ราคาถูก อร่อยชื่นใจดีค่ะ
มีกัน 2 คน ของที่เตรียม เยอะมากกกก เก็บไว้กินต่อได้อีก
ถ้าอากาศดี มาทำปิ้งย่างที่บ้านกันค่ะ ง่ายๆสนุกดีและอร่อยสะอาด รักษาตัวกันนะคะ