สวัสดีค่ะวันนี้นำสูตรขนมปังสำหรับทำแซนวิชมาฝากค่ะ
สูตรนี้นุ่มอร่อยมากสไตล์ขนมปัง Subway ค่ะ
เรามาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
จะแบ่งเป็นส่วน 1
และส่วน 2 นะคะ
ส่วนแป้งเปียก
แป้งเค้ก 20 กรัม
น้ำ 25กรัม
นมจืด 60 กรัม
ส่วน 2
แป้งอเนกประสงค์ 335 กรัม
เกลือ 1 /2 ช้อนชา
ยีสต์ผง 6 กรัม
น้ำตาล 1/2 ชต
ผงออริกาโน่ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
น้ำอุ่น 135 กรัม
น้ำมันมะกอก 45 กรัม
ขั้นตอนการทำ
น้ำส่วนที่ 1 รวมกันใส่หม้อตั้งไฟไม่แรง จนบนเตาไฟจนเริ่มข้น แล้ว พักวางปิดฝาไว้จนเย็นค่อยนำมาใช้ค่ะ
นำแป้งและเกลือคนรวมกัน และส่วนของแห้งทั้งหมดผสม
ใส่โถนำไปตี
แล้วเทน้ำน้ำมันลงค่ะ ตีผสมแค่พอเข้ากันไม่ต้องตีจนเนียน ขึงฟิล์ม
พักแป้งและปิดโถ ประมาณ50นาที หรือจนกว่าแป้งจะขึ้นเท่าตัว
-แล้วนำมาแบ่ง 2 ก้อน
ขึ้นรูป แล้ว คลุมผ้า พักไว้ 40
แล้วทา น้ำมันมะกอก บนขนมปังที่จะอบ
แล้วโรย งา หรือ ชีสพาเมซาน
หรือข้าวโอ๊ต
อบไฟ 190 °c ไฟ บนล่าง18-20 นาที
หลังจากใส่ผัก ชีส ซอสมะเขือเทศ มายองเนส จะใส่แฮมหรือทูน่า ตามเราชอบค่ะ
ขอให้มีความสุขในการทำขนมปังนะคะ 🥖🥖
คลิปวิธีการทำ แบบละเอียด ตามลิงค์นี้นะคะ
ขนมปังโฮมเมด แซนวิส สไตล์ Subway 🥖
สวัสดีค่ะวันนี้นำสูตรขนมปังสำหรับทำแซนวิชมาฝากค่ะ
สูตรนี้นุ่มอร่อยมากสไตล์ขนมปัง Subway ค่ะ
เรามาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
จะแบ่งเป็นส่วน 1
และส่วน 2 นะคะ
ส่วนแป้งเปียก
แป้งเค้ก 20 กรัม
น้ำ 25กรัม
นมจืด 60 กรัม
ส่วน 2
แป้งอเนกประสงค์ 335 กรัม
เกลือ 1 /2 ช้อนชา
ยีสต์ผง 6 กรัม
น้ำตาล 1/2 ชต
ผงออริกาโน่ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
น้ำอุ่น 135 กรัม
น้ำมันมะกอก 45 กรัม
ขั้นตอนการทำ
น้ำส่วนที่ 1 รวมกันใส่หม้อตั้งไฟไม่แรง จนบนเตาไฟจนเริ่มข้น แล้ว พักวางปิดฝาไว้จนเย็นค่อยนำมาใช้ค่ะ
นำแป้งและเกลือคนรวมกัน และส่วนของแห้งทั้งหมดผสม
ใส่โถนำไปตี
แล้วเทน้ำน้ำมันลงค่ะ ตีผสมแค่พอเข้ากันไม่ต้องตีจนเนียน ขึงฟิล์ม
พักแป้งและปิดโถ ประมาณ50นาที หรือจนกว่าแป้งจะขึ้นเท่าตัว
-แล้วนำมาแบ่ง 2 ก้อน
ขึ้นรูป แล้ว คลุมผ้า พักไว้ 40
แล้วทา น้ำมันมะกอก บนขนมปังที่จะอบ
แล้วโรย งา หรือ ชีสพาเมซาน
หรือข้าวโอ๊ต
อบไฟ 190 °c ไฟ บนล่าง18-20 นาที
หลังจากใส่ผัก ชีส ซอสมะเขือเทศ มายองเนส จะใส่แฮมหรือทูน่า ตามเราชอบค่ะ
ขอให้มีความสุขในการทำขนมปังนะคะ 🥖🥖
คลิปวิธีการทำ แบบละเอียด ตามลิงค์นี้นะคะ