ไก่ย่างฉีกรวนเค็มใส่ขิง 🐔หอมๆ เผ็ดพริกไทยหน่อยครับ เปลี่ยนของเหลือให้กินได้นาน 😘😋🥢🍵

ไก่ย่างฉีกรวนเค็มใส่ขิง   ฮ่าๆๆ  เปลี่ยนจากของเหลือ ให้ดูดีกินได้นาน 

     เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับจัดการ ของกินไม่ทันครับจะเรียกว่าของเหลือก็ยังได้ ฮ่าๆๆ ในยุคสมัยนี้ ต้องประหยัด 
     พรรคพวกมาเยี่ยมเยือน ผมเตรียมเมนูซีฟู๊ด ขนาดบอกว่าเตรียมไว้เยอะ พรรคพวกผมยังหิ้วไก่ย่าง ปลาย่างมา กินได้นิดเดียว ดูว่าไก่ย่างจะสองตัว แต่กินไปไม่ถึงกึ่งตัว เพราะเจอเมนูทะเลเข้าไป จบเลย ไก่ย่างแทบไม่ยุบเลย ฮ่าๆๆ รวมทั้งปลาย่างด้วย เห้อๆๆๆ นี้คือที่มาของเมนูนี้ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

      แถมไม่เอากลับไปด้วยสิ  ต้องเอาไก่เข้ากรงแช่เย็น กลัวว่านานจะเสีย วันนี้เพล เลยเอามาฉีกเส้นแล้วรวนเค็ม ดีสุด ตามขั้นตอนนี้เลย 

เอามาฉีกเนื้อเอากระดูกออก

1. ตำสามเกลอครับ รากผักชี, กระเทียมและพริกไทย 
2. ตั้งกระทะ ลวกกระทะด้วยน้ำมัน รอให้กระทะร้อนๆ 
3. เหยาะน้ำมันหมูลงไปนิดหน่อยพอ เอาสามเกลอใส่ไป คั่วให้หอมครับ แห้งๆ เลยครับ 
4. เอาเนื้อไก่ย่างฉีก ใส่ไปคั่วให้หอม ให้เข้ากัน แล้วเอาขิงซอยใส่ลงไป 
5. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำเค็มตราเสือ แห่งคลองดำเนินสะดวก และก็น้ำมันงาสักหน่อย 

        จะกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกับข้าวต้มพุ้ยก็อร่อยครับ  😋😅🍽 😘
                      เห้อ เจ้าเมนูนี้ จะอยู่กับผมอีกหลายมื้อเลย 😅😅

จบกระทู้ ด้วยดอกไม้ข้างบ้าน เอ้ย!! ในบ้าน ดอกพู่ระหง
        ให้เข้ากับเมนูไก่ ไม่ใช่เมนูหงส์  ตามที่มาของชื่อชบานามนี้   "พู่ของเรือหงส์" 😅😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่