หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พักขนมปังแล้วไม่ขึ้นฟู
กระทู้คำถาม
ทำขนม
มันไม่ฟูรอบแรกเป็นสองเท่าค่ะ แต่มันจะฟูตอนพักชั่วโมงที่สองซึ่งเราต้องอบและเราปั้นไว้แล้ว พอมันขึ้นฟู ที่ปั้นไว้ก็ไม่เป็นทรงเลยค่ะ ทำไงดี
ยีสต์ก็มีกลิ่นเปรี้ยวค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใช้ยีสยี่ห้อนี้ทำขนมปังได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 6797876
ขนมปังเนยโสด🍞มาใหม่ใน 7-11
ขนมปังเนยสด After You ในเซเว่น 🫶🏻เขาบอกว่าน้องหาตัวยากมาก 🍞🤩 เดินเข้าเซเว่นมาแบบไม่ได้ตั้งใจจะซื้อขนมเลยนะ แต่พอเห็นเจ้าขนมปังเนยสดกล่องนี้เท่านั้นแหละ หยิบมาทันทีโดยไม่ต้องคิดเยอะ 😆 น้องอยู่ในกล่องพ
ปากกาดาว
อันนี้คือยีสต์แห้ง หรือ หรือยีสต์ผงครับ
พอดีกำลัง งงๆ เรื่องส่วนผสมครับ กำลังจะใช้ยีสต์ตัวนี้ ที่หน้าบรรยายแนะนำสินค้าของร้านขายเขียนว่ายีสต์แห้ง (active dried yeast) แต่หน้าซอง เขียนว่า ยีสต์ผง (Instant yeast) แล้วพอดีผมไปอ
สมาชิกหมายเลข 1562101
เรียนเชิญเซียนซาลาเปาค่ะ
สอบถามหน่อยนะคะว่ามีใครเคยทำซาลาเปาตามหลังซองของแป้งยี่ห้อนี้มั่งคะ สงสัยเรื่องยีสต์แห้งค่ะ คือมันมากไปมั้ยคะ
คาเบล
เทคนิคทอดไข่เจียวฟู กรอบนอกนุ่มใน ด้วยไข่ 1 ฟอง ด้วยวิธีบ้านผมครับ มาดูกัน
😋สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆ วันนี้ผมมีเทคนิคการทอดไข่เจียว 1 ฟอง ให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน 🥬แบบบ้านๆ มาฝากคราบ โปะข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากเลย🥘 1. ผมเอาไข่ไปแช่เย็น&nbs
หมีซี้ด
แจกสูตรโชคุปังชาเขียว อร่อยง่าย ๆ ในวันฟิน ๆ
สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคน ช่วงนี้เบื่อ ๆ ไม่มีอะไรทำ ก็เลยได้ฤกษ์กลับเข้าครัวกันอีกแล้ว วันนี้จะมาอวดฝีมือทำโชคุปังชาเขียวกันค่า😊 สำหรับเพื่อน ๆ ที่ย
สมาชิกหมายเลข 6722071
เซียนขนมปังรบกวนช่วยดูเนื้อขนมปังให้หน่อยค่ะ 🍞
จขกท ไปพรีหม้อทำขนมปังจากจีนมา วันนี้ลองทำครั้งที่4 ค่ะ ให้ดูรูปแรกก่อน ขนมปังนม สูตรจากในพันทิพนะคะ อันนี้คือทำครั้งแรกเลย สูตรมี นม200ml / ไข่ไก่1ฟอง/ แป้งสาลีอเนกประส-ค์3ถ้วยครึ่ง/ เกลือป่น1ชช
PeArRiDeR
ขนมปังสังขยาสูตรโบราณกว่า 100 ปี 🍞 Wankaya (วรรณคยา)
ถ้าพูดถึงขนมปังสังขยาในดวงใจทุกคนนึกถึงร้านไหนกัน ?.เร็วๆ นี้เราเห็นรีวิวขนมปังสังขยาร้านนึงจากเพจรีวิวชื่อดังมา ขอบอกว่าตอนได้ดูคือกลืนน้ำลาย มันน่ากินมากกกกกกกกจนต้องลอง ชื่
AMTIIX
จุดเริ่มต้นของการทำขนม ของทุกคนเป็นยังไงบ้างคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน นี่คงเป็นกระทู้แรกในรอบหลายๆ ปี ปรึกษาพันทิปตั้งแต่เตรียมสอบเข้ามหาลัย จนตอนนี้ทำงานมา 3 ปีแล้วค่ะปัจจุบันทั้งทำงานประจำและก็เริ่มหัดทำขนม... . จนตอนนี้ขนมก็เป็นรา
สมาชิกหมายเลข 2217063
ขนมบังไส้หมูแดง By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว วันนี้มาชวนทำขนมปังไส้หมูแดงกัน พร้อมแล้วไปลงมือกันเลยค่า ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งขนมปัง 2 + 1/2 ถ้วย 2. น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย 3. เกลือ 1/4 ช้อนชา 4. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย 5.
สมาชิกหมายเลข 3315705
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พักขนมปังแล้วไม่ขึ้นฟู
ยีสต์ก็มีกลิ่นเปรี้ยวค่ะ
ขอบคุณค่ะ