พอดีกำลัง งงๆ เรื่องส่วนผสมครับ กำลังจะใช้ยีสต์ตัวนี้
ที่หน้าบรรยายแนะนำสินค้าของร้านขายเขียนว่ายีสต์แห้ง (active dried yeast)
แต่หน้าซอง เขียนว่า ยีสต์ผง (Instant yeast)
แล้วพอดีผมไปอ่านในเว็บ เว็บหนึ่งบรรยายไว้ว่า
"มียีสต์อีกสองแบบให้ใช้ทำขนมปังคือ ยีสต์แห้ง (active dried yeast) และยีสต์ผง (instant yeast) ทั้งคู่เป็นยีสต์อบแห้ง ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ต่างกัน อย่างหลังมีอนุภาคเล็กกว่าจึงไม่ต้องนำไปละลายน้ำก่อนใช้งาน ปริมาณยีสต์แห้ง 10 กรัม เท่ากับยีสต์ผง 7.5 กรัม"
ที่นี่ผมเลยไม่รู้ว่า ถ้าจะเอาไปใช้จริงๆ จะต้องเทียบเคียง โดยยึดเป็น ยีสต์แห้ง 10 กรัม หรือ ยีสต์ผง 7.5 กรัม ดีครับ
รบกวนพี่ๆแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
อันนี้คือยีสต์แห้ง หรือ หรือยีสต์ผงครับ
ที่หน้าบรรยายแนะนำสินค้าของร้านขายเขียนว่ายีสต์แห้ง (active dried yeast)
แต่หน้าซอง เขียนว่า ยีสต์ผง (Instant yeast)
แล้วพอดีผมไปอ่านในเว็บ เว็บหนึ่งบรรยายไว้ว่า
"มียีสต์อีกสองแบบให้ใช้ทำขนมปังคือ ยีสต์แห้ง (active dried yeast) และยีสต์ผง (instant yeast) ทั้งคู่เป็นยีสต์อบแห้ง ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ต่างกัน อย่างหลังมีอนุภาคเล็กกว่าจึงไม่ต้องนำไปละลายน้ำก่อนใช้งาน ปริมาณยีสต์แห้ง 10 กรัม เท่ากับยีสต์ผง 7.5 กรัม"
ที่นี่ผมเลยไม่รู้ว่า ถ้าจะเอาไปใช้จริงๆ จะต้องเทียบเคียง โดยยึดเป็น ยีสต์แห้ง 10 กรัม หรือ ยีสต์ผง 7.5 กรัม ดีครับ
รบกวนพี่ๆแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ