ไก่รวนขิง-เห็ดหอม 🐔🍄 เมนูอมตะ หอมอร่อย🥢🤤😋✌️😃😄

ไก่รวนขิง-เห็ดหอม เมนูควันหลงไก่ไหว้เจ้า เมนูนี้ก็นานๆ ทำกินสักที อร่อยดีเหมือนกันครับ เมนูอมตะ 🤤😋😃✌️

             สัปดาห์ก่อน ผมไปไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เจ้า ที่ฮวงซุ้ย ของไหว้มาตรฐานคือ ไก่ต้ม      
             หลังจากแยกย้ายกัน ก็แบ่งไก่ต้ม ไปบ้านละตัว เมนูมาตรฐานคือ ไก่รวนเค็ม ใส่ขิงซอย กินกับข้าวหรือข้าวต้มอร่อยทั้งนั้นครับ 
               ผมได้ไก่ต้มมา ก็แวะเอาแต่เนื้อ ส่วนพวกปีกับน่องก็ให้มีติดกระดูก ส่วนซี่โครงก็แกะทิ้งไป เอามารวนเค็มก็ง่ายขึ้น กินก็ง่าย ผมแชเห็ดหอมให้นุ่มๆ แล้วเอามาสไลด์ สำหรับเอาลงไปรวน 

เมนูนี้ทำง่ายมากๆ ครับ 
1. ตั้งกระทะ เอากระเทียมตำลงไปผัดน้ำมันพืช ผัดให้หอมๆ เอาเนื้อไก่ใส่ลงไป รวนให้เข้ากัน 
2. เอาขิงซอยใส่ลงไป ตามด้วยพริกไทย รวนไปเรื่อยๆ 
3.ใส่เครื่องปรุง ซอสน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว (นิดๆ ) , ซีอิ๊วดำหวานนิดหน่อย ให้สีสวยๆ รวนให้เข้ากัน จากนั้นเอาเห็ดหอมสไลด์ ใส่ลงไป
        รวนไปเรื่อยๆ ให้เนื้อไก่เริ่มแห้ง
             (แต่อย่าให้แห้งมาก หากคนกินน้อยคน ก็ต้องกินหลายมื้อ ซึ่งก็ต้องรวนอีกหลายครั้ง) 
                      ปิดไฟ ตักใส่ชาม หอมๆ อร่อยเลยครับ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากๆๆ 🤤😋😃✌️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่